Tổng giá trị hàng hóa thiết yếu phục vụ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021 hơn 1.800 tỷ đồng.
Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về đảm bảo cân đối cung - cầu và bình ổn giá hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Sở Công thương đã xây dựng kế hoạch, ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp triển khai chuẩn bị dự trữ hàng hóa phục vụ trước, trong và sau tết.
Cụ thể, tổng giá trị hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021 trên địa bàn tỉnh là hơn 1.800 tỷ đồng. Trong đó, trữ lượng một số mặt hàng thiết yếu như: gạo 5.910 tấn; thực phẩm tươi sống 8.112 tấn; dầu ăn 722.000 lít; đường 537 tấn; rau củ quả 820 tấn; thực phẩm công nghiệp 1.036 tấn…
Các địa phương phải cập nhật tình hình cân đối cung - cầu, đặc biệt là mặt hàng thịt lợn.
Cùng với triển khai dự trữ, chuẩn bị nguồn hàng đảm bảo phục vụ người dân, Sở Công thương đã chỉ đạo các địa phương trong dịp tết Nguyên đán phải cập nhật tình hình cân đối cung cầu, giá cả (nhất là mặt hàng thịt lợn); tăng cường công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn; chủ động bố trí các lực lượng và chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường; xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Các mặt hàng thiết yếu được doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ thị trường tết Nguyên đán 2021.
Sở Công thương sẽ phối hợp các cơ quan chức năng liên quan tăng cường thực hiện kiểm tra, giám sát công tác dự trữ, cung ứng hàng hóa phục vụ bình ổn thị trường; thường xuyên dự báo, nắm bắt tình hình diễn biến trên địa bàn, kịp thời báo cáo về tình hình thị trường, giá cả trên địa bàn, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu trước, trong và sau tết.