(Baohatinh.vn) - Khu vực miền Trung trong đó có Hà Tĩnh sẽ chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc mạnh. Các ngày từ 30/12 trở đi dự báo có mưa diện rộng, sẽ kéo dài sang cả những ngày đầu năm 2021.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ đêm 29/12, gió mùa đông bắc mạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ.
Nhiệt độ Vinh (Nghệ An) cuối tuần tới từ 11-14 độ, Huế là 16-19, TP Đà Nẵng từ 18-21.
Người dân Hà Tĩnh ra đường trong đợt mưa rét gần đây
Từ ngày 30/12, đợt rét đậm thứ hai ảnh hưởng tới toàn miền Bắc, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11, vùng núi 5-8 độ.
Tây Nguyên và Nam Bộ tuần tới cũng có khả năng xuất hiện mưa trái mùa, vùng miền Tây Nam Bộ khoảng ngày 30/12 còn có khả năng xảy ra mưa trái mùa nhiều nơi. Nhiệt độ Nam Bộ tuần tới nhiệt độ trong khoảng 23-32, Tây Nguyên từ 14-21.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia từ ngày 30-31/12, không khí lạnh xuất hiện với cường độ mạnh. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại, đặc biệt trong những ngày đầu năm 2021.
Cơ quan khí tượng cảnh báo trong 20 ngày đầu tháng 1/2021, nền nhiệt ở miền Bắc có xu hướng giảm thấp và khả năng có nhiều ngày rét đậm, rét hại hơn so với trung bình nhiều năm. Miền Bắc có thể trải qua một mùa đông khắc nghiệt khi các đợt rét đều kéo dài 7-10 ngày.
Đoàn khảo sát của Ủy ban VH&XH của Quốc hội đề nghị Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện tốt chính sách, pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình trong những năm tiếp theo.
Với nguồn hỗ trợ 1 tỷ đồng, Công ty TNHH Hồ Tây Một Thành Viên mong muốn góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả bão số 5.
Hà Tĩnh sớm triển khai và bổ sung, điều chỉnh chính sách hỗ trợ lưu học sinh Lào, góp phần phát triển nhân lực, thúc đẩy giao lưu văn hóa, giáo dục và thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc.
“Sách không cũ" là tên gọi của một dự án cộng đồng đã được duy trì suốt 10 năm qua, bởi những người trẻ đầy nhiệt huyết tại CLB BoNE của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội đề nghị phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống bạo lực gia đình, trong đó chú trọng phòng ngừa là chính.
Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học 2025 – 2026 tại Hà Tĩnh được tổ chức trực tuyến đến 688 điểm cầu các trường học trong toàn tỉnh với sự tham gia của gần 400 nghìn học sinh, sinh viên, giáo viên và lãnh đạo các địa phương.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đã đến chúc mừng cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Đỉnh Bàn (xã Thạch Khê), Trường THCS Nguyễn Hoành Từ (phường Hà Huy Tập), Trường THPT Phan Đình Phùng (phường Thành Sen) và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học mới tại điểm Trường THPT Phan Đình Phùng.
Nhân dịp khai giảng năm học 2025 – 2026 và 80 năm truyền thống ngành Giáo dục, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã tới tặng hoa, chúc mừng Trường Mầm non Trung Kiên, Trường Mầm non Trí Đức, Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh và Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Hòa trong không khí tưng bừng của học sinh cả nước, sáng nay (5/9), gần 390.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tại 668 trường học trên địa bàn Hà Tĩnh chính thức bước vào năm học mới 2025-2026 trong niềm phấn khởi, ấm áp và đầy kỳ vọng.
Trong không gian hiện đại, khang trang của ngôi trường mới, hình ảnh nữ sinh Trường THPT Phan Đình Phùng (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) trong tà áo dài trắng càng trở nên nổi bật và ý nghĩa. Sự kết hợp giữa vẻ đẹp truyền thống và sự đổi mới đã tạo nên một bức tranh đầy cảm xúc trong ngày khai giảng.
Hơn 365.000 học sinh Hà Tĩnh tham dự Lễ khai giảng đặc biệt - Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học 2025 – 2026, do Bộ GD&ĐT tổ chức.
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã đến chúc mừng các cơ sở giáo dục trên địa bàn nhân dịp khai giảng năm học mới 2025 - 2026 và 80 năm truyền thống ngành Giáo dục.
Trong sắc nắng vàng ươm của buổi sớm thu, hàng nghìn học sinh Hà Tĩnh trong bộ đồng phục tinh tươm lại háo hức đến trường. Tiếng trống khai trường vang lên, giòn giã và thân thuộc, không chỉ báo hiệu một năm học mới mà còn khắc sâu vào ký ức của mỗi người như một dấu ấn không thể phai mờ về truyền thống hiếu học của đất và người nơi đây.
Tắt thuốc khi nhìn thấy biển cấm, không châm thuốc khi xung quanh có trẻ em… chỉ cần những hành động có ý thức sẽ tạo nên hiệu quả trong phòng chống tác hại của thuốc lá ở Hà Tĩnh.
Lễ khai giảng năm học 2025-2026 cũng là dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ GD&ĐT) nên được tổ chức khác biệt so với các năm trước.
Chính phủ ban hành Nghị định số 238/2025/NĐ-CP ngày 3/9/2025 quy định về chính sách học phí, miễn, giảm, hỗ trợ học phí, hỗ trợ chi phí học tập và giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, dự báo thời tiết trên địa bàn ngày khai giảng 5/9: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào nhẹ rải rác.
Lê Thùy Phương, lớp 9A, Trường THCS Sông Trí, phường Sông Trí, tỉnh Hà Tĩnh đã chia sẻ về bí quyết chinh phục IELTS 8.5 trong lần tham gia kỳ thi đầu tiên.
Với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, lãnh đạo Viettel Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Huyến (trú tại TDP Liên Công, phường Trần Phú).
Các trường học tại Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị, từ cơ sở vật chất đến không gian lớp học, sẵn sàng đón chào học sinh trong ngày khai giảng năm học mới.
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt giảm thời gian giải quyết thủ tục cấp giấy phép lái xe từ 7 ngày làm việc xuống còn 4,5 ngày làm việc; giảm thời gian giải quyết thủ tục đổi giấy phép lái xe từ 5 ngày làm việc xuống còn 3,5 ngày làm việc...
Nhân dịp khai giảng năm học 2025 – 2026, trong không khí hân hoan cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 80 năm truyền thống ngành Giáo dục, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi thư tới toàn ngành.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay năm học 2025-2026, ngành giáo dục đứng trước cơ hội chưa từng có. Chưa bao giờ giáo dục và đào tạo được Đảng, Nhà nước quan tâm và kỳ vọng nhiều như hiện nay.
Năm học 2025 - 2026 đã đến, thế nhưng, hiện nay không ít địa phương ở Hà Tĩnh đang xảy ra tình trạng thiếu giáo viên cục bộ. Đây là thách thức lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dạy và học.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo, đối với các trường bị sập đổ, hư hỏng thiệt hại nặng chưa khôi phục xong hoặc không đảm bảo an toàn phải có ngay phương án bố trí địa điểm khai giảng, học tập tạm thời cho học sinh.