Hà Tĩnh được phân bổ thêm 151 tỷ đồng vốn chính sách xã hội

(Baohatinh.vn) - Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh vừa được Trung ương phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng đợt 2 năm 2020 với số tiền 151 tỷ đồng.

Hà Tĩnh được phân bổ thêm 151 tỷ đồng vốn chính sách xã hội

Một phiên giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Kỳ Anh.

Theo Quyết định số 2761/QĐ-NHCS của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam về việc giao chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2020, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hà Tĩnh đã được giao chỉ tiêu kế hoạch tín dụng đợt 2 năm 2020 là 151 tỷ đồng.

Hà Tĩnh được phân bổ thêm 151 tỷ đồng vốn chính sách xã hội

Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lộc Hà kiểm tra mô hình vay vốn tại xã Thạch Kim.

Trong đó, chương trình cho vay hộ nghèo là 20 tỷ đồng, chương trình cho vay hộ cận nghèo là 20 tỷ đồng, chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo 40 tỷ đồng, chương trình cho vay nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn 45 tỷ đồng.

Ngoài ra, Trung ương cũng phân bổ vốn chương trình cho vay hộ gia đình sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn ở Hà Tĩnh là 15 tỷ đồng và chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì, mở rộng việc làm từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huy động là 11 tỷ đồng.

Hà Tĩnh được phân bổ thêm 151 tỷ đồng vốn chính sách xã hội

Đợt 2 năm 2020, Hà Tĩnh được phân bổ 151 tỷ đồng nguồn vốn chính sách xã hội (ảnh tư liệu).

Được biết, trong đợt 1 (tháng 2 năm 2020), Hà Tĩnh đã được phân bổ 80 tỷ đồng cho vốn chính sách xã hội. Đây là cơ sở để người dân, đặc biệt là các hộ nghèo và đối tượng chính sách tiếp cận vốn vay, đầu tư xây dựng hạ tầng, sản xuất kinh doanh, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo Phòng Kế hoạch nghiệp vụ và tín dụng - Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hà Tĩnh, với 16 chương trình tín dụng chính sách đang triển khai, tính đến hết tháng 5/2020, tổng dư nợ của đơn vị đã đạt hơn 4.783 tỷ đồng với 12.836 lượt hộ vay (tăng 74 tỷ đồng so với cuối năm 2019). Trong đó, chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo là 2.606 tỷ đồng (tăng 47 tỷ đồng so với cuối năm 2019).

Nguồn vốn chính sách xã hội đã giúp 5.811 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo phát triển kinh tế; 1.845 hộ thực hiện phương án sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn; xây dựng 4.345 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn...

Chủ đề Tài Chính - Ngân Hàng

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 3/2: Nông dân được mùa chuối Tết

Tài chính thị trường ngày 3/2: Nông dân được mùa chuối Tết

Vụ chuối Tết năm nay mang lại niềm vui cho nông dân nhiều địa phương nhờ sản lượng ổn định, chất lượng quả đồng đều, giá tăng và thương lái đặt hàng sớm. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tận mắt quy trình "biến" rác thành điện tại nhà máy điện rác hiện đại nhất miền Trung

Tận mắt quy trình "biến" rác thành điện tại nhà máy điện rác hiện đại nhất miền Trung

Nhà máy Điện rác Phú Sơn ở phường Phú Bài (TP Huế) được đánh giá nhà máy xử lý rác hiện đại nhất miền Trung. Đốt rác phát điện được đánh giá là sự kết hợp giữa khoa học công nghệ hiện đại và quy trình xử lý rác thải thân thiện với môi trường tạo giải pháp toàn diện cho vấn đề rác thải ở Hà Tĩnh.
Ươm mầm lim xanh giữa đại ngàn Trường Sơn

Ươm mầm lim xanh giữa đại ngàn Trường Sơn

Giữa đại ngàn Trường Sơn, tại xã Sơn Kim 2 (Hà Tĩnh), những mầm lim xanh bản địa đang được âm thầm ươm dưỡng, góp phần làm giàu rừng, thích ứng với biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt.
Mỏi mòn chờ đền bù đất muối

Mỏi mòn chờ đền bù đất muối

Gần 30 ha đất làm muối tại phường Trần Phú (Hà Tĩnh) được chuyển đổi sang nuôi trồng thủy sản với kỳ vọng tạo sinh kế mới. Tuy nhiên, sau 5 năm, dự án vẫn “án binh bất động”.
Giá vàng rơi tự do, nhà đầu tư nên làm gì?

Giá vàng rơi tự do, nhà đầu tư nên làm gì?

Thị trường kim loại quý vừa chứng kiến phiên giao dịch “đẫm máu” nhất kể từ năm 1983. Tuy nhiên, thay vì hoảng loạn, các cá mập tài chính lại nhìn thấy một bức tranh hoàn toàn khác cho năm 2026.
Vì sao dư nợ tín dụng xanh vẫn đạt thấp?

Vì sao dư nợ tín dụng xanh vẫn đạt thấp?

Trong xu thế phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, tín dụng xanh là công cụ quan trọng thúc đẩy tăng trưởng bền vững. Tuy nhiên, tại Hà Tĩnh, dòng vốn này còn khiêm tốn.
Tết cận kề, thị trường “tăng nhiệt” từng ngày

Tết cận kề, thị trường “tăng nhiệt” từng ngày

Tết Nguyên đán đang đến gần, thị trường hàng hóa tại Hà Tĩnh cũng bước vào giai đoạn sôi động. Từ siêu thị, cửa hàng chuyên doanh đến chợ truyền thống, không khí mua sắm Tết đã hiện hữu rõ nét, “nóng dần” theo từng ngày.