Cơ khổ vì khu dân cư “3 không” ở phố thị Cẩm Xuyên

(Baohatinh.vn) - Mặc dù đã xây dựng nhà ở, sinh sống ổn định gần 3 năm, tuy nhiên, đến nay, người dân ở khu dân cư Giếng Đất, thuộc tổ   dân phố 8, thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vẫn sống trong cảnh "không đường,  không nước, không mương thoát thải”...

Theo phản ánh của hàng chục hộ dân sinh sống tại đây, trong hợp đồng mua bán đất, UBND thị trấn Cẩm Xuyên đã cam kết sẽ hoàn thiện các hạng mục hạ tầng kỹ thuật như đảm bảo nguồn nước sạch, mương thoát thải.

Thế nhưng, nhiều năm trôi qua, hệ thống hạ tầng kỹ thuật như nước sinh hoạt, đường giao thông, cống thoát nước vẫn trong tình trạng... “dẫm chân tại chỗ”!

Cơ khổ vì khu dân cư “3 không” ở phố thị Cẩm Xuyên

Không có nước sạch, nhiều hộ dân phải sử dụng nguồn nước nhiễm phèn để sinh hoạt.

Người dân sinh sống tại đây phải tự đi mua nước với giá cao, hoặc tự bỏ tiền đấu nối hạ tầng điện, nước để sử dụng.

Bà Hoàng Thị Sương, người dân sinh sống tại khu dân cư Giếng Đất, cho biết: “Để có nước sử dụng, các hộ dân ở đây “mạnh ai nấy làm”, thực hiện kéo nước từ các mặt bằng, hộ dân lân cận về sử dụng với giá cao, hoặc đầu tư hệ thống lọc nước để xử lý phèn”.

Cơ khổ vì khu dân cư “3 không” ở phố thị Cẩm Xuyên
Cơ khổ vì khu dân cư “3 không” ở phố thị Cẩm Xuyên

Không an tâm khi sử dụng nguồn nước giếng khoan, nhiều hộ đã phải bỏ ra số tiền không nhỏ để lắp hệ thống lọc nước.

Nhiều gia đình đã phải bỏ hàng chục triệu đồng để kéo nước sạch về dùng, bởi lẽ nguồn nước giếng khoan ở đây bị nhiễm phèn nặng và có mùi tanh, nếu sử dụng lâu dài có thể gây hại cho sức khỏe.

Không những không có nước sạch để dùng, nhiều hộ dân sống ở đây còn phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường xung quanh.

Không có mương thoát nước thải, mỗi ngày, hằng trăm mét khối nước thải sinh hoạt được người dân xả thẳng ra những lô đất bên cạnh, khiến nguồn nước ở đây đổi màu, đóng váng mỡ.

Cơ khổ vì khu dân cư “3 không” ở phố thị Cẩm Xuyên

Không có mương thoát nước, nhiều hộ dân đành xả thẳng nước thải sinh hoạt sang lô đất bên cạnh...

Cơ khổ vì khu dân cư “3 không” ở phố thị Cẩm Xuyên

... lâu dần tạo thành những hố nước đen đục, bốc mùi hôi thối, ô nhiễm.

“Ngày nào chúng tôi cũng phải sống trong cảnh bất an, bởi mùi hôi thối bốc lên từ các vũng nước thải. Không có mương thoát nước, gia đình tôi buộc phải xả thẳng ra ngoài, tình trạng này kéo dài hơn 3 năm nay, biết là sẽ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, nhưng nếu không làm thế chúng tôi cũng không còn cách nào khác”, anh Hoàng Văn B. bức xúc nói.

Cơ khổ vì khu dân cư “3 không” ở phố thị Cẩm Xuyên

Những con đường đất, cỏ mọc um tùm dẫn vào khu quy hoạch Giếng Đất.

Theo quan sát của phóng viên, do hạ tầng thiết yếu chưa hoàn thiện nên tỷ lệ xây dựng nhà ở tại đây còn thưa thớt. Các lô đất còn lại hiện cỏ đã mọc um tùm, gây mất mỹ quan đô thị.

Thiết nghĩ, UBND thị trấn Cẩm Xuyên cần sớm vào cuộc, giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

Chủ đề Bạn đọc viết

Đọc thêm

Khám phá vườn nho mẫu đơn ở xã miền núi Hà Tĩnh

Khám phá vườn nho mẫu đơn ở xã miền núi Hà Tĩnh

Những chùm nho mẫu đơn đang vào vụ thu hoạch tại xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn trở thành điểm đến trải nghiệm, góp phần mở hướng phát triển nông nghiệp gắn với du lịch địa phương.
Tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2026 tăng 8,18% so với cùng kỳ 2025

Tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2026 tăng 8,18% so với cùng kỳ 2025

Đánh giá tình hình quý II/2026 và nửa đầu năm 2026, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) nhận định, mặc dù bối cảnh kinh tế còn những bất ổn, , tình hình kinh tế-xã hội quý II và sáu tháng đầu năm 2026 của nước ta đạt nhiều kết quả tích cực trên hầu hết các ngành, lĩnh vực.
 Tài chính thị trường ngày 3/7: Giá xăng giảm sâu, vì sao giá hàng hoá vẫn chưa giảm?

Tài chính thị trường ngày 3/7: Giá xăng giảm sâu, vì sao giá hàng hoá vẫn chưa giảm?

Giá xăng đã giảm tới 37% so với mức đỉnh, nhưng nhiều mặt hàng thiết yếu, dịch vụ ăn uống và cước vận chuyển vẫn neo ở mức cao. Điều gì khiến giá hàng hóa chưa thể giảm theo giá nhiên liệu? Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Từ 16h hôm nay (2/7), giá xăng, dầu cùng giảm 690-1.050 đồng một lít, theo đà đi xuống của thị trường năng lượng thế giới.
[Motion graphic] 10 hành vi bị coi là trốn thuế

[Motion graphic] 10 hành vi bị coi là trốn thuế

Luật Quản lý thuế 2025 có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 quy định rõ 10 hành vi bị coi là trốn thuế và mức phạt đối với hành vi này có thể lên đến 3 lần số tiền trốn.
Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới

Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới

Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam. Vinamilk gây bất ngờ lớn khi giành chiến thắng áp đảo với 5 hạng mục giải thưởng, tạo nên một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải. Điều gì giúp đại diện từ Việt Nam tạo nên kỳ tích đặc biệt này?
Mùa hái "vàng đen" ở miền Tây Hà Tĩnh

Mùa hái "vàng đen" ở miền Tây Hà Tĩnh

Khả năng chịu hạn, chi phí đầu tư thấp và hiệu quả kinh tế khá đang giúp cây vừng trở thành lựa chọn của nhiều hộ dân miền núi Hà Tĩnh, đồng thời mở ra hướng nâng cao giá trị nhờ chế biến dầu.
Nữ trưởng thôn tiên phong phát triển kinh tế ở Đông Sơn

Nữ trưởng thôn tiên phong phát triển kinh tế ở Đông Sơn

Hơn 10 năm giữ cương vị Trưởng thôn Đông Sơn, xã Kỳ Xuân (Hà Tĩnh), bà Trần Thị Toạ không chỉ là cán bộ cơ sở tận tụy, trách nhiệm mà còn là một trong những người tiên phong phát triển kinh tế vườn mẫu tại địa phương.
Tăng tốc thi công trên trục giao thông trọng yếu vào Formosa

Tăng tốc thi công trên trục giao thông trọng yếu vào Formosa

“Nút thắt” mặt bằng cuối cùng đã được tháo gỡ, chủ đầu tư đang hỗ trợ nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đưa dự án đường từ quốc lộ 12C đi Khu liên hợp gang thép Formosa Hà Tĩnh về đích trước 30/8, đáp ứng yêu cầu cấp bách về kết nối hạ tầng KKT Vũng Áng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!