(Baohatinh.vn) - Ủy ban Quốc gia về Quản lý Thiên tai Campuchia hôm nay cho biết, hơn 10.000 người dân nước này đã phải đi sơ tán do ảnh hưởng của lũ lụt trong những ngày qua.
Các nhà sư lội qua chỗ nước ngập trong một ngôi chùa ở ngoại ô Phnom Penh, Campuchia hôm 14/10. (Ảnh: AP)
Theo ông Khun Sokha, phát ngôn viên của Ủy ban Quốc gia về Quản lý Thiên tai, tình trạng mưa lớn kéo dài gây lũ lụt đang diễn ra tại 19 trên tổng số 25 tỉnh, thành của Campuchia, làm ảnh hưởng đến đời sống của 140.000 người dân.
Ông Sokha cho hay, lũ lụt đã gây ngập úng hàng nghìn hecta lúa. Thủ đô Phnom Penh không chịu thiệt hại lớn trong đợt lũ lụt này, tuy nhiên cảnh sát cũng đã phải động viên, hỗ trợ hơn 500 gia đình ở khu vực phía Nam thành phố di dời đến nơi an toàn.
Những đợt mưa lớn từ đầu tháng cũng đã khiến 11 người thiệt mạng. Dự báo con số thương vong do mưa lũ có thể sẽ còn tăng thêm bởi Campuchia sắp sửa đón 2 đợt áp thấp nhiệt đới trong những ngày tới.
Mưa lũ cũng gây ảnh hưởng lớn đến tình hình giao thông. Xe tải bị cấm lưu thông trên một số tuyến đường chính tại các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi mưa lũ để tránh làm hư hỏng hạ tầng giao thông.
Một con đường khác từ thủ đô Phnom Penh hướng đến phía Nam đã bị cấm lưu thông đối với tất cả các phương tiện do một cây cầu nước lũ làm hư hỏng.
Tổng thống Donald Trump xác nhận Mỹ có thể từ bỏ các nỗ lực tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Ukraine nếu Moscow và Kiev không đàm phán, song vẫn hy vọng cuộc chiến kết thúc.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Cảnh sát Đức cáo buộc thiếu niên 16 tuổi sản xuất và lưu trữ một số ống thuốc chứa hỗn hợp chất độc thực vật ricin và aconitine trong một phòng thí nghiệm được trang bị trên gác xép của ngôi nhà.
Tạp chí Time vừa công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2025 với người đứng đầu là Tổng thống Donald Trump, tiếp theo là Thủ tướng Anh Keir Starmer và Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa.
Trung Quốc dự kiến sẽ khánh thành cây cầu cao nhất thế giới vào tháng 6 tới. Công trình này sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển tại địa phương từ 2 giờ đồng hồ xuống chỉ còn 1 phút.
Thái Lan bắt đầu phân phối khoản bồi thường 100.000 baht (gần 3.000 USD) cho mỗi nạn nhân của vụ sập tòa nhà Văn phòng Kiểm toán Nhà nước (SAO) ở quận Chatuchak ở thủ đô Bangkok.
Căng thẳng bùng phát trong quan hệ Algeria-Pháp sau khi Algeria kịch liệt phản đối quyết định của cơ quan tư pháp Pháp tạm giữ một cán bộ lãnh sự Algeria tại Pháp để phục vụ điều tra trước khi xét xử.
Đối với hàng trăm triệu người dân sống tại Ấn Độ và Pakistan, đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè năm nay không những đến sớm hơn mà còn chạm ngưỡng “chảo lửa”, thử thách khả năng chịu đựng và gây sức ép lớn lên nguồn cung cấp năng lượng, nông nghiệp và sinh kế.
Trên khắp các tỉnh, thành của Lào, nhiều hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay và năm mới 2568 theo Phật lịch được tổ chức trong không khí rộn ràng, vui tươi.
Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.
Hiện tại, Mỹ đang áp thuế 25% lên các mặt hàng nhập khẩu như thép, nhôm và ôtô, đồng thời áp thuế cơ bản 10% lên hầu hết các mặt hàng nhập khẩu khác từ Anh và các nước khác.
Theo các nhà chức trách, tính đến ngày 12/4, số người bị tử vong trong vụ sập mái hộp đêm Jet Set ở thủ đô Santo Domingo, Cộng hòa (CH) Dominicana đã tăng lên 226 người. Đây được xem là thảm họa tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ tại quốc gia Caribe này.