Đức phát hiện quả bom sót lại từ Thế chiến 2, hơn 5.000 người sơ tán

Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng hỗ trợ người dân tạm di dời đến một khu vực an toàn; trong khi cảnh sát yêu cầu các nhà hàng và quán bar tạm ngừng hoạt động.

Quả bom từ thời Thế chiến thứ hai được vô hiệu hóa ở khu phố đêm của Hamburg. (Ảnh: ANI)
Quả bom từ thời Thế chiến thứ hai được vô hiệu hóa ở khu phố đêm của Hamburg. (Ảnh: ANI)

Hãng thông tấn DPA của Đức ngày 13/10 đưa tin nhà chức trách yêu cầu hơn 5.000 người khẩn trương sơ tán sau khi phát hiện một quả bom còn sót lại từ thời Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Những người nói trên sinh sống trên địa bàn quận Sternschanze thuộc Hamburg, thành phố cảng phía Bắc nước Đức.

Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng hỗ trợ số người này tạm di dời đến một khu vực an toàn. Cảnh sát cũng yêu cầu các nhà hàng và quán bar trong khu vực này tạm ngừng hoạt động.

Sau đó, lực lượng chuyên gia rà phá bom mìn đã tiến hành công tác vô hiệu hóa quả bom vốn được phát hiện trong quá trình khởi công xây dựng một trường tiểu học trong khu vực nói trên.

Đến rạng sáng 12/10 theo giờ địa phương, lực lượng chức năng thông báo quả bom đã được vô hiệu hóa thành công sau 30 phút nỗ lực mà không gây ra bất kỳ sự cố nào.

Hoạt động vận tải đường sắt trong khu vực cũng đã trở lại hoạt động bình thường sau khi bị gián đoạn tạm thời để lực lượng chức năng tiến hành vô hiệu hóa bom mìn.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị hủy chương trình biểu diễn âm nhạc trong khuôn khổ lễ hội Great American State Fair dự kiến diễn ra tại khu National Mall ở thủ đô Washington D.C. vào cuối mùa Hè năm nay, sau khi hàng loạt nghệ sĩ tuyên bố rút lui khỏi sự kiện vì lo ngại yếu tố chính trị.
Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Theo tính toán mới công bố của công đoàn Viska dựa trên dữ liệu từ cơ quan thống kê Eurostat, Iceland đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.
Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Ngày 28/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhóm chuyên gia của tổ chức này đã đề xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một số vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm chống lại chủng Bundibugyo - một biến thể hiếm gặp của virus Ebola hiện chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phác đồ điều trị đặc hiệu, làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tập kích "địa điểm quân sự Iran" bị cho là mối đe dọa với lực lượng và hoạt động hàng hải ở eo biển Hormuz, theo Reuters.
Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

35,1 độ C tại London, 36 độ C ở tây nam Pháp, 38 độ C tại Seville là những con số cho thấy châu Âu trải qua đợt nóng trái mùa hiếm gặp, phá vỡ nhiều kỷ lục ngay từ cuối mùa xuân.
Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tình hình quân sự - chính trị thế giới đang trở nên căng thẳng hơn, với sự xuất hiện của các điểm bất ổn mới, trong đó có khu vực gần biên giới các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!