Đã tìm thấy tàu chở dầu Pantelena mất tích ở vịnh Guinea

Bộ Ngoại giao Gruzia cho biết tàu chở dầu Pantelena thuộc hãng vận tải biển Lotus Shipping của Hy Lạp cùng với 19 thủy thủ người Gruzia và Nga, mất tích hơn một tuần qua ở vịnh Guinea, đã được tìm thấy ở ngoài khơi bờ biển Congo.

Tuy nhiên, lý do dẫn tới vụ mất tích này vẫn chưa được làm rõ.

Đã tìm thấy tàu chở dầu Pantelena mất tích ở vịnh Guinea

Con tàu đang trên đường trở về cảng Lome. (Nguồn: Reuters)

Tuyên bố ngày 24/8 của bộ trên cho biết hiện con tàu đang trên đường trở về cảng Lome ở Cộng hòa Togo. "Tính mạng và sức khỏe của các thủy thủ người Gruzia không bị đe dọa."

Cũng theo bộ trên, một cuộc tìm kiếm đã được tiến hành với sự trợ giúp của cơ quan hàng hải Anh.

Vịnh Guinea là một trong những điểm nóng nhất trên thế giới về nạn cướp biển. Tuy nhiên, một quan chức ngoại giao cấp cao của Gruzia cho biết "những gì xảy ra với tàu Pantelena có thể không phải là một vụ cướp biển." Quan chức này cho biết thêm: "Mọi việc giờ đã được giải quyết."

Theo Văn phòng hàng hải quốc tế (IMB), trong 2 năm trở lại đây, nạn cướp biển tại châu Phi đã chuyển từ vùng biển ngoài khơi Somalia thuộc Ấn Độ Dương sang vịnh Guinea thuộc Đại Tây Dương.

Đặc biệt trong khoảng một năm trở lại đây, các vụ cướp biển tại khu vực này không chỉ gia tăng về mặt số lượng mà còn gia tăng cả về mức độ táo tợn, khiến IMB mới đây đã phải đưa vịnh Guinea vào danh sách cảnh báo nguy hiểm cấp độ cao đối với tàu vận tải./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast