(Baohatinh.vn) - Cuộc thi được UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức theo hình thức trực tuyến, phù hợp với nhiều đối tượng tham gia.
Sáng 5/4, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hoá gia đình”.
Đại biểu tham dự lễ phát động cuộc thi.
Đối tượng tham dự cuộc thi là công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi trở lên (sinh từ ngày 1/4/2008 trở về trước) hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 15 ngày (từ ngày 5/4/2023 đến ngày 19/4/2024). Nội dung thi gồm 2 phần: pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách về dân số, kế hoạch hóa gia đình.
Để dự thi, thí sinh sử dụng các thiết bị điện tử đa phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng...) có kết nối internet truy cập vào địa chỉ: cuocthi.kyanh.hatinh.gov.vn.
Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân, thí sinh sẽ bước vào làm bài bằng cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn trong thời gian tối đa 20 phút/lần thi (gồm 14 câu trắc nghiệm và 1 câu dự đoán số lượng lượt thi). Đối với 14 câu trắc nghiệm, thí sinh lựa chọn 1 đáp án đúng/1 câu hỏi để trả lời.
Ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, Nhân dân huyện Kỳ Anh đã cùng hưởng ứng cuộc thi.
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao 6 giải tập thể (1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba) cho các cơ quan, đơn vị, địa phương có tỷ lệ người tham gia cao và chất lượng tham gia cuộc thi cao; trao 15 giải cá nhân (1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 7 giải khuyến khích) cho người dự thi có số câu trả lời trắc nghiệm đúng nhiều nhất và có kết quả câu dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất so với kết quả tổng hợp cuối cùng của Ban tổ chức.
Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến, là hình thức phổ biến pháp luật mang tính đổi mới, sáng tạo, phù hợp với nhiều đối tượng và sự phát triển của khoa học công nghệ. Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, chính sách của Đảng về công tác dân số trong các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Tôi giật mình khi biết có gia đình muốn dùng bia tắm cho trẻ sơ sinh, cho trẻ em uống mật gấu để đẹp da, khỏe mạnh. Đây là những phương pháp, cách dùng phản khoa học.
Với nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh, Tết Trung thu không chỉ là ngày hội trăng rằm mà còn thắp lên ngọn lửa sẻ chia, mang hơi ấm yêu thương đến với những em nhỏ hoàn cảnh khó khăn.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 6/10: Mây thay đổi đến nhiều mây, đêm không mưa, ngày trời nắng; chiều có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ: 25 - 34 độ C.
Mụn trứng cá là vấn đề thường gặp ở tuổi dậy thì. Bác sĩ Lê Viết Long - Phó Trưởng khoa Da liễu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ về nguyên nhân, cách phòng ngừa và điều trị hiệu quả giúp da sạch, khỏe trong mục Sống khỏe cùng BHT.
Xà lách là loại rau rất được ưa chuộng trong món salad, ăn kèm đồ nướng, bánh mì... Tuy nhiên, loại rau này lại tiềm ẩn nguy cơ nhiễm giun sán, ký sinh trùng rất cao.
Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, cơn bão số 11 (bão MATMO) có thể gây ra một đợt mưa diện rộng ở vùng núi, trung du Bắc Bộ. Ngoài ra, có thể xuất hiện dông lốc trước và trong khi bão ảnh hưởng đến đất liền nước ta.
Mặc dù lũ trên hạ lưu sông Cả đang xuống nhưng mực nước vẫn ở mức trên báo động 1 nên tình trạng ngập lụt còn tiếp diễn, đặc biệt tại các xã ngoài đê của Hà Tĩnh.
Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, hôm nay 3/10, bão Matmo có thể vào Biển Đông. Khi đi vào Biển Đông, bão Matmo được dự báo liên tục tăng cấp.
Bão số 10 đã qua hơn 4 ngày, thế nhưng hàng nghìn hộ dân tại các xã Đức Quang, Đức Minh (Hà Tĩnh) vẫn phải sống chung với nước lũ, đối diện nhiều khó khăn.
Những ngày này, các địa phương ở Hà Tĩnh đang huy động lực lượng, tranh thủ thời tiết thuận lợi để dọn dẹp, sửa chữa hạ tầng, khôi phục sản xuất và sớm ổn định cuộc sống sau bão lũ.
Dự báo đến 7 giờ ngày 3/10, bão trên vùng ven biển phía Đông đảo Luzon (Philippines) với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 11; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h, có khả năng mạnh thêm.
Gia đình ông Võ Viết Định ở thôn Đông Thái (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) luôn giữ gìn nếp sống hòa thuận, gắn kết yêu thương và tích cực đóng góp cho cộng đồng, trở thành điểm sáng trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa tại địa phương.
Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, sáng nay (1/10), vùng áp thấp ở vùng biển phía Đông đảo Lu-Dông (Phi-líp-pin) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Cơ thể con người cần canxi để duy trì xương chắc khỏe. Hơn 99% lượng canxi trong cơ thể được lưu trữ ở trong xương và răng. Do đó, việc bổ sung canxi là một việc làm cần thiết, tuy nhiên liệu chỉ bổ sung canxi bằng thực phẩm không có đủ?
Chỉ sau một đêm bão đổ bộ, làng chài hơn 600 năm tuổi ở Hà Tĩnh tan hoang với hàng trăm mái nhà bị cuốn bay; trong đống ngói vỡ và gió giật, người dân vẫn cặm cụi gượng dậy sau bão.