(Baohatinh.vn) - Dư nợ cho vay của HD Bank Hà Tĩnh đạt gần 1.200 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 2,38% dư nợ trên địa bàn. Đây là ngân hàng duy nhất tại Hà Tĩnh không có nợ xấu kể từ đầu năm đến nay.

Dư nợ cho vay của HD Bank Hà Tĩnh đạt gần 1.200 tỷ đồng

Dư nợ cho vay của HD Bank Hà Tĩnh đạt gần 1.200 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 2,38% dư nợ trên địa bàn. Đây là ngân hàng duy nhất tại Hà Tĩnh không có nợ xấu kể từ đầu năm đến nay.

Dư nợ cho vay của HD Bank Hà Tĩnh đạt gần 1.200 tỷ đồng

HD Bank Hà Tĩnh ngày càng chiếm được niềm tin của khách hàng

Theo số liệu từ Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh, trong số tổng dư nợ của HD Bank thì 99,75% là tỷ lệ nợ đạt chất lượng (nhóm 1); hơn 2,7 tỷ đồng thuộc nhóm nợ đáng chú ý (nhóm 2). Toàn chi nhánh không có nợ xấu thuộc nhóm 3 đến nhóm 5.

Tổng dư nợ của HD Bank Hà Tĩnh tăng hơn 670 tỷ đồng so với đầu năm, chi nhánh đã hoàn thành chỉ tiêu dư nợ của năm 2019. Đặc biệt, với định hướng phát triển trở thành “Ngân hàng xanh”, HDBank Hà Tĩnh đã tài trợ cho các dự án thân thiện với môi trường, chú trọng yếu tố môi trường xã hội trong quá trình thẩm định cho vay. Trong đó, lớn nhất là tài trợ dự án điện mặt trời ở xã Cẩm Hòa, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó, HD Bank Hà Tĩnh cũng đẩy mạnh thu hút nguồn vốn, đạt trên 2.000 tỷ đồng, giúp ngân hàng quay trở lại cho vay tốt hơn trên địa bàn.

Cũng từ thông tin của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, tỷ lệ nợ xấu toàn địa bàn Hà Tĩnh chiếm 1,24%.

Tin liên quan:

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]