Hà Tĩnh có 1 trưởng bản được tuyên dương toàn quốc

(Baohatinh.vn) - Ông Hồ Văn Sơn - Trưởng Bản Giàng II (Hương Vĩnh, Hương Khê, Hà Tĩnh) là người có uy tín, có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong khuôn khổ các hoạt động nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ VH-TT&DL đã tổ chức hội nghị tuyên dương già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc.

Tham dự hội nghị có gần 300 đại biểu đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương. Đặc biệt, hội nghị có sự góp mặt của 112 già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước...

Untitled-1.jpg
Ông Hồ Văn Sơn (đứng thứ 6 từ trái sang) nhận bằng khen tại hội nghị tuyên dương. Ảnh: TTXVN

Nhằm tôn vinh, biểu dương sự đóng góp của các chủ thể văn hóa đang gìn giữ, phát huy, lan tỏa và truyền dạy kiến thức văn hóa truyền thống, văn nghệ dân gian từ thế hệ này sang thế hệ khác, Bộ VH-TT&DL đã tặng bằng khen cho 57 cá nhân có thành tích xuất sắc. Họ là các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín có nhiều đóng góp cho văn hóa truyền thống các dân tộc.

Hà Tĩnh có 1 đại biểu được tuyên dương, tặng bằng khen là ông Hồ Văn Sơn - Trưởng Bản Giàng II (xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê).

Ông Sơn được bà con dân bản tín nhiệm bầu giữ chức Trưởng bản 3 nhiệm kỳ liên tiếp (2017 - 2019, 2019 - 2022, 2022 -2024) và từ năm 2018 đến nay luôn được bà con dân bản bình xét giới thiệu là người có uy tín trong cộng đồng, được UBND tỉnh công nhận. Trong quá trình đó, ông luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con dân bản thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trưởng bản Hồ Văn Sơn luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, phong trào của bản, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho bà con dân bản; cầu nối chuyển tải tâm tư, nguyện vọng của bà con dân tộc đến các cấp chính quyền địa phương; phát huy vai trò quan trọng trong việc gìn giữ phát huy phong tục tập quán, lễ hội truyền thống, gìn giữ bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình, đồng thời xóa bỏ các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan; tích cực động viên con em dân bản phấn đấu học tập nâng cao hiểu biết và trình độ dân trí, tạo dựng niềm tin, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển của địa phương.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast