Ireland phát hiện nhóm người Việt trong container đông lạnh

Cảnh sát Ireland phát hiện 14 người di cư trong container đông lạnh trên phương tiện ở cảng Rosslare, trong đó có 3 người Việt Nam.

Cảnh sát Ireland ngày 10/1 thông báo mở điều tra nghi vấn buôn người sau khi phát hiện nhóm người nhập cư gồm 9 đàn ông, 3 phụ nữ, 2 trẻ em bên trong thùng container trên một xe đầu kéo bên trong cảng Rosslare.

Toàn bộ nhóm người này được kiểm tra y tế và hiện sức khỏe ổn định. Truyền thông Ireland cho hay trong nhóm này có 3 người Việt Nam, 1 người Thổ Nhĩ Kỳ, còn lại là người Kurd đến từ Iran và Iraq.

Ireland phát hiện nhóm người Việt trong container đông lạnh

Cảng Rosslare ở Ireland, năm 2021. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Giao thông Ireland Eamon Ryan cảm thấy “nhẹ nhõm” khi những người di cư an toàn, bởi họ được cho là ở bên trong thùng container trên xe đầu kéo hơn 24 giờ.

Giới chức Anh đã báo tin cho Ireland về nhóm người trong thùng container này, sau khi có thông tin từ một người di cư. Cảnh sát Ireland cho hay họ đã chặn xe đầu kéo để kiểm tra khi nó chuẩn bị rời chuyến phà từ cảng Zeebrugge, Bỉ,đến cảng Rosslare. Chiếc phà này khởi hành từ Zeebrugge ngày 8/1.

Cảng Rosslare là nơi tiếp nhận, trung chuyển hành khách, hàng hóa giữa Anh và châu Âu, với các tuyến đáng chú ý đến Pháp, Tây Ban Nha. Hiệp hội Vận tải Đường bộ Ireland cho hay container đông lạnh này đã được đặt lên xe đầu kéo ở Paris trước khi đến Zeebrugge.

Theo Đức Trung/VnExpress (AFP)

Đọc thêm

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Ngày 11/1, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xác nhận các công tố viên liên bang đã mở cuộc điều tra hình sự với ông.
Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.
Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi 66 tổ chức quốc tế vì các cơ quan này "không còn phục vụ lợi ích của Washington".
Trần Chí bị bắt

Trần Chí bị bắt

Trần Chí (Chen Zhi), nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Prince Group, đã bị bắt tại Campuchia và đưa về Trung Quốc.