Hàm Nghi - cung đường đánh thức tiềm năng bất động sản phía Tây TP Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Hàm Nghi là tuyến đường huyết mạch tỉnh Hà Tĩnh nối liền trung tâm hành chính tỉnh với các khu vực kinh tế quan trọng. Với vai trò đặc biệt đó, tuyến đường này được định vị sẽ là nơi quy tụ hàng loạt dự án “khủng” và là “cung đường triệu đô” tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản Hà Tĩnh.

Đường Hàm Nghi - cung đường đẹp và quan trọng của TP Hà Tĩnh

Hàm Nghi - cung đường đánh thức tiềm năng bất động sản phía Tây TP Hà Tĩnh

Đường Hàm Nghi là nơi hội tụ của những dự án tầm cỡ.

Kéo dài từ vòng xuyến đường Trần Phú, Phan Đình Phùng đến đường tránh thành phố, đường Hàm Nghi là một trong những tuyến giao thông quan trọng và đẹp nhất Hà Tĩnh. Tuyến đường giúp kết nối trung tâm thành phố với khu vực phía Tây và các huyết mạch giao thông quốc gia.

Đây cũng là tuyến đường trọng yếu kết nối trung tâm hành chính tỉnh hiện hành - trung tâm hành chính tỉnh đang quy hoạch tới 2 vùng kinh tế trọng điểm nhất của Hà Tĩnh là khu kinh tế Vũng Áng, khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Đường Hàm Nghi hiện tại chỉ dài khoảng 3 km nhưng là nơi tọa lạc của hàng chục công trình, dự án tầm cỡ mang tính biểu tượng của thành phố.

Điển hình, trong số đó phải kể đến khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh – một tổ hợp bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao cao 36 tầng, cùng khu nhà biệt thự, liền kề. Công trình tòa nhà cao nhất khu vực Bắc Trung Bộ trở thành điểm “định vị” mới của thành phố Hà Tĩnh.

Khu đô thị Sông Đà diện tích 23,5 ha, Vinhome New Central – tòa chung cư đẳng cấp nhất thành phố Hà Tĩnh, chung cư Winhouse Hàm Nghi, chung cư xã hội… cũng hội tụ hai bên đường Hàm Nghi. Đây cũng là nơi đóng chân của bến xe Hà Tĩnh và công trình như khách sạn BMC, ngân hàng, khách sạn, trung tâm ẩm thực… cũng hội tụ tại đây.

Hàm Nghi - cung đường đánh thức tiềm năng bất động sản phía Tây TP Hà Tĩnh

Hàm Nghi là tuyến đường đẹp và sầm uất bậc nhất Hà Tĩnh về đêm.

Đặc biệt, theo quy hoạch, khu đô thị tỷ đô với quy mô 137 ha cũng sẽ được xây dựng ở khu vực này. Đây là dự án quy mô lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ được kỳ vọng sẽ là cú huých nâng tầm thành phố Hà Tĩnh.

Hiện tại, thành phố cũng đang quy hoạch khu công nghiệp, đô thị có diện tích hơn 1.000 ha tại các xã Tân Lâm Hương, Thạch Đài, Lưu Vĩnh Sơn - huyện Thạch Hà.

Khu hành chính UBND tỉnh rộng 10 ha cũng được quy hoạch xây dựng trên tuyến đường này. Hàm Nghi trở thành điểm tinh hoa hội tụ và là trung tâm mới của thành phố Hà Tĩnh trong tương lai gần.

Hàm Nghi - cung đường đánh thức tiềm năng bất động sản phía Tây TP Hà Tĩnh

Quy hoạch đường Hàm Nghi kéo dài

Cơ hội cho bất động sản ven đường Hàm Nghi “cất cánh”

Hiện tại, thành phố đang tiếp tục xây dựng đường Hàm Nghi kéo dài với chiều dài 3,3 km, tổng số vốn đầu tư 368 tỷ đồng. Tuyến đường nhằm kết nối TP. Hà Tĩnh với hệ thống đường bộ cao tốc Bắc Nam, đường sắt cao tốc, khu công nghiệp phía Tây, tạo động lực phát triển cho vùng này theo đúng quy hoạch của thành phố.

Theo Quyết định số 3926/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hà Tĩnh và vùng phụ cận giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050, phía tây TP Hà Tĩnh sẽ là trọng điểm phát triển. Đây là khu vực đầu mối giao thông cao tốc quốc gia (đường sắt và đường bộ) và sẽ là nơi hội tụ các khu đô thị hiện đại, đồng bộ cùng các trung tâm thương mại mua sắm, ẩm thực, dịch vụ, y tế…

Với định hướng này, Hà Tĩnh cũng đang dành một nguồn ngân sách khá lớn và kêu gọi nhiều tập đoàn đa quốc gia cùng tham gia phát triển phía Tây thành phố. Hàng loạt dự án đầu tư mở rộng – nâng cấp cầu đường đang tạo nên một đối trọng không kém cạnh với các vùng còn lại của thành phố. Tiêu biểu có thể kể đến như đường quy hoạch 35m, đường quy hoạch 70m….

Hiện tại và tương lai, Hàm Nghi chính là trục kết nối quan trọng nhất phía tây TP Hà Tĩnh. Nắm bắt cơ hội, giới đầu tư bất động sản cũng hướng tầm ngắm về đây. Việc quy tụ hàng loạt các dự án khu đô thị đẳng cấp, khu công nghiệp lớn… trên đường Hàm Nghi sẽ không phải là viễn cảnh mà đang dần hiện hữu, giúp khu vực này càng trù phú, giàu có hơn.

Hàm Nghi - cung đường đánh thức tiềm năng bất động sản phía Tây TP Hà Tĩnh

Dự án Hà Mỹ Hưng nằm trên đường Hàm Nghi.

Sự sôi động của khu vực này ngày càng nóng lên khi tiếp tục có thêm những dự án quy mô, trong đó có sự xuất hiện của Khu đô thị Hà Mỹ Hưng quy mô hơn 7 ha, vốn đầu tư gần 1000 tỷ.

Sở hữu vị trí vàng mặt tiền đường Hàm Nghi và có tuyến đường quy hoạch 35m chạy qua, lại được đầu tư hệ thống tiện ích khủng, Hà Mỹ Hưng hứa hẹn sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản Hà Tĩnh khi ra mắt. Dự án đã hoàn thiện pháp lý và đang được chủ đầu tư gấp rút thi công các hạng mục cuối cùng đảm bảo tiến độ theo cam kết.

Theo các chuyên gia bất động sản, tiềm năng phát triển BĐS của khu vực phía Tây TP Hà Tĩnh vẫn còn rất lớn. Bởi, bên cạnh lợi thế về hạ tầng và vị trí đắc địa, khu vực này còn đón nhận nhiều quy hoạch có lợi cùng nhiều dự án đang và sẽ triển khai. Với những chủ đầu tư thực sự có tiềm lực, cộng thêm “đòn bẩy” về chính sách thị trường BĐS, khu vực này hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai gần.

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast