Thịt dê tươi Hương Sơn đạt chuẩn OCOP được hút chân không, đơn hàng tăng gấp đôi

(Baohatinh.vn) - Sản phẩm thịt dê tươi đạt chuẩn OCOP ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) được hút chân không, bảo quản sạch, giữ được độ tươi lâu đang được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Thịt dê tươi Hương Sơn đạt chuẩn OCOP được hút chân không, đơn hàng tăng gấp đôi

Sản phẩm thịt dê Long Thương “nức tiếng" của anh Đào Quang Long ở thôn Hồng Hà, xã Tân Mỹ Hà (Hương Sơn) vừa được tỉnh công nhận đạt chuẩn OCOP hạng 3 sao vào cuối năm 2020.. Anh Long cho biết: anh theo nghề kinh doanh thịt dê tươi - đặc sản của huyện miền núi Hương Sơn được gần 4 năm. Tuy nhiên, thịt dê tươi bán ra cho khách hàng được bỏ trong túi ni lông đơn giản dẫn đến vi sinh vật dễ xâm nhập, thịt nhanh hỏng...

Thịt dê tươi Hương Sơn đạt chuẩn OCOP được hút chân không, đơn hàng tăng gấp đôi

“Đổi mới kinh doanh, tháng 2/2020, tôi mạnh dạn bỏ ra gần 500 triệu đồng đầu tư nhà xưởng sơ chế, bảo quản nhằm nâng cao thương hiệu sản phẩm thịt dê cỏ Hương Sơn, đồng thời mong muốn tạo bước “đột phá” cho hoạt động kinh doanh của gia đình” – anh Long chia sẻ thêm.

Thịt dê tươi Hương Sơn đạt chuẩn OCOP được hút chân không, đơn hàng tăng gấp đôi

Ngoài chính sách hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà xưởng, đầu tư các trang thiết bị sản phẩm OCOP của tỉnh, cơ sở thịt dê Long Thương còn nhận được sự đồng hành của chính quyền địa phương từ xã, huyện nên chỉ sau 3 tháng xây dựng đã hoàn thành đi vào sản xuất, kinh doanh.

Thịt dê tươi Hương Sơn đạt chuẩn OCOP được hút chân không, đơn hàng tăng gấp đôi

Sản phẩm thịt dê tươi Hương Sơn được làm trong môi trường sạch, sản phẩm hút chân không giữ được độ tươi ngon, bảo quản lâu hơn khiến nhiều khách hàng hài lòng. “Trước đây, muốn mua thịt dê tươi Hương Sơn dùng để ăn dần sẽ không ngon bởi công tác bảo quản chưa tốt. Giờ áp dụng công nghệ hút chân không nên giờ đã bảo quản lâu hơn và có thể gửi đặc sản này làm quà cho người thân ở xa” - ông Phan Xuân Hòa – một khách hàng ở xã Kim Hoa (Hương Sơn) nói.

Thịt dê tươi Hương Sơn đạt chuẩn OCOP được hút chân không, đơn hàng tăng gấp đôi

Sau khi đạt chuẩn OCOP, thịt dê cỏ Hương Sơn được đăng ký nhãn hiệu, logo, mã số mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc; mẫu mã, bao bì hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên được người tiêu dùng nhiều nơi ưa chuộng.

Thịt dê tươi Hương Sơn đạt chuẩn OCOP được hút chân không, đơn hàng tăng gấp đôi

Theo đó, sức mua cũng tăng theo, trước đây, bình quân mỗi ngày, cơ sở thịt dê Long Thương bán được 10 kg/ngày, nhưng hiện nay lượng tiêu thụ gấp đôi. Thịt dê tươi hút chân không hiện được bán với giá 500 nghìn đồng/kg. Tính ra, mỗi tháng, cơ sở thịt dê Long Thương đạt doanh thu 300 triệu đồng, trừ chi phí lợi nhuận trên 30 triệu đồng.

Thịt dê tươi Hương Sơn đạt chuẩn OCOP được hút chân không, đơn hàng tăng gấp đôi

Xác định chất lượng thịt dê luôn là yếu tố quyết định thành bại nên anh Long tham gia cùng Tổ hợp tác nuôi dê cỏ Tân Mỹ Hà để liên kết thành chuỗi sản xuất, truy xuất nguồn gốc và bao tiêu sản phẩm, tạo sự phát triển bền vững. Tổ hợp tác hiện có 6 thành viên chăn nuôi hơn 100 con dê đảm bảo theo đúng quy trình kỹ thuật, chất lượng thịt săn chắc, ngon, ngọt được người tiêu dùng ưa chuộng.

Thịt dê tươi Hương Sơn đạt chuẩn OCOP được hút chân không, đơn hàng tăng gấp đôi

Chị Nguyễn Thị Lê ở thôn Mỹ Yên, xã Tân Mỹ Hà - thành viên Tổ hợp tác nuôi dê cỏ Tân Mỹ Hà vừa được cơ sở thịt dê Long Thương bao tiêu 5 con dê cỏ, thu về hơn 15 triệu đồng. Có đầu ra ổn định, đầu năm nay, chị quyết định tăng đàn dê nái sinh sản để kịp thời cung ứng dê thịt cho cơ sở để nâng cao thu nhập.

Thịt dê tươi Hương Sơn đạt chuẩn OCOP được hút chân không, đơn hàng tăng gấp đôi

Sản phẩm thịt dê Long Thương được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh góp phần nâng tầm thương hiệu dê cỏ Hương Sơn, mở hướng phát triển bền vững cho người dân trên địa bàn.

Tin liên quan:

Chủ đề Sản phẩm mới

Đọc thêm

Mai vàng Hà Tĩnh sẵn sàng ra chợ Tết

Mai vàng Hà Tĩnh sẵn sàng ra chợ Tết

Thời điểm này, người trồng mai tại Hà Tĩnh đang tất bật chăm sóc, kích nụ để phục vụ nhu cầu của người dân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Điểm tựa cho ngư dân Trường Sa vươn khơi

Điểm tựa cho ngư dân Trường Sa vươn khơi

Trung tâm Dịch vụ hậu cần nghề cá đảo Đá Tây luôn là điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Người dân “vựa hành” đón tết kém vui

Người dân “vựa hành” đón tết kém vui

Với giá giảm gần 1 nửa so với năm ngoái, người dân xã Thiên Lộc (Can Lộc) - "vựa hành" lớn nhất của tỉnh Hà Tĩnh, thấp thỏm lo âu trước thềm tết Nguyên đán 2025.
Cá cháo giá cao, dễ bán, ngư dân phấn khởi

Cá cháo giá cao, dễ bán, ngư dân phấn khởi

Cá cháo đầu mùa được khách hàng ưa chuộng, giá bán cao giúp mang lại nguồn thu nhập khá cho ngư dân vùng biển Hà Tĩnh. Trừ chi phí, mỗi thuyền có thể thu hàng triệu đồng sau mỗi lần ra khơi.
Quất "Made in Hương Sơn" chờ ngày xuống phố

Quất "Made in Hương Sơn" chờ ngày xuống phố

Nhờ được chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật nên vườn quất duy nhất ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) của gia đình anh Nguyễn Song Thao cho quả đẹp mắt, hứa hẹn sẽ đem về nguồn thu khá dịp tết Nguyên đán.
Nông dân Hà Tĩnh vào vụ gieo cấy lúa xuân

Nông dân Hà Tĩnh vào vụ gieo cấy lúa xuân

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân Hà Tĩnh bám đồng, đẩy nhanh tiến độ làm đất đợt cuối và bắt đầu xuống giống những trà lúa đầu tiên của vụ xuân 2025.
Khu dân cư kiểu mẫu - nền móng để xây dựng NTM ở Kỳ Anh

Khu dân cư kiểu mẫu - nền móng để xây dựng NTM ở Kỳ Anh

Là địa phương “đi sau” trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nhưng huyện Kỳ Anh đã có nhiều cách làm sáng tạo. Trong đó, huyện đã tập trung chỉ đạo xây dựng thành công các khu dân cư NTM kiểu mẫu, thôn thông minh, coi đây là nền móng tạo sự lan toả, đưa phong trào xây dựng NTM của huyện phát triển vững chắc.