Indonesia bắt giữ 22 nghi can sau vụ tấn công Bộ trưởng An ninh

Cảnh sát Indonesia ngày 14/10 đã bắt giữ 22 nghi can liên quan đến tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Indonesia bắt giữ 22 nghi can sau vụ tấn công Bộ trưởng An ninh

Bộ trưởng Điều phối các vấn đề chính trị, pháp lý và an ninh của Indonesia Wiranto (thứ 2, trái) bị tấn công bằng dao ngày 10/10/2019. Ảnh: Special/TTXVN

Vụ bắt giữ này diễn ra chỉ vài ngày sau vụ tấn công bằng dao nhằm vào Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto tại tỉnh Banten.

Theo một người phát ngôn của cảnh sát, các nghi can bị bắt giữ bao tại các tỉnh, thành như thủ đô Jakarta, Banten, tỉnh Tây Java, đảo Bali, tỉnh Bắc Sulawesi, tỉnh Trung Sulawesi, tỉnh Jambi và tỉnh Lampung.

Trước đó, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chỉ thị lực lượng an ninh và cảnh sát nước này tăng cường bảo đảm an ninh cho các quan chức nhà nước sau vụ việc Bộ trưởng An ninh Wiranto bị hai nghi phạm là thành viên của nhóm khủng bố Jamaah Ansharut Daulah (JAD) tấn công bằng dao trong chuyến thị sát tới thành phố Pandeglang thuộc tỉnh Banten trên đảo Java.

JAD là nhóm đã thực hiện một số vụ tấn công khủng bố ở Indonesia, trong đó các vụ tấn công liều chết tại các tỉnh Đông Java và Riau hồi tháng 5/2018 và những vụ tấn công tương tự nhằm vào một đồn cảnh sát và chi nhánh của hãng sản xuất cà phê Mỹ Starbucks tại trung tâm Jakarta làm 8 người thiệt mạng hồi đầu năm 2016.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast