(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, hồi 13 giờ ngày 7/9, vị trí tâm bão ở khoảng 12,4 độ Vĩ Bắc; 123,7 độ Kinh Đông, trên khu vực miền trung Phi-líp-pin. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90 km/giờ), giật cấp 11.
Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15 km. Đến 13 giờ ngày 8/9, vị trí tâm bão ở khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 121,4 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Nam đảo Lu-dông (Phi-líp-pin). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10.
Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20 km, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 9/9, vị trí tâm bão ở khoảng 16,6 độ Vĩ Bắc; 118,2 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 600 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90 km/giờ), giật cấp 11.
Do ảnh hưởng của bão, từ sáng sớm ngày 9/9, ở vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 8, sau tăng lên cấp 9, giật cấp 11; sóng biển cao từ 3-5m; biển động mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển đông: cấp 3.
Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20 km và mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 10/9, vị trí tâm bão ở khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 114,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 260 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (90-120 km/giờ), giật cấp 13.
Trong 72 đến 120 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20 km và tiếp tục mạnh thêm.
Dự báo, do ảnh hưởng của áp cao lục địa kết hợp rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới nên từ ngày 7/9 đến 9/9, toàn tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong đó từ đêm nay (7/9) đến chiều ngày 8/9 có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 100 – 150 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt.
Cảnh báo: Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng vùng trũng thấp và khu vực đô thị. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.
Từ đêm nay (7/9) đến ngày 10/9, trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ: Thượng nguồn có khả năng lên 2 - 5m, hạ nguồn có khả năng lên 1 - 3m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông có khả năng ở mức dưới BĐI.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông, khu đô thị.
Dù đã có khu vực quy hoạch riêng để thu gom và xử lý rác thải, thế nhưng tại phường Nam Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), tình trạng đổ trộm rác thải trái phép vẫn tái diễn.
Vượt qua quá khứ lỗi lầm, cuộc đời của anh Phan Văn Sơn (xã Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) đã bước sang trang mới nhờ sự cảm thông, giúp đỡ từ cộng đồng xã hội.
Ngôi vị Hoa khôi Sư phạm đã trở thành bước đệm quan trọng, mở ra cho nữ sinh Nguyễn Tống Hiếu Thương (xã Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh) nhiều cơ hội mới để tiếp tục khẳng định bản thân, lan tỏa hình ảnh sinh viên sư phạm trí tuệ, tự tin và giàu nhiệt huyết.
Tuyến đường liên thôn, đoạn thuộc địa bàn thôn Xuân Tiến, xã Kỳ Xuân (Hà Tĩnh) sau nhiều năm sử dụng đã bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đời sống Nhân dân.
Một tiện ích trên ứng dụng VNeID đã được xây dựng để vài ngày tới người dân có thể nộp sổ đỏ photocopy phục vụ chương trình "làm sạch dữ liệu đất đai".
Việc tách thửa đất, hợp thửa đất phải bảo đảm có lối đi; được kết nối với đường giao thông công cộng hiện có... là một số những điều kiện để tách thửa, hợp thửa theo Luật Đất đai mới.
Công tác đối ngoại nhân dân đã góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế, lan tỏa hình ảnh một Hà Tĩnh thân thiện, nghĩa tình, năng động trên hành trình phát triển mới.
6 đội thi đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Tĩnh tham gia cuộc thi “Trường học không ma túy” năm 2025 với kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh, cần xác định công tác giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.
Chính phủ cho rằng dự án Luật Báo chí sửa đổi có một số vấn đề đổi mới quan trọng, mang tính đột phá. Trong đó, báo chí được tạo điều kiện có thêm nguồn thu, mở rộng không gian phát triển.
Hành trình học tập, nuôi dưỡng ước mơ ngành y của lưu học sinh Lào luôn có sự đồng hành, hỗ trợ tận tình của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.
Hội thi cải tiến chất lượng công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn năm 2025 do Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức có 28 giải pháp, sáng kiến đạt giải.
Chủ động ứng phó với bão số 12, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành công điện giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương triển khai công tác ứng phó; các lực lượng quân sự, biên phòng, công an thường trực, sẵn sàng khi có yêu cầu.
Bỏ quy định cấp bằng tốt nghiệp THCS, Nhà nước cung cấp một bộ sách giáo khoa chung toàn quốc, Chính phủ quy định miễn phí sách giáo khoa… là những điểm mới đáng chú ý liên quan luật giáo dục.
Chỉ sau 1 năm làm việc tại BVĐK Vinmec Nha Trang, TS.BS Trương Đình Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, đã ghi dấu bằng hàng loạt ca phẫu thuật tiêu hóa, ung thư phức tạp. Với ông, mỗi ca mổ thành công không chỉ là dấu mốc nghề nghiệp, mà còn là bước tiến trên hành trình mang y học chuẩn quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương.
Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Xác định xây dựng môi trường khám, chữa bệnh trong lành, an toàn là nhiệm vụ thường xuyên, nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã nỗ lực duy trì mô hình “bệnh viện không khói thuốc”.
Các câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” ở Hà Tĩnh đang thắp lên ngọn lửa của tinh thần đoàn kết, nhân ái, góp phần vun đắp một cộng đồng gắn bó, nghĩa tình và bền vững.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, kết hợp với các hình thế thời tiết khác, từ ngày 22-26/10, khu vực Trung Bộ, nhất là từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có khả năng cao xảy ra đợt mưa lớn trên diện rộng, kéo dài nhiều ngày.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh.