Đầu bếp trẻ khát khao mang ẩm thực 5* tới thuyền viên viễn dương

(Baohatinh.vn) - Ẩm thực luôn là chủ đề hot mà nhiều người nhắc đến những chuyến tàu viễn dương. Và có một người đầu bếp trẻ khát khao mang ẩm thực 5* tới thuyền viên viễn dương vẫn đang nỗ lực không ngừng. Những thông tin hấp dẫn về vị đầu bếp này sẽ được tiết lộ qua những thông tin dưới đây.

Ẩm thực - Niềm đam mê bất tận của đầu bếp trẻ

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với những người đầu bếp giỏi và nhiều kinh nghiệm trên đất liền. Thế nhưng có những người đầu bếp mang theo tình yêu với biển gắn bó với những chuyến tàu viễn dương xa xôi. Bếp trưởng Nguyễn Xuân Tài quê ở Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã có nhiều năm gắn bó với nghề đầu bếp và mang ẩm thực khắp mọi nơi đến với anh em thuyền viên. Chính niềm đa mê với ẩm thực đã thúc đẩy ý chí và tạo nên những thành công của vị đầu bếp trẻ này.

Thuyền viên viễn dương với đặc thù nghề nghiệp liên tục ghé các bến cảng và phải lênh đênh trên biển trong vòng 45 - 60 ngày. Các đầu bếp phải làm việc trực tiếp giữa đại dương mênh mông và vượt qua mọi yếu tố khách quan bên ngoài để hoàn thành món ăn hấp dẫn nhất. Thời tiết biến động thất thường và những khó khăn sóng gió không làm người đầu bếp trẻ nản lòng. Chính điều kiện thiếu thốn, khó khăn đã tôi luyện nên con người Bếp trưởng Nguyễn Xuân Tài.

Đầu bếp phải vận dụng mọi kinh nghiệm và sự khéo léo để hoà trộn hương vị sao cho tất cả các thuyền viên đều thưởng thức được. Và đồng thời điểm nổi bật mà chỉ có đầu bếp của thuyền viễn dương làm được chính là nấu ăn trong điều kiện lênh đênh trên biển.

Chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là tiêu chí hàng đầu của đầu bếp khi thực hiện các món ăn. Sau những giờ làm việc mệt mỏi và sóng gió anh em thuyền viên lại quay quần bên mâm cơm mang hương vị quê hương phần nào an ủi nỗi nhớ nhà. Cũng chính niềm đam mê với biển và ẩm thực mà đầu bếp trẻ đã nỗ lực không ngừng tìm hiểu ẩm thực trên toàn thế giới. Chắc chắn những kinh nghiệm mà vị đầu bếp này sở hữu sẽ khiến bạn trầm trồ.

Kinh nghiệm là hành trang vững chắc của đầu bếp trẻ

Với niềm đam mê ẩm thực, đầu bếp trẻ đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và học hỏi để sở hữu cho mình hành trang nghề nghiệp vững chãi. Bếp trưởng đã từng có thời gian học tập và làm việc với các đồng nghiệp ở nước ngoài. Cùng với đó quá trình làm việc cho các tập đoàn lớn, các khách sạn 5* như Mường Thanh, Vinper, Accor... và nhiều tập đoàn lớn khác đã khẳng định tài năng và tay nghề của anh.

Đầu bếp trẻ đã có thời gian phục vụ 2.000 khách/buổi - con số ấn tượng giúp định vị bản thân ở một tầm cao mới. Bên cạnh đó anh còn dành thời gian nghiên cứu và biết thêm về ẩm thực Thái Lan, Nhật Bản, Ấn Độ, Italy... Hơn nữa, anh còn sẵn sàng đem kiến thức và kinh nghiệm của mình đến chương trình dạy nấu ăn ẩm thực Pháp trên kênh VTC14. Vị đầu bếp trẻ này còn có niềm đam mê bất tận với bánh nên thường xuyên làm cho các anh em thuyền viên thưởng thức.

Khát khao mang ẩm thực 5* tới thuyền viên viễn dương

Không chỉ dừng lại ở ẩm thực Việt Nam, bếp trưởng trẻ này còn có khao khát lớn hơn khi muốn mang ẩm thực 5* đến thuyền viên viễn dương. Chính vì thế anh đã giành tâm huyết của mình để khám phá hương vị độc đáo từ khắp mọi nơi. Anh cảm thấy thú vị với những gia vị và nguyên liệu khác nhau trên thế giới và muốn mang những điều này đến gian bếp của thuyền viễn dương. Do đó, mỗi khi đến với các quốc gia anh luôn tìm đến nhà hàng địa phương để thưởng thức và tìm hiểu thêm về ẩm thực nước bạn.

Vị đầu bếp trẻ khát khao mang ẩm thực thú vị của thế giới qua những chuyến đi giúp những ngày tháng của anh em thuyền viên xa nhà cảm thấy ấm áp và hạnh phúc hơn. Đây chính là tâm huyết và tầm vóc của vị đầu bếp trẻ. Anh luôn nỗ lực mang đến thuyền viên hương vị ẩm thực thơm ngon, đậm hương vị quê nhà.

Đầu bếp trẻ khát khao mang ẩm thực 5* tới thuyền viên viễn dương mang đến cho bạn cái nhìn hoàn toàn mới về nghề đầu bếp. Trên con đường phía trước nhiều khó khăn và thử thách nhưng tin chắc rằng anh vẫn sẽ giữ vững niềm tin mang đến nhiều giá trị cho thuyền viên và cuộc sống.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói