Hà Tĩnh giải ngân vốn đầu tư công cao nhất trong 5 năm gần đây

(Baohatinh.vn) - Dự kiến, đến hết năm 2020, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công Hà Tĩnh đạt trên 90%, cao nhất trong 5 năm gần đây.

Hà Tĩnh giải ngân vốn đầu tư công cao nhất trong 5 năm gần đây

Cầu Thọ Tường bắc qua sông La, huyện Đức Thọ - một trong những công trình có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2020 cao nhất tỉnh. (Ảnh: Thanh Hoài).

Theo số liệu từ Kho bạc Nhà nước tỉnh, đến ngày 28/12, Hà Tĩnh hoàn thành giải ngân 7.240 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 78,6%. Dự kiến đến ngày 31/12/2020, tỷ lệ giải ngân của Hà Tĩnh sẽ đạt trên 90%.

Phó trưởng phòng Kiểm soát chi Kho bạc Nhà nước tỉnh Nguyễn Hồng Lam cho biết, với tốc độ như những ngày gần đây, khả năng đến 31/12/2020, kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công của Hà Tĩnh sẽ đạt trên 90%. Với kết quả này, dù tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trong năm chưa được như kỳ vọng nhưng đây là tỷ lệ mà Hà Tĩnh đạt cao cao nhất trong 5 năm gần đây.

Hà Tĩnh giải ngân vốn đầu tư công cao nhất trong 5 năm gần đây

Quốc lộ ven biển Xuân Hội – Thạch Khê – Vũng Áng hoàn thành kích thích tăng trưởng kinh tế Hà Tĩnh.

Kết quả trên có được nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của lãnh đạo tỉnh. Đặc biệt, Hà Tĩnh đã thành lập 3 đoàn kiểm tra do các Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn làm việc cụ thể với 30 địa phương, đơn vị được bố trí vốn đầu tư công trên địa bàn.

Theo đó, từ sự đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công của các đoàn công tác đã góp phần đưa tỷ lệ giải ngân của tỉnh đạt khá.

Với kết quả này, Hà Tĩnh là một trong những địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt khá so với mặt bằng chung cả nước.

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Giá vàng liên tiếp lập đỉnh: Thủ tướng chỉ đạo "nóng"

Giá vàng liên tiếp lập đỉnh: Thủ tướng chỉ đạo "nóng"

Mấy ngày qua giá vàng liên tiếp lập đỉnh mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đây là biến động rất đáng chú ý, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, không để tình trạng thao túng thị trường, găm hàng, đội giá.
Nhộn nhịp mua sắm lễ rằm tháng Bảy

Nhộn nhịp mua sắm lễ rằm tháng Bảy

Dịp rằm tháng Bảy, thị trường lễ vật cúng ở Hà Tĩnh diễn ra nhộn nhịp. Sức tiêu thụ các mặt hàng như hoa quả, cau trầu, hoa tươi, mâm cỗ cúng làm sẵn… tăng mạnh so với ngày thường.
Giám sát chặt chẽ biến động giá cả thị trường, không để tăng giá bất hợp lý

Giám sát chặt chẽ biến động giá cả thị trường, không để tăng giá bất hợp lý

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp Bộ Công Thương và các địa phương theo dõi sát tình hình sản xuất, nhu cầu tiêu dùng, diễn biến giá cả các mặt hàng nông sản thiết yếu, các vật tư nông nghiệp, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.
Ngành bán lẻ vào mùa sôi động cuối năm

Ngành bán lẻ vào mùa sôi động cuối năm

Liên tục tăng trưởng tốt trong những tháng của năm 2025, ngành bán lẻ Hà Tĩnh đang bước vào mùa hoạt động sôi động nhất, dự báo bứt phá mạnh mẽ từ “cơn sóng” tiêu dùng cuối năm.
Khơi thông dòng vốn hỗ trợ hợp tác xã Hà Tĩnh phát triển

Khơi thông dòng vốn hỗ trợ hợp tác xã Hà Tĩnh phát triển

Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã (HTX) tỉnh Hà Tĩnh đã và đang trở thành điểm tựa tài chính quan trọng, giúp nhiều HTX tháo gỡ nút thắt về vốn, đổi mới tư duy sản xuất – kinh doanh, nâng cao thu nhập cho thành viên, góp phần đưa kinh tế tập thể ngày càng phát triển vững.
Những người giữ "trái tim xanh" cho đại ngàn

Những người giữ "trái tim xanh" cho đại ngàn

Lọt thỏm giữa biển xanh của đại ngàn, Trạm Bảo vệ rừng Sao La (Vườn Quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh) hiện lên như một chấm nhỏ kiên cường, nơi những con người quả cảm đang ngày đêm cống hiến tuổi xuân để giữ cho đại ngàn mãi xanh. Dù phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thiếu thốn, họ vẫn bám trụ, lấy tình yêu rừng làm động lực, lấy trách nhiệm làm kim chỉ nam.