Doanh thu hoạt động vận tải, kho bãi đạt gần 1.907 tỷ đồng

(Baohatinh.vn) - Doanh thu từ hoạt động kinh doanh vận tải, kho bãi tại Hà Tĩnh tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2023. Vận tải hành khách là nhóm có tăng trưởng tốt nhất.

111.jpg
Nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong quý I góp phần đưa doanh thu hoạt động vận tải tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2023. Trong ảnh: Người dân mua vé xe và gửi hàng hóa tại nhà xe Văn Minh.

Trong quý I vừa qua, tình hình hoạt động kinh doanh ngành vận tải trên địa bàn tỉnh khá sôi động. Theo đánh giá của ngành chuyên môn, sự nhộn nhịp này là nhờ có kỳ nghỉ tết Dương lịch và tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao. Hoạt động vận tải hành khách trong quý có doanh thu tăng so với quý trước và tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Mặt khác, nhu cầu vận chuyển hàng hóa và lượng khách tham quan, du lịch tăng đột biến đã góp phần làm gia tăng giá trị cho hoạt động vận tải, tạo đà cho nhóm ngành này phát triển trở lại sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và tình hình kinh tế khó khăn.

Bên cạnh đó, thời tiết thuận lợi cho các công trình xây dựng thi công, nhu cầu xây dựng, san lấp mặt bằng nên các doanh nghiệp, cơ sở vận tải hàng hóa, cho thuê máy móc hoạt động ổn định và có doanh thu cao hơn.

142d3091034t28009l0.jpg
Doanh thu vận tải hành khách quý I đạt khoảng 399,88 tỷ đồng, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước.

Số liệu ngành thống kê cho thấy, doanh thu hoạt động vận tải, kho bãi trên địa bàn tỉnh quý I/2024 đạt gần 1.907 tỷ đồng, tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, vận tải hành khách đạt khoảng 399,88 tỷ đồng, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước; vận tải hàng hóa đạt khoảng gần 1.092 tỷ đồng, tăng 5,39%; doanh thu kho bãi, dịch vụ hỗ trợ vận tải đạt gần 400 tỷ đồng, tăng 47,5% so với cùng kỳ năm trước.

Trong quý II, hoạt động ngành vận tải được dự báo sẽ sôi động nhờ phục vụ hoạt động du lịch, đặc biệt là vào các kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, dịp 30/4, 1/5, nhu cầu đi lại của người dân tăng. Cùng đó, hoạt động vận tải thi công các công trình dự kiến cũng sẽ nhộn nhịp hơn nhờ các dự án, công trình bước vào giai đoạn cao điểm; nguồn vốn từ các chương trình được đẩy mạnh công tác giải ngân sẽ kéo theo nhu cầu về xây dựng tăng cao...

Đọc thêm

Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, gỡ thẻ vàng IUU là trách nhiệm chung, đòi hỏi quyết tâm và nỗ lực cao nhất từ Trung ương đến địa phương vì liên quan trực tiếp đến uy tín, hình ảnh và lợi ích quốc gia.
Bổ sung quy định riêng về giá điện cho xe sạc điện

Bổ sung quy định riêng về giá điện cho xe sạc điện

Một điểm đáng chú ý là thông tư đã bổ sung quy định riêng đối với giá bán lẻ điện phục vụ sạc xe điện. Theo đó, các trạm, trụ sạc, tủ đổi pin xe điện phục vụ kinh doanh phải lắp công tơ riêng và áp dụng giá theo mục đích sạc.
Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Với sự năng động của người dân cùng định hướng hỗ trợ kịp thời của chính quyền, nhiều mô hình kinh tế mới đang phát huy hiệu quả, tạo thêm hướng phát triển kinh tế bền vững cho người dân Thạch Hà (Hà Tĩnh).
Tài chính thị trường ngày 8/12: Dừng gói ưu đãi cho vay "mua nhà giá rẻ" với người trẻ

Tài chính thị trường ngày 8/12: Dừng gói ưu đãi cho vay "mua nhà giá rẻ" với người trẻ

Nhiều ngân hàng chấm dứt gói lãi suất thấp 5,5–5,6%, thay bằng khoản vay đắt hơn và ưu đãi ngắn, khiến kế hoạch mua căn nhà đầu tiên của người trẻ bị đảo lộn khi chi phí trả nợ vượt khả năng chi trả. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Cuối năm 2025, cả nước sẽ có 3.188km cao tốc

Cuối năm 2025, cả nước sẽ có 3.188km cao tốc

Đến cuối năm 2025, cả nước sẽ thông xe được 3.188 km cao tốc (bao gồm hoàn thiện tuyến chính, đường gom và đường dân sinh). Đặc biệt, nếu tính thêm cả nút giao và giao lộ, đến cuối năm 2025, cả nước sẽ hoàn thành tối thiểu 3.513 km cao tốc cùng với 1.701km đường ven biển.