(Baohatinh.vn) - Chỉ mới thi công hơn 6 tháng nhưng đến nay cầu Liên Hòa (xã Đức Liên, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) với tổng mức đầu tư 81 tỷ đồng đã hoàn thành 80% khối lượng xây lắp. Dự kiến trước Tết nguyên đán, cây cầu mà người dân địa phương nhiều đời mong ước sẽ hoàn thành.

Thi công cầu 81 tỷ nhanh hơn dự kiến, người dân đôi bờ Ngàn Sâu sớm thỏa lòng mong ước bao đời

Chỉ mới thi công hơn 6 tháng nhưng đến nay cầu Liên Hòa (xã Đức Liên, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) với tổng mức đầu tư 81 tỷ đồng đã hoàn thành 80% khối lượng xây lắp. Dự kiến trước Tết nguyên đán, cây cầu mà người dân địa phương nhiều đời mong ước sẽ hoàn thành.

Thi công cầu 81 tỷ nhanh hơn dự kiến, người dân đôi bờ Ngàn Sâu sớm thỏa lòng mong ước bao đời

Đơn vị thi công đang huy động máy móc, nhân lực thi công các hạng mục ở mố cầu phía từ trung tâm xã Đức Liên sang xóm Liên Châu.

Cây xây xong sẽ giúp cho người dân 2 thôn Liên Châu, Liên Hòa hết cảnh bị "cô lập" bởi dòng sông cách trở, giúp cho người dân trong xã đi lại, giao lưu dễ dàng, không phải lo lắng khi ngồi trên những chuyến đò ngang đầy hiểm trắc.

Bà Phan Thị Loan, một người dân sinh sống ngay sát gần chân cầu không giấu được niềm vui: “Khi khởi công xây cầu Liên Hòa, nhân dân cả vùng phấn khởi lắm nhưng vẫn nghĩ phải mất vài năm mới xong. Nhưng không ngờ cầu xây nhanh đến vậy, niềm mong ước từ bao đời nay của người dân chúng tôi đã sắp trở thành hiện thực. Không lâu nữa, giữa các thôn sẽ được gần nhau hơn, người dân đi lại và sản xuất không còn cách trở, các cháu đến trường được an toàn và sẽ hết đi cảnh hiểm nguy, mất mát khi qua đò trên dòng nước lũ...”.

Thi công cầu 81 tỷ nhanh hơn dự kiến, người dân đôi bờ Ngàn Sâu sớm thỏa lòng mong ước bao đời

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, một số công nhân chuẩn bị nốt những công đoạn cuối cùng để ngày mai (1/12) sẽ đưa phiếm dầm thứ 19 vào vị trí, hướng đến mục tiêu hợp long trong 10 ngày ngày nữa...

Ông Nguyễn Tiến Nam - Phó giám đốc Công ty CP tư vấn Đầu tư & Xây dựng miền Trung thông tin: “Theo kế hoạch, chúng tôi phải hoàn thành tất cả khối lượng công việc trong vòng 15 tháng kể từ ngày ký hợp đồng. Vì vậy, ngay sau khi khởi công (ngày 26/5/2018), chúng tôi đã huy động nhân lực, phương tiện để tập trung vào thi công ngay. Hiện công trình đã hoàn thành 80% khối lượng, những phần việc chính đã cơ bản xong, 18/21 phiến dầm đã hình thành, các phiến dầm còn lại cũng đã sẵn sàng vào vị trí. Dự kiến khoảng 10 ngày nữa cầu sẽ hợp long và đến Tết âm lịch bà con sẽ không phải qua sông bằng đò...”

Thi công cầu 81 tỷ nhanh hơn dự kiến, người dân đôi bờ Ngàn Sâu sớm thỏa lòng mong ước bao đời

Những công nhân làm việc quên mình để nhân dân vùng rốn lũ sớm được hưởng miền vui khi hai bờ nối nhịp...

“Để có được tiến độ đó, ngoài việc phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, chính quyền địa phương và đơn vị có liên quan thì chúng tôi đã tập trung huy động phương tiện, nhân lực bám công trường. Giai đoạn cao điểm nhất, trên công trình có đến 50 công nhân làm việc không ngưng nghỉ. Và để động viên công nhân làm việc, doanh nghiệp đã thuê nhà cho anh em ở miễn phí, hỗ trợ tiền ăn 3 bữa với mức chi phí mua thực phẩm 45 ngàn đồng/người/ngày, các lao động chủ chốt được hỗ trợ đóng 100% tiền BHXH, trả lương 8-15 triệu đồng/người/tháng...” -Phó giám đốc Nam cho biết thêm.

Thi công cầu 81 tỷ nhanh hơn dự kiến, người dân đôi bờ Ngàn Sâu sớm thỏa lòng mong ước bao đời

Hình hài cây cầu mà nhân dân Đức Liên ngàn đời mong ước đang dần hiện hữu...

Thực tế cũng cho thấy, không khí làm việc trên công trường lúc chúng tôi đến khá sôi động. Ở mỗi hạng mục, mỗi vị trí đều có máy móc, công nhân làm việc hối hả, hăng say. Tuy vất vả, mệt nhọc nhưng anh em công nhân phấn khởi trước thành quả lao động của mình đã được chủ đầu tư, lãnh đạo doanh nghiệp và nhân dân đón nhận và đánh giá cao. Và qua tìm hiểu chúng tôi được rằng, không phải chỉ hôm nay mà hầu như ngày nào không khí lao động trên công trường cũng diễn ra như thế...

Thi công cầu 81 tỷ nhanh hơn dự kiến, người dân đôi bờ Ngàn Sâu sớm thỏa lòng mong ước bao đời

Chỉ vài tháng nữa thôi, người dân Đức Liên sẽ không còn phải chịu cảnh đợi đò sang sông, tránh được mối hiểm nguy rình rập khi đi qua dòng nước xiết...

Ông Phan Xuân Nam - Trưởng ban quản lý dự án huyện Vũ Quang cho biết thêm: Chúng tôi đã thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, bám sát công trình để cùng nhà thầu và các đơn vị có liên quan tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện cũng như để thi công đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ, an toàn, tiến độ nhanh. Với tình hình này, tết cổ truyền năm nay người dân sẽ được đi trên cầu mới và dự kiến hết Quý I năm sau tất cả hạng mục sẽ hoàn thành, vượt tiến độ khoảng ½ năm. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức trách của mình để công trình hợp hoàn thành”...

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Chuông ho - 10:52 01/12/18

 Trả lời

Rất đáng hoan nghênh. Mong các dự án đều nhanh như vậy. Đó cũng là một sự tránh lãng phí thời gian và tiền bạc. Một số nơi làm mấy năm mới gần xong, xong mấy năm vẫn chưa sử dụng.

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]