Hoàn tất 80% công tác dọn dẹp vùng tâm chấn động đất tại Myanmar

Đến ngày 4/5, công tác thu dọn các tòa nhà bị hư hại do trận động đất mạnh xảy ra ngày 28/3 vừa qua đã hoàn thành khoảng 80% tại thành phố Mandalay và khoảng 50% tại thành phố Sagaing.

dong-dat-myanmar.jpg
Cảnh tàn phá sau trận động đất tại Mandalay, Myanmar. (Ảnh: THX/TTXVN)

Truyền thông nhà nước Myanmar cho biết tính đến ngày 4/5, công tác dọn dẹp các tòa nhà bị hư hại do trận động đất mạnh xảy ra ngày 28/3 vừa qua đã hoàn thành khoảng 80% tại thành phố Mandalay và khoảng 50% tại thành phố Sagaing.

Nhật báo The Global New Light of Myanmar dẫn thông báo của Cơ quan Phòng cháy chữa cháy cho biết các tuyến đường chủ chốt bị ảnh hưởng do động đất tại Mandalay đã được dọn sạch đất đá, mảnh vỡ để đảm bảo thông thoáng và an toàn cho người đi lại.

Trong khi đó, tại Sagaing, các hoạt động dọn dẹp vẫn tiếp tục được tiến hành. Lực lượng chức năng sử dụng máy móc hạng nặng để di chuyển đống đổ nát từ các công trình lớn, trong đó có các công trình tôn giáo nằm ở vùng đất cao. Đến nay, công tác này đã hoàn thành 50%.

Số liệu chính thức tới ngày 1/5 cho thấy trận động đất có độ lớn 7,9 tại Myanmar đã khiến ít nhất 3.835 người thiệt mạng và hơn 5.000 người bị thương, trong khi 105 người vẫn mất tích./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Ngày 28/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhóm chuyên gia của tổ chức này đã đề xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một số vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm chống lại chủng Bundibugyo - một biến thể hiếm gặp của virus Ebola hiện chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phác đồ điều trị đặc hiệu, làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tập kích "địa điểm quân sự Iran" bị cho là mối đe dọa với lực lượng và hoạt động hàng hải ở eo biển Hormuz, theo Reuters.
Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

35,1 độ C tại London, 36 độ C ở tây nam Pháp, 38 độ C tại Seville là những con số cho thấy châu Âu trải qua đợt nóng trái mùa hiếm gặp, phá vỡ nhiều kỷ lục ngay từ cuối mùa xuân.
Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tình hình quân sự - chính trị thế giới đang trở nên căng thẳng hơn, với sự xuất hiện của các điểm bất ổn mới, trong đó có khu vực gần biên giới các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!