Cập nhật: 08:06 10/03/2022
(Baohatinh.vn) - Sáng nay (10/3), Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của gần 1.000 đại biểu là những phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho phụ nữ đến từ các dân tộc, tôn giáo và các lĩnh vực hoạt động khác nhau trên cả nước.

Đoàn Hà Tĩnh dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Sáng nay (10/3), Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của gần 1.000 đại biểu là những phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho phụ nữ đến từ các dân tộc, tôn giáo và các lĩnh vực hoạt động khác nhau trên cả nước.

Đoàn Hà Tĩnh dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Đoàn đại biểu Hà Tĩnh dự đại hội

Theo Ban Tổ chức đại hội, đây là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035. Đại hội sẽ thảo luận các chủ đề gồm: xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới; phụ nữ trong nền kinh tế số; vun đắp giá trị gia đình Việt Nam; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.

Trước đó, ngày 9/3, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cũng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và cổng thông tin nhân đạo phát động chương trình nhắn tin ủng hộ phụ nữ biên cương với cú pháp BC gửi 1406, nhằm vận động nguồn lực để triển khai 130 mô hình sinh kế cho phụ nữ vùng biên cương.

Cùng ngày, đoàn chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã trao bằng khen tặng 13 đơn vị có công trình, phần việc vượt khó sáng tạo; Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm “Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam - viết tiếp những ước mơ”...

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]