Hà Tĩnh phóng sinh hơn 1 tấn cá tái tạo nguồn lợi tại hồ Nhà Đường

(Baohatinh.vn) - Chiều 27/9, tại hồ Nhà Đường ở xã Thiên Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh), cán bộ Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh cùng các tăng ni, phật tử và nhân dân địa phương tiến hành phóng sinh hơn 1 tấn cá nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Đây là hoạt động thường niên do Sở NN&PTNT Hà Tĩnh phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, UBND huyện Can Lộc, Ban Quản lý khu du lịch chùa Hương Tích tổ chức thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Hà Tĩnh phóng sinh hơn 1 tấn cá tái tạo nguồn lợi tại hồ Nhà Đường
Hà Tĩnh phóng sinh hơn 1 tấn cá tái tạo nguồn lợi tại hồ Nhà Đường

Hơn 1 tấn cá giống được thả xuống hồ Nhà Đường nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản

Theo đó, gần 40.000 con cá giống truyền thống như mè, trôi, trắm, chép… đã được thả xuống hồ Nhà Đường nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây cũng là dịp tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm về bảo vệ nguồn lợi thủy sản thông qua hoạt động thả giống, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học.

Hà Tĩnh phóng sinh hơn 1 tấn cá tái tạo nguồn lợi tại hồ Nhà Đường

Đây cũng là dịp tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Theo ông Nguyễn Công Hoàng - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh, hoạt động này đã được Hà Tĩnh thực hiện bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thủy sản và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về lĩnh vực phóng sinh, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và nằm trong kế hoạch bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản.

Mặt khác, đây là hoạt động tăng cường quản lý nhằm ngăn chặn các hành vi khai thác, đánh bắt thủy sản bằng các phương tiện hủy diệt nguồn lợi, đặc biệt là các loài thủy sản quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng trên địa bàn.

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Điện thương phẩm tăng hơn 20%: Động lực từ sức bật công nghiệp

Điện thương phẩm tăng hơn 20%: Động lực từ sức bật công nghiệp

Sản lượng điện thương phẩm của Hà Tĩnh tăng hơn 20% trong 6 tháng đầu năm không chỉ do nhu cầu điện sinh hoạt tăng cao mà còn được thúc đẩy bởi sự mở rộng của các dự án công nghiệp. Đây là tín hiệu phản ánh rõ nhịp tăng trưởng của kinh tế địa phương.
Bài 4: Hà Tĩnh quyết liệt, đồng bộ vì mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững

Bài 4: Hà Tĩnh quyết liệt, đồng bộ vì mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững

GRDP 6 tháng đầu năm 2026 tăng 12,79%, đứng đầu cả nước, là khởi đầu thuận lợi cho chặng đường phát triển mới của Hà Tĩnh. Để duy trì tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, yêu cầu đặt ra lúc này không chỉ là phát huy hiệu quả các động lực hiện có mà còn phải tiếp tục đổi mới tư duy điều hành và nâng cao chất lượng tổ chức thực hiện. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh đã trao đổi với đồng chí Trần Báu Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh về những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới.
"Rộng cửa" phát triển điện mặt trời mái nhà ở Hà Tĩnh

"Rộng cửa" phát triển điện mặt trời mái nhà ở Hà Tĩnh

Theo quy định mới, chủ đầu tư được bán tối đa 50% sản lượng điện dư từ hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu. Quy định này giúp người dân, doanh nghiệp Hà Tĩnh có thêm động lực đầu tư nguồn điện sạch.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!