Người dân Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang vào vụ thu hoạch mật ong. Những mẻ mật ngọt thơm mang hương vị núi rừng đã trở thành thương hiệu đặc trưng của mảnh đất này.
Từ “đặc sản” trám đen Hương Sơn (Hà Tĩnh), nữ cán bộ đoàn xã Sơn Ninh Đặng Thị Khánh Ly đã năng động, sáng tạo xây dựng thương hiệu trám muối Hùng Ly cho hiệu quả kinh tế cao.
Sản phẩm thịt dê tươi đạt chuẩn OCOP ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) được hút chân không, bảo quản sạch, giữ được độ tươi lâu đang được nhiều khách hàng ưa chuộng.
Những năm gần đây, quả trám đen trở thành món ăn đặc sản, sản phẩm hàng hóa, mang về cho người trồng ở các xã miền rừng Hương Sơn (Hà Tĩnh) nguồn thu nhập khá.
Bánh gói gạo đỏ Hương Sơn (Hà Tĩnh) từ lâu được coi là món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích. Những chiếc bánh được làm thủ công từ gạo, được gói trong nhiều lớp lá chuối hơ kỹ đã làm nên thức quà đậm đà hương vị quê.