Gần 1.200 công trình chào mừng đại hội mặt trận các cấp

(Baohatinh.vn) - Những công trình được triển khai trong đợt thi đua đặc biệt là món quà ý nghĩa mà các tầng lớp nhân dân ở Hà Tĩnh chào mừng đại hội mặt trận các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những ngày này, trên công trường xây dựng quảng trường khu du lịch biển Kỳ Ninh (TX Kỳ Anh), không khí lao động hết sức sôi nổi, khẩn trương để kịp tiến độ đã đề ra, hoàn thành công trình đúng dịp khai trương mùa du lịch biển năm nay.

9.jpg
Không khí lao động khẩn trương trên công trình quảng trường khu du lịch biển Kỳ Ninh.

Quảng trường khu du lịch biển Kỳ Ninh với diện tích 49.000m2, vốn đầu tư hơn 55 tỷ đồng được triển khai xây dựng từ tháng 1/2023. Đến thời điểm này, công trình đã hoàn thành phần lớn khối lượng công việc. Đây là một trong những công trình lớn sẽ được gắn biển chào mừng đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Kỳ Anh Phạm Thị Thu Hiền cho biết: “MTTQ thị xã đã chỉ đạo cơ sở tham gia công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân giải phóng mặt bằng đúng tiến độ, đảm bảo quy định; ra quân dọn rác thải tại khu vực biển... Ngoài ra, MTTQ các cấp và các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn cũng triển khai hàng trăm công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh hưởng ứng đợt thi đua chào mừng đại hội mặt trận các cấp”.

2.jpg
"Ngôi nhà trí tuệ" của thôn Tiền Phong - xã Sơn Kim 2 vừa ra mắt trong đợt thi đua chào mừng đại hội MTTQ các cấp.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng đại hội MTTQ các cấp, thôn Tiền Phong - xã Sơn Kim 2 (Hương Sơn) vừa tổ chức ra mắt mô hình “Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ”.

Khuôn viên nhà văn hóa được đầu tư rộng rãi, có sân bóng chuyền, sân chơi cho trẻ em; “Ngôi nhà trí tuệ” được bố trí thư viện với hàng trăm đầu sách bổ ích, có khu vực trưng bày các sản phẩm truyền thống. Các câu lạc bộ dân vũ, thể thao, Tiếng Anh cũng được ra mắt và đi vào hoạt động.

3.jpg
Hương Sơn hiện có 37 "Ngôi nhà trí tuệ" hoạt động hiệu quả, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn Nguyễn Thành Đồng cho biết: “Trong hàng trăm công trình, phần việc hướng tới đại hội MTTQ các cấp được triển khai trên địa bàn huyện Hương Sơn thì việc xây dựng “Ngôi nhà trí tuệ” là một trong những điểm nhấn. Tính đến nay, toàn huyện đã tổ chức ra mắt và duy trì hoạt động hiệu quả 37 “Ngôi nhà trí tuệ”, trở thành không gian vui chơi, học tập, giao lưu văn hóa tinh thần của người dân”.

Ngoài việc chỉ đạo cơ sở triển khai các công trình, phần việc, Ủy ban MTTQ huyện Thạch Hà còn thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp với các tổ chức đoàn thể trên địa bàn trong dịp thi đua cao điểm chào mừng đại hội.

6.jpg
Ủy ban MTTQ huyện Thạch Hà kết nối doanh nghiệp trao tặng học bổng du học nghề cho học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Thiên.

Theo đó, Ủy ban MTTQ huyện vừa kết nối với doanh nghiệp tài trợ học bổng cho học sinh nghèo; thăm hỏi, tặng quà các gia đình hoàn cảnh khó khăn; phối hợp Hội Nông dân huyện ra mắt Chi hội Nghề nghiệp chăn nuôi bò nái...

Tại huyện Lộc Hà, phong trào thi đua cũng đang được lan tỏa với tinh thần, khí thế sôi nổi. Ủy ban MTTQ huyện đã phát động phong trào mỗi tổ chức thành viên và mặt trận cấp xã, thôn có ít nhất một công trình, mô hình, phần việc; mỗi CBCC - NLĐ có ít nhất một ý tưởng sáng tạo, hành động cụ thể, thiết thực hưởng ứng đợt thi đua chào mừng, góp phần xây dựng nông thôn mới, cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn huyện.

7.jpg
Người dân xã Mai Phụ (Lộc Hà) tích cực tham gia đợt ra quân cao điểm xây dựng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Văn Đạt - người dân xã Mai Phụ (Lộc Hà) chia sẻ: “Dưới sự tuyên truyền, vận động của cán bộ mặt trận, đoàn thể, người dân địa phương rất tích cực hưởng ứng đợt ra quân cao điểm xây dựng nông thôn mới. Chúng tôi nhận thức được quyền lợi và trách nhiệm với cộng đồng, làng xã nên ai cũng hăng hái tham gia với mong muốn góp phần cùng cấp ủy, chính quyền hoàn thành mục tiêu xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm nay”.

Đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội mặt trận các cấp ở Hà Tĩnh được triển khai từ tháng 11/2023 - 1/2024. Với sự lãnh đạo của cấp ủy; sự chỉ đạo, vào cuộc tích cực của MTTQ và các đoàn thể cùng với tinh thần thi đua của các tầng lớp nhân dân, đến nay, toàn tỉnh đã triển khai được gần 1.200 công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa như: xây dựng các công trình dân sinh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giải phóng mặt bằng các dự án lớn, làm nhà đại đoàn kết, hỗ trợ mô hình sinh kế...

Các phong trào, công trình, phần việc được triển khai trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội MTTQ các cấp sẽ bám sát nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn của từng địa phương, đơn vị. Phong trào nhằm khích lệ các tầng lớp nhân dân thi đua góp phần triển khai hiệu quả đề án thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, phong trào “Vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau” và thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Đó cũng là tâm huyết, món quà ý nghĩa chào mừng đại hội MTTQ các cấp, Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ông Thái Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh

Chủ đề ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH HÀ TĨNH

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast