(Baohatinh.vn) - Sáng 25/6, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xây dựng tổ chức công đoàn tích cực tham gia các nhiệm vụ chính trị

Sáng 25/6, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa trao tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho LĐLĐ tỉnh

6 tháng đầu năm 2014, các cấp công đoàn đã tích cực phối hợp tổ chức kiểm tra, rà soát tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động.

Việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở luôn được quan tâm, được tổ chức công đoàn chủ động phối hợp thực hiện. Công tác chăm lo đời sống, thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động và các hoạt động xã hội, nhân đạo được các cấp công đoàn quan tâm triển khai có hiệu quả.

Thời gian qua, các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp cho 4.491 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 2 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 77 nhà Mái ấm công đoàn với số tiền trên 1,6 tỷ đồng; tặng quà cho 442 gia đình chính sách với số tiền gần 150 triệu đồng.

Các phong trào thi đua yêu nước đã được triển khai sâu rộng và mạnh mẽ trong các địa phương, lĩnh vực, ngành nghề, nhất là vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Thị Hải Yến được bầu làm Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh

Công tác tuyên truyền, giáo dục cho CNVCLĐ được thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức phong phú. Đặc biệt, tổ chức công đoàn đã tập trung tuyên truyền cho CNLĐ về tình hình Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển thuộc chủ quyền nước ta, chủ trương của Đảng và Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ...

Trong thời gian tới, hoạt động công đoàn và phong trào CNLĐ sẽ tập trung vào các nhiệm vụ chính như: tích cực tham gia quản lý xã hội và cơ quan, doanh nghiệp; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thi hành pháp luật về lao động, chế độ chính sách đối với CNLĐ; đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục quan tâm đến công tác phát triển đoàn viên và thành lập CDDCS vững mạnh...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà tổ chức công đoàn và phong trào CNVCLĐ đã đạt được trong thời gian qua.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy yêu cầu: Trong thời gian tới tổ chức công đoàn phải tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục cho CNLĐ gắn với việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Triển khai thực hiện tốt các nghị quyết về xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn, tích cực tham gia các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, nhất là các vấn đề tại Khu kinh tế Vũng Áng, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, tập trung hướng về cơ sở và người lao động...

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh vinh dự đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và bầu bổ sung đồng chí Lê Thị Hải Yến giữ chức vụ Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]