Ireland phát hiện nhóm người Việt trong container đông lạnh

Cảnh sát Ireland phát hiện 14 người di cư trong container đông lạnh trên phương tiện ở cảng Rosslare, trong đó có 3 người Việt Nam.

Cảnh sát Ireland ngày 10/1 thông báo mở điều tra nghi vấn buôn người sau khi phát hiện nhóm người nhập cư gồm 9 đàn ông, 3 phụ nữ, 2 trẻ em bên trong thùng container trên một xe đầu kéo bên trong cảng Rosslare.

Toàn bộ nhóm người này được kiểm tra y tế và hiện sức khỏe ổn định. Truyền thông Ireland cho hay trong nhóm này có 3 người Việt Nam, 1 người Thổ Nhĩ Kỳ, còn lại là người Kurd đến từ Iran và Iraq.

Ireland phát hiện nhóm người Việt trong container đông lạnh

Cảng Rosslare ở Ireland, năm 2021. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Giao thông Ireland Eamon Ryan cảm thấy “nhẹ nhõm” khi những người di cư an toàn, bởi họ được cho là ở bên trong thùng container trên xe đầu kéo hơn 24 giờ.

Giới chức Anh đã báo tin cho Ireland về nhóm người trong thùng container này, sau khi có thông tin từ một người di cư. Cảnh sát Ireland cho hay họ đã chặn xe đầu kéo để kiểm tra khi nó chuẩn bị rời chuyến phà từ cảng Zeebrugge, Bỉ,đến cảng Rosslare. Chiếc phà này khởi hành từ Zeebrugge ngày 8/1.

Cảng Rosslare là nơi tiếp nhận, trung chuyển hành khách, hàng hóa giữa Anh và châu Âu, với các tuyến đáng chú ý đến Pháp, Tây Ban Nha. Hiệp hội Vận tải Đường bộ Ireland cho hay container đông lạnh này đã được đặt lên xe đầu kéo ở Paris trước khi đến Zeebrugge.

Theo Đức Trung/VnExpress (AFP)

Đọc thêm

Iran mở eo biển Hormuz

Iran mở eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Lễ rước Nàng Chúa Xuân tại Pakse, tỉnh Champasak. (Ảnh: Lao Security News)

Người dân Lào vui đón Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.