Hà Tĩnh thành lập mới 555 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký hơn 5.000 tỷ đồng

(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Cục Thống kê Hà Tĩnh, tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh thành lập mới 555 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký đạt 5.111 tỷ đồng, vốn đăng ký bình quân đạt 9,2 tỷ đồng/doanh nghiệp.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên số lượng doanh nghiệp thành lập mới giảm so cùng kỳ (giảm 10,6%), số vốn đăng ký và số vốn bình quân/doanh nghiệp cũng giảm khá lớn (giảm 4,8%).

Hà Tĩnh thành lập mới 555 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký hơn 5.000 tỷ đồng

Hiện nay, các thủ tục thành lập doanh nghiệp được cắt giảm tối đa, tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu (Trong ảnh: Bộ phận đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh".

Tuy vậy, các doanh nghiệp cũng đã góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó, 9 tháng năm 2020, các doanh nghiệp đã tạo việc làm mới cho 4.190 lao động.

Trong đó, loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn giải quyết việc làm cho nhiều lao động mới nhất với 3.015 lao động (chiếm 71,9%), quy mô bình quân 7 lao động/doanh nghiệp; loại hình công ty cổ phần tạo việc làm mới cho 1.162 lao động (chiếm 27,7%), quy mô 9,5 lao động/doanh nghiệp và loại hình doanh nghiệp tư nhân tạo việc làm mới cho 13 lao động, chiếm 0,4%.

Hà Tĩnh thành lập mới 555 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký hơn 5.000 tỷ đồng

Các doanh nghiệp hoạt động theo loại hình trách nhiệm hữu hạn trên địa bàn thời gian qua đã giải quyết nhiều việc làm cho người lao động (Trong ảnh: Sản xuất tại Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh).

Bên cạnh số doanh nghiệp thành lập mới thì số doanh nghiệp gặp khó khăn phải chấm dứt hoạt động từ đầu năm đến nay là 49 doanh nghiệp, giảm 34% so với cùng kỳ năm 2019; 241 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, tăng 23,6% so cùng kỳ năm 2019.

Số doanh nghiệp thành lập mới từ đầu năm đến nay giảm so với cùng kỳ; số doanh nghiệp giải thể, tạm ngừng có xu hướng tăng cao thể hiện các doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh so với cùng kỳ năm trước.

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Chủ đề Khởi nghiệp

Đọc thêm

Nâng tầm giá trị cây cam Mai Hoa

Nâng tầm giá trị cây cam Mai Hoa

Ngoài chú trọng năng suất, người trồng cam ở xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) đang từng bước đổi mới phương thức canh tác, hướng đến sản xuất an toàn, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.
Người tiêu dùng Hà Tĩnh có đang thắt chặt chi tiêu?

Người tiêu dùng Hà Tĩnh có đang thắt chặt chi tiêu?

Thị trường bán lẻ Hà Tĩnh vẫn duy trì đà tăng trưởng, song cách người dân chi tiêu đang có sự thay đổi. Nhiều gia đình ưu tiên các nhu cầu thiết yếu, cân nhắc kỹ mức giá và thời điểm mua sắm để chủ động cân đối tài chính.
Chương trình tín dụng tiếp sức cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn

Chương trình tín dụng tiếp sức cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn

Năm học mới cận kề, nỗi lo học phí và chi phí sinh hoạt đang là áp lực lớn đối với nhiều gia đình khi có con đậu đại học. Tại Hà Tĩnh, chương trình tín dụng học sinh, sinh viên của Ngân hàng Chính sách xã hội đang được triển khai, tiếp sức cho người học vượt qua áp lực tài chính và có thêm cơ hội theo đuổi tương lai.
Nhờ đâu sản phẩm của SAVABECO liên tiếp đạt giải thưởng quốc tế?

Nhờ đâu sản phẩm của SAVABECO liên tiếp đạt giải thưởng quốc tế?

Với phương châm “chất lượng tạo nên thương hiệu”, bia Sao Vàng (Hà Tĩnh) không chỉ ghi dấu ấn mạnh mẽ tại thị trường nội địa mà còn liên tiếp xướng tên tại các sân chơi quốc tế uy tín. Thành công này là minh chứng rõ nét cho hành trình mang hương vị bia Việt Nam chinh phục thế giới.
Cơ sở dịch vụ đặt cỗ rằm tháng Bảy ở Hà Tĩnh tất bật chốt đơn

Cơ sở dịch vụ đặt cỗ rằm tháng Bảy ở Hà Tĩnh tất bật chốt đơn

Rằm tháng Bảy cận kề, các cơ sở kinh doanh bánh, xôi, hoa quả, cỗ chay, cỗ mặn trên địa bàn Hà Tĩnh đang tất bật nhận đơn hàng. Từ những lễ vật riêng lẻ đến mâm cỗ được chuẩn bị trọn gói, nhiều cơ sở ghi nhận lượng đơn tăng cao, nhất là trong những ngày 13 - 15/7 âm lịch.
Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch ở Hà Tĩnh đang vào vụ thu hoạch, được bán phổ biến với giá 30.000 - 55.000 đồng/quả. Tại các cửa hàng kinh doanh, chợ dân sinh, sức mua đầu vụ khá tốt.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!