(Baohatinh.vn) - Theo Cục Thuế Hà Tĩnh, toàn tỉnh có hơn 14.760 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người lao động sẽ được hưởng các chính sách gia hạn, miễn, giảm thuế theo các nghị quyết, quyết định của Quốc hội, Chính phủ với số tiền khoảng 288,9 tỷ đồng.
Nhiều hộ kinh doanh sẽ được hưởng các chính sách miễn, giảm thuế do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19
Theo đó, toàn tỉnh đã có 1.320 người nộp thuế được gia hạn thời hạn nộp thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất năm 2021 theo Nghị định số 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021 với tổng số tiền thuế được gia hạn là 189,5 tỷ đồng (1.110 doanh nghiệp được gia hạn với số thuế 188 tỷ đồng; 210 hộ, cá nhân kinh doanh được gia hạn với số thuế 1,6 tỷ đồng).
Ngành thuế cũng đang triển khai các thủ tục giảm 30% tiền thuê đất theo Quyết định số 27/QĐ-TTg ngày 25/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ, dự kiến giảm trên 18 tỷ đồng.
Đối với Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, đến nay, ngành Thuế Hà Tĩnh đã tiếp nhận 791 trường hợp nộp hồ sơ với số tiền dự kiến hỗ trợ 2,373 tỷ đồng.
Cán bộ ngành Thuế Hà Tĩnh hỗ trợ người nộp thuế tiếp cận các chính sách hỗ trợ.
Liên quan đến một số chính sách của Nghị quyết 406/NQ-UBTVQH15 ngày 19/10/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19, Cục Thuế tỉnh dự kiến có 650 doanh nghiệp được thụ hưởng chính sách giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2021 với số tiền 9 tỷ đồng.
Đồng thời, dự kiến có 690 doanh nghiệp được giảm khoảng 28 tỷ đồng về chính sách giảm 30% thuế giá trị gia tăng kể từ ngày 1/11 - 31/12/2021 đối với doanh nghiệp, tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh trong các ngành kinh tế, bao gồm: vận tải, dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống, hoạt động du lịch; miễn thuế cho 11.309 hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh với số thuế dự kiến là 42 tỷ đồng.
GRDP 6 tháng đầu năm 2026 tăng 12,79%, đứng đầu cả nước, là khởi đầu thuận lợi cho chặng đường phát triển mới của Hà Tĩnh. Để duy trì tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, yêu cầu đặt ra lúc này không chỉ là phát huy hiệu quả các động lực hiện có mà còn phải tiếp tục đổi mới tư duy điều hành và nâng cao chất lượng tổ chức thực hiện. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh đã trao đổi với đồng chí Trần Báu Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh về những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới.
Bộ Tài chính cho biết chưa có cơ sở điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên 3 tỷ đồng/năm và sẽ tiếp tục đánh giá sau thời gian áp dụng chính sách mới. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Theo quy định mới, chủ đầu tư được bán tối đa 50% sản lượng điện dư từ hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu. Quy định này giúp người dân, doanh nghiệp Hà Tĩnh có thêm động lực đầu tư nguồn điện sạch.
Với những kết quả tăng trưởng ấn tượng, Agribank Hà Tĩnh II tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực về cung ứng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang phát huy lợi thế ven biển để nâng cao hiệu quả khai thác, phát triển nuôi trồng để nâng cao giá trị sản xuất và tăng thu nhập cho người dân.
Nghị định 246/2026/NĐ-CP sẽ có hiệu lực từ ngày 18/8/2026. Các ngành, địa phương ở Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền, góp phần nâng cao hiệu quả chống khai thác IUU.
Chi cục Chăn nuôi và Thú y vùng III vừa phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi Hà Tĩnh, phường Hà Huy Tập và xã Cẩm Trung lấy mẫu giám sát vi-rút dịch tả lợn châu Phi (ASFV) tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn.
Khu kinh tế Vũng Áng đang bước vào giai đoạn tăng tốc mạnh mẽ nhất từ trước đến nay với nhiều công trình hạ tầng trọng điểm và các dự án quy mô lớn của nhà đầu tư. Phía sau chuyển động ấy là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tháo gỡ “điểm nghẽn”, mở dư địa phát triển mới, hiện thực hóa mục tiêu đưa Khu kinh tế Vũng Áng từ hạt nhân công nghiệp của Hà Tĩnh trở thành cực tăng trưởng mới của vùng Bắc Trung Bộ.
Bộ Công thương cho biết, việc áp dụng biểu giá điện theo thời gian sử dụng chưa được triển khai đối với khách hàng sinh hoạt. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Kỳ nghỉ hè chưa kết thúc nhưng không khí tại các cơ sở may đồng phục ở Hà Tĩnh đã trở nên nhộn nhịp. Các xưởng may liên tục nhận đơn, tăng tốc sản xuất để kịp giao hàng.
Chỉ số sản xuất công nghiệp của Hà Tĩnh 6 tháng đầu năm tăng 32,83% so với cùng kỳ năm 2025, thuộc nhóm cao nhất cả nước. Đằng sau con số ấn tượng ấy là sự cộng hưởng giữa các ngành công nghiệp truyền thống và những dự án công nghệ cao quy mô lớn.
Bộ Xây dựng bổ sung 5 sân bay tiềm năng tại Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Lâm Đồng và Tây Ninh vào quy hoạch để các địa phương nghiên cứu, chuẩn bị điều kiện đầu tư.
Những ngày này, trên các cánh đồng ngoài đê xã Đức Quang (Hà Tĩnh), màu vàng của những ruộng vừng đang cho thu hoạch trải dài khắp các vùng bãi của thôn Đức La.
Mục tiêu đến năm 2030, công nghiệp - xây dựng chiếm 51% cơ cấu GRDP đặt Hà Tĩnh trước yêu cầu phải tái cấu trúc mạnh mẽ không gian phát triển, hạ tầng, thu hút đầu tư và năng lực nội sinh của nền công nghiệp. Chỉ khi các “điểm nghẽn” được tháo gỡ bằng giải pháp đồng bộ, tỉnh mới có thể hình thành hệ sinh thái công nghiệp hiện đại, xanh và đủ sức cạnh tranh.
Chính phủ Mỹ sẽ cấp 1.000 USD vào tài khoản đầu tư dài hạn cho mỗi trẻ đủ điều kiện ngay khi chào đời. Khoản tiền này sẽ được tích lũy đến năm 18 tuổi để phục vụ học tập, mua nhà hoặc khởi nghiệp. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Sâu cuốn lá nhỏ đang gây hại trên khoảng 25 ha lúa hè thu tại Hà Tĩnh. Ngành chuyên môn và các địa phương đang khẩn trương khoanh vùng phòng trừ nhằm hạn chế sâu bệnh lây lan.
Dự án chỉnh trang, nâng cấp quốc lộ 1, đoạn qua trung tâm tỉnh Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn thi công. Tuy nhiên, tại nhiều vị trí, việc thi công bị gián đoạn do một số hộ dân có hành vi cản trở, gây khó khăn.
Giá dầu diesel giảm mạnh trong thời gian gần đây đã góp phần giảm áp lực chi phí đầu vào, tạo thêm động lực để ngư dân Hà Tĩnh yên tâm vươn khơi, bám biển.
Phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã huy động gần 250 cán bộ, chiến sĩ để tháo dỡ, di dời công trình của 101 hộ dân, phục vụ dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn.
Sau hơn 5 tháng trồng thử nghiệm, 0,7 ha ớt Habanero của Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Hà (xã Toàn Lưu, Hà Tĩnh) đã bước vào vụ thu hoạch đầu tiên với năng suất khá cao.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX xác định lấy công nghiệp làm trụ cột, Khu kinh tế Vũng Áng là động lực tăng trưởng gắn với phát triển kinh tế biển, cảng biển, năng lượng, công nghiệp chế biến, chế tạo và logistics. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, nhiều quyết sách, quy hoạch và chương trình hành động được triển khai đồng bộ, từng bước hoàn thiện “đường ray” phát triển, tạo đà để “con tàu” công nghiệp Hà Tĩnh tăng tốc.
Từ tháng 7/2026, ngân hàng phải định kỳ cung cấp thông tin, số dư tài khoản khách hàng, các giao dịch bất thường cho cơ quan thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tổ chức cộng đồng nghề cá ven bờ xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) được thành lập nhằm phát huy vai trò chủ thể của ngư dân trong bảo vệ nguồn lợi, chống khai thác IUU và xây dựng nghề cá hiệu quả, bền vững.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!