(Baohatinh.vn) - Sáng 7/1, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 và trao giải cuộc thi tìm hiểu các bộ luật.

Trao 25 giải thưởng Cuộc thi tìm hiểu các bộ luật

Sáng 7/1, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 và trao giải cuộc thi tìm hiểu các bộ luật.

Các khối công đoàn ký giao ước thi đua 2016

Năm 2015, hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới, đi vào nề nếp, thực chất và hiệu quả. Hoạt động công đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của từng sở ngành, lĩnh vực. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng và được hưởng ứng bằng những chương trình hành động cụ thể; công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được thực hiện thường xuyên và sâu rộng; công tác phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng của hệ thống CĐCS, hoạt động nữ công có nhiều chuyển biến tích cực.

Đặc biệt, công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và lợi ích chính đang cho CBCCVCLĐ đã được thường xuyên quan tâm, vai trò của tổ chức công đoàn đối với người lao động tại các cơ quan, đơn vị được nâng lên. Trong năm, Công đoàn Viên chức tỉnh đã vận động xây dựng Quỹ Mái ấm Công đoàn được gần 406 triệu đồng, xét hỗ trợ làm 4 nhà "Mái ấm Công đoàn" và trợ cấp, thăm hỏi 152 lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 252 triệu đồng.

Ngoài ra, các công đoàn cơ sở trực thuộc cũng đã làm tốt công tác thăm hỏi, động viên đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn 743 suất quà (bình quân mỗi suất 500 ngàn đồng)...

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Đảng ủy khối trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ

Phát huy kết quả đạt được, năm 2016, Công đoàn Viên chức tỉnh tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm và các lĩnh vực hoạt động, phấn đấu 100% CĐCS tổ chức cho đoàn viên được học tập, rèn luyện chính trị, tư tưởng; 90% CĐCS đạt vững mạnh, trong đó có 50% đạt vững mạnh xuất sắc; 100% đoàn viên ký cam kết thi đua và thực thiện tốt các nội dung đã ký kết; 95% CBCCVCLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có trên 15% được công nhận chiến sỹ thi đua; có trên 160 đoàn viên được kết nạp vào Đảng...

Trao giấy chứng nhận cho các cá nhân đạt giải xuất sắc trong cuộc thi tìm hiểu các bộ luật

Dịp này, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Luật Lao động, Luật Công đoàn (sửa đổi) và Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) của Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao 3 giải xuất sắc, 5 giải A, 7 giải B, 10 giải C cho các cá nhân có bài dự thi đạt kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân lao động trong năm 2015 cũng đã được LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh trao tặng bằng khen, giấy khen.

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]