Haiti: Nhà tù bị các nhóm vũ trang tấn công, nhiều tù nhân trốn thoát

Theo trang tin địa phương Gazette Haiti, một số lượng đáng kể tù nhân đã được các băng nhóm tội phạm giải thoát là những thành viên cộm cán của các băng nhóm khét tiếng tại nước này.

Cảnh sát tuần tra trên đường phố Port-au-Prince, Haiti. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh sát tuần tra trên đường phố Port-au-Prince, Haiti. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông địa phương đưa tin tối 2/3 (giờ địa phương), một số lượng chưa xác định tù nhân tại nhà tù chính ở thủ đô Port-au-Prince của Haiti đã trốn thoát sau khi nhà tù bị các nhóm vũ trang tấn công.

Trong thông báo trên mạng xã hội X, Liên hiệp cảnh sát quốc gia Haiti SNPH-17 kêu gọi tất cả các nhân viên cảnh sát và quân đội có trang bị ôtô, vũ khí và đạn dược đến yểm trợ cho lực lượng an ninh tại nhà tù.

Trong khi đó, Đại sứ quán Pháp tại Haiti cũng khuyến nghị tránh đi đến khu vực đô thị Port-au-Prince.

Theo trang tin địa phương Gazette Haiti, một số lượng đáng kể tù nhân đã được các băng nhóm tội phạm giải thoát là những thành viên cộm cán của các băng nhóm khét tiếng tại nước này.

Nhà tù nằm cách Cung điện Quốc gia Haiti chỉ vài trăm mét. Hiện vẫn chưa rõ số lượng và thông tin cụ thể của những tù nhân trốn thoát.

Theo nhật báo Le Nouvelliste, trước đó, ban quản lý nhà tù đã phát hiện các máy bay không người lái, tình nghi là máy bay do thám, từ ngày 1/3.

Tình trạng bạo lực băng nhóm ngày càng phức tạp tại quốc gia Caribe. Ước tính, các băng nhóm tội phạm đã kiểm soát tới 80% diện tích vùng thủ đô Port-au-Prince.

Theo Liên hợp quốc, các vụ phạm tội nghiêm trọng tại quốc gia nghèo khó ở Tây Bán cầu này đang ở mức cao chưa từng thấy.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa tuyên bố đã tấn công 85 mục tiêu quân sự trọng yếu của Mỹ đặt tại các nước vùng Vịnh. Chiến dịch nhằm trả đũa việc không quân Mỹ tập kích các cơ sở tại khu vực ven biển phía Nam Iran sáng sớm 8/7.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!