(Baohatinh.vn) - Do dòng chảy diễn biến phức tạp, thường gây xói lở bờ sông tại các vị trí chưa được gia cố kè hộ bờ đê La Giang nên đoạn qua xã Đức Nhân (Đức Thọ - Hà Tĩnh) đang bị sạt lở nghiêm trọng.

Hà Tĩnh đề nghị Bộ NN&PTNT hỗ trợ xử lý sạt lở bờ đê La Giang

Do dòng chảy diễn biến phức tạp, thường gây xói lở bờ sông tại các vị trí chưa được gia cố kè hộ bờ đê La Giang nên đoạn qua xã Đức Nhân (Đức Thọ - Hà Tĩnh) đang bị sạt lở nghiêm trọng.

Hà Tĩnh đề nghị Bộ NN&PTNT hỗ trợ xử lý sạt lở bờ đê La Giang

Tại đoạn phía bờ hữu sông La (tương ứng từ k10+00 đến K10+420) hiện tượng sạt lở vẫn đang tiếp diễn hết sức phức tạp, lòng sông bị xói sâu, nguy cơ sẽ làm xói sập đường dân sinh và ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của 260 hộ dân với hơn 1.000 nhân khẩu của thôn Khang Ninh và thôn Phú Quý, xã Đức Nhân sát chân đê La Giang.

Trước tình hình sạt lở nêu trên, địa phương đã tổ chức xử lý bằng một số biện pháp tạm thời, song hiệu quả hết sức hạn chế.

Để xử lý sạt lở bờ sông một cách triệt để, bảo vệ an toàn cho tuyến đê La Giang và tính mạng, tài sản nhân dân sinh sống trong vùng, trong điều kiện ngân sách tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghi Bộ NN&PTNT, Tổng cục Phòng, chống thiên tai xem xét hỗ trợ kinh phí 10 tỷ đồng (từ nguồn kinh phí xử lý cấp bách sự cố đê điều do Bộ quản lý) để xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông đoạn tương ứng tương ứng từ k10+00 đến K10+420 tuyến đê La Giang.

Sở NN&PTNT Hà Tĩnh cho biết, đê La Giang là công trình phòng, chống lụt bão trọng điểm số một của tỉnh Hà Tĩnh, có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho hơn 30 vạn nhân khẩu, 48.401 ha đất các loại, cùng nhiều cơ sở hạ tầng kỹ thuật quan trọng trên địa bàn.

Trải qua nhiều thời kỳ, đê La Giang được tu bổ, nâng cấp, nhằm đáp úng các yêu cầu chống lũ hàng năm. Gắn liền với đê La Giang là các công trình kè hộ bờ và chỉnh trị dòng chảy để đảm bảo an toàn cho đê La Giang trong mùa mưa bão.

Tin liên quan:
  • Hà Tĩnh đề nghị Bộ NN&PTNT hỗ trợ xử lý sạt lở bờ đê La Giang
    Xác định điểm xung yếu, bảo vệ an toàn đê điều

    Dù hệ thống đê, điều trên địa bàn Hà Tĩnh được nâng cấp khá cơ bản nhưng trước diễn biến ngày càng bất thường, cực đoan của thiên tai, việc xác định các điểm xung yếu và vùng trọng điểm để có phương án bảo vệ an toàn các tuyến đê đã được chú trọng triển khai trong mùa mưa bão năm nay.

  • Hà Tĩnh đề nghị Bộ NN&PTNT hỗ trợ xử lý sạt lở bờ đê La Giang
    "Bầu"" Thụy ì ạch với dự án đê La Giang

    “Ra đời” trong bối cảnh kinh tế cả nước gặp nhiều khó khăn, đầu tư công bị cắt giảm mạnh, song, với tính chất của công trình trọng điểm, cấp bách nên Dự án nâng cấp đê La Giang vẫn được bố trí vốn kịp thời. Đổi lại, thay vì 2 năm công trình sẽ hoàn thành như dự kiến thì đến nay, dự án đã “trượt” thêm gần 3 năm nhưng vẫn còn ngổn ngang dù hạn cuối đã cận kề. Đáng lo hơn, trong khi 97 tỷ đồng đã cấp ứng chưa có hồ sơ thanh toán thì đương còn 100 tỷ đồng vốn bố trí năm 2014 gần như không thể giải ngân…

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]