Ngành thuế Hà Tĩnh hướng về cộng đồng doanh nghiệp

(Baohatinh.vn) - Cục Thuế Hà Tĩnh đang triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, hướng về cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên địa bàn nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Hà Tĩnh hiện có 19.004 tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong đó, có 96 DN có vốn đầu tư nước ngoài, 40 DN nhà nước, 5.149 DN ngoài quốc doanh, 669 hợp tác xã, 146 tổ chức kinh tế và 12.904 hộ cá nhân kinh doanh.

Như năm 2020, các DN, tổ chức kinh doanh đóng nộp thuế, phí vào ngân sách nhà nước (NSNN) hơn 4.442 tỷ đồng và các hộ, cá nhân kinh doanh đóng nộp NSNN hơn 1.186 tỷ đồng.

Ngành thuế Hà Tĩnh hướng về cộng đồng doanh nghiệp

Công ty CP sản xuất đầu tư và thương mại TAAD Hà Tĩnh đóng nộp NSNN và tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Với những đóng góp của cộng đồng DN trong công tác đóng nộp NSNN, hằng năm, hướng đến ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Cục Thuế Hà Tĩnh đều triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, tri ân DN và người nộp thuế.

Năm nay, để hướng về DN, ngày 22/9/2021, Cục Thuế Hà Tĩnh đã ban hành công văn số 2216/CTHTI-TTHT về việc triển khai các hoạt động kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam.

Ngành thuế Hà Tĩnh hướng về cộng đồng doanh nghiệp

Cục Thuế Hà Tĩnh đang lấy phiếu đo lường sự hài lòng của người nộp thuế

Ông Nguyễn Xuân Thường - Trưởng phòng Tuyên truyền – hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế Hà Tĩnh) cho biết: “Hiện nay, ngành thuế đang đề xuất Bộ Tài chính tặng bằng khen cho 2 DN, Tổng cục Thuế tặng giấy khen cho 22 DN và UBND tỉnh tặng bằng khen cho 11 DN. Ngoài ra, Cục Thuế Hà Tĩnh cũng sẽ tặng giấy khen cho 112 DN và 8 hộ kinh doanh. Sau khi UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tôn vinh các DN, cá nhân tiêu biểu năm 2021, ngành sẽ trực tiếp đến chúc mừng và trao bằng khen, giấy khen cho các đơn vị”.

Một trong những hoạt động trọng tâm mà ngành thuế đang triển khai là lắng nghe ý kiến của cộng đồng DN để có những giải pháp tháo gỡ vướng mắc, giúp DN hoạt động ngày càng hiệu quả, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19.

Ngành thuế Hà Tĩnh hướng về cộng đồng doanh nghiệp

Phòng Truyên truyền – hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Hà Tĩnh chuẩn bị các bằng khen, giấy khen doanh nghiệp nhân dịp 13/10

Hiện nay, ngành đã tiếp nhận kiến nghị của Hiệp hội DN tỉnh Hà Tĩnh về việc đề nghị giảm 30% thuế thu nhập DN năm 2021-2022; kiến nghị của Hiệp hội DN huyện Kỳ Anh về tài nguyên khoáng sản như đá xây dựng nhưng phải nộp nhiều loại thuế, phí như thuế tài nguyên, phí môi trường và tiền cấp quyền khai thác liệu có vấn đề thuế chồng thuế, thu nhiều lần trên một loại khoáng sản hay không...

“Ngành đang tổng hợp các ý kiến để tham gia xây dựng dự thảo về các chính sách hỗ trợ DN trong bối cảnh dịch COVID-19 như: giảm thuế thu nhập DN, miễn thuế đối với hộ kinh doanh, giảm thuế giá trị gia tăng, miễn tiền chậm nộp... Bên cạnh việc tập hợp lấy ý kiến, chúng tôi cũng triển khai rà soát để khi Chính phủ ban hành các chính sách thì người nộp thuế sẽ nhanh chóng tiếp cận và thụ hưởng” – Phó Cục trưởng Cục Thuế Dương Hồng Lĩnh nhấn mạnh.

Ngành thuế Hà Tĩnh hướng về cộng đồng doanh nghiệp

Cán bộ ngành thuế Hà Tĩnh tăng cường hỗ trợ người nộp thuế trong dịp hướng tới ngày Doanh nhân Việt Nam

Mới đây, thực hiện hỗ trợ hộ kinh doanh theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, Cục Thuế Hà Tĩnh đã rà soát hỗ trợ 167 hộ kinh doanh với số tiền 501 triệu đồng. Trước đó, đơn vị đã gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2021 theo Nghị định số 52/2021/NĐ – CP cho 1.317 trường hợp với tổng số tiền gia hạn 169,53 tỷ đồng. Hiện, Chính phủ đã thông qua Quyết định về việc giảm 30% tiền thuê đất năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Cục Thuế Hà Tĩnh đang hỗ trợ doanh nghiệp lập hồ sơ để thụ hưởng chính sách.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, Cục Thuế Hà Tĩnh đang tri ân cộng đồng DN và người nộp thuế trên địa bàn. Đây sẽ là động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của DN, từ đó tạo đà tăng thu ngân sách cho địa phương.

Chủ đề DOANH NHÂN HÀ TĨNH

Đọc thêm

Khẩn trương phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi

Khẩn trương phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi

Thời tiết nắng mưa xen kẽ đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại bệnh gây hại lúa vụ hè thu và dịch tả lợn châu Phi, viêm da nổi cục, lở mồm long móng ở Hà Tĩnh diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan diện rộng, ảnh hướng tới năng suất, thiệt hại cho ngành chăn nuôi.
Thông xe kỹ thuật cầu Hốp Chuối ở Vũ Quang

Thông xe kỹ thuật cầu Hốp Chuối ở Vũ Quang

Cầu Hốp Chuối được kỳ vọng sẽ mở ra không gian phát triển mới và góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông trên địa bàn xã Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) theo quy hoạch được phê duyệt.
Hadiphar - 65 năm vững vàng một thương hiệu

Hadiphar - 65 năm vững vàng một thương hiệu

Được thành lập từ những năm tháng chiến tranh chống Mỹ cứu nước khốc liệt đến một thương hiệu dược phẩm có hệ thống sản xuất hiện đại và mạng lưới phân phối phủ khắp cả nước, Công ty CP Dược Hà Tĩnh (Hadiphar) đã trải qua hành trình 65 năm đầy nỗ lực và tự hào. Hành trình đó cũng chính là khát vọng phát triển bền vững, gắn liền sứ mệnh phụng sự sức khỏe cộng đồng.
Tài chính thị trường ngày 1/8: Xe điện "cháy hàng", xe xăng ế ẩm!

Tài chính thị trường ngày 1/8: Xe điện "cháy hàng", xe xăng ế ẩm!

Thị trường xe máy tại Việt Nam đang chứng kiến sự chuyển dịch rõ rệt từ xe xăng sang xe điện. Chính sách hỗ trợ đổi xe xăng sang xe điện đang tạo hiệu ứng tích cực, khiến nhiều cửa hàng xe điện rơi vào tình trạng “cháy hàng”. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá xăng tăng, dầu giảm

Giá xăng tăng, dầu giảm

Từ 15h ngày 31/7, giá xăng RON 95 tăng 140 đồng/lít lên 19.840 đồng/lít. Từ đầu năm, mặt hàng này đã có 17 lần tăng giá và 15 lần giảm giá.
Thống nhất mở rộng toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam

Thống nhất mở rộng toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng chuẩn bị báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 4/8/2025 về phương án đầu tư mở rộng cao tốc Bắc - Nam, trong đó có đoạn qua Hà Tĩnh.
Cơ hội của doanh nghiệp xuất khẩu Hà Tĩnh

Cơ hội của doanh nghiệp xuất khẩu Hà Tĩnh

Thỏa thuận thương mại Việt - Mỹ dù chưa chính thức thông qua nhưng với mức thuế 20% dự kiến cho hàng Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ đã có nhiều tác động đến doanh nghiệp xuất khẩu Hà Tĩnh.