Hà Tĩnh còn hơn 458 tỷ đồng nợ thuế, chiếm 7,3% tổng thu ngân sách nội địa

(Baohatinh.vn) - Tính đến hết ngày 7/7, tổng số tiền nợ thuế trên địa bàn Hà Tĩnh đạt khoảng 458,5 tỷ đồng, chiếm 7,3% tổng số dự toán thu ngân sách nội địa năm 2019. So với cùng kỳ năm 2018, tỷ lệ nợ thuế của Hà Tĩnh tăng 26,7%.

Hà Tĩnh còn hơn 458 tỷ đồng nợ thuế, chiếm 7,3% tổng thu ngân sách nội địa

So với cùng kỳ năm 2018, tỷ lệ nợ thuế 6 tháng của Hà Tĩnh đã tăng 26,7%.

Theo quy định của Tổng cục Thuế, tổng số tiền nợ thuế so với dự toán thu ngân sách nội địa cả năm chiếm dưới 5%.

Như vậy, tỷ lệ nợ thuế của Hà Tĩnh hiện vẫn đang ở mức cao hơn so với quy định chung của toàn ngành (tỷ lệ nợ thuế của Hà Tĩnh chiếm 7,3% tổng thu ngân sách nội địa năm 2019 - PV).

Trong tổng 458,5 tỷ đồng tiền nợ thuế, nợ có khả năng thu chiếm 342 tỷ đồng.

Hà Tĩnh còn hơn 458 tỷ đồng nợ thuế, chiếm 7,3% tổng thu ngân sách nội địa

Chi cục Thuế huyện Can Lộc là một trong những địa phương có tỷ lệ nợ thuế thấp nhất tỉnh

Nếu trừ khoản nợ có khả năng thu này, tỷ lệ nợ thuế của Hà Tĩnh chỉ còn chiếm 5,4%. Một số Chi cục có tỷ lệ nợ cao như: Thị xã Kỳ Anh 61,5%, Hương Khê 19%, TX Hồng Lĩnh 11,5%. Riêng văn phòng Cục thuế Hà Tĩnh có tỷ lệ nợ thuế đạt thấp, chỉ 3,6%.

Để thu hồi nợ thuế, từ đầu năm đến nay, Cục thuế Hà Tĩnh đã ban hành 19.893 lượt thông báo nợ cho 4.350 doanh nghiệp và cá nhân với số tiền thông báo là 545 tỷ đồng; trong đó đã thu được 145 tỷ đồng. Đơn vị cũng đã ban hành 3.911 lượt quyết định cưỡng chế đối với 1.071 doanh nghiệp với số tiền cưỡng chế 230 tỷ đồng; trong đó đã thu được 51,8 tỷ đồng.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Cục thuế Hà Tĩnh đã công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng 2.460 lượt doanh nghiệp nợ tiền thuế, tiền phạt chây ì với số tiền nợ 223 tỷ đồng.

Chủ đề Thu ngân sách

Đọc thêm

Mở cơ chế vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Mở cơ chế vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Mặc dù chiếm 98% về số lượng nhưng vốn tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện chỉ chiếm khoảng 19-20% tổng dư nợ toàn nền kinh tế. Bộ Tài chính đề xuất nhiều giải pháp mới trong dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi) nhằm thúc đẩy khu vực doanh nghiệp này phát triển nhanh, bền vững.
Xăng E10 tăng tốc chinh phục thị trường

Xăng E10 tăng tốc chinh phục thị trường

Từ ngày 1/6, xăng sinh học E10 chính thức thay thế xăng RON95 trên toàn quốc. Các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đã chủ động bảo đảm nguồn cung, trong khi người dân đã sẵn sàng cho việc đón nhận, góp phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.
 Hà Tĩnh phát triển vùng dứa nguyên liệu theo chuỗi liên kết bền vững

Hà Tĩnh phát triển vùng dứa nguyên liệu theo chuỗi liên kết bền vững

Hà Tĩnh đang tập trung phát triển các vùng nguyên liệu dứa theo hướng sản xuất hàng hóa quy mô lớn gắn với thị trường tiêu thụ ổn định. Đây được xem là hướng đi nhiều triển vọng, góp phần nâng cao giá trị sản xuất, khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai của địa phương.
Vinamilk mang đến những trạm tiếp năng lượng giữa Gala “Tổ quốc bình yên"

Vinamilk mang đến những trạm tiếp năng lượng giữa Gala “Tổ quốc bình yên"

Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, chuỗi sự kiện Gala “Tổ quốc bình yên” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP. Hồ Chí Minh) thu hút hàng chục nghìn lượt khách tham gia. Xuất hiện tại sự kiện ý nghĩa này, Vinamilk mang đến những trạm nạp năng lượng mát lành trước khi tiếp tục hành trình.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!