Sau 16 ngày tranh tài, Á vận hội 2014 đã chính thức kết thúc tại Incheon (Hàn Quốc) với lễ bế mạc diễn ra chiều tối 4/10.

Bế mạc Asiad 17: Tạm biệt Incheon!

Sau 16 ngày tranh tài, Á vận hội 2014 đã chính thức kết thúc tại Incheon (Hàn Quốc) với lễ bế mạc diễn ra chiều tối 4/10.

Asiad 17 tại Incheon, Hàn Quốc với hơn 9500 vận động viên đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài ở 36 bộ môn với 439 tấm huy chương vàng đã chính thức khép lại.

Như thường lệ, đoàn Trung Quốc vẫn chứng tỏ sức mạnh vượt trội với vị trí dẫn đầu toàn đoàn với thành tích 151 HCV, 108 HCB, 83 HCĐ.

Ở kỳ đại hội năm nay, có tất cả 14 kỉ lục thế giới đã được thiết lập mới sau Asiad 17 và hơn 40 kỉ lục châu Á cũng đã được thiết lập. Trước những kết quả trên của đại hội, Chủ tịch Ủy ban Olympic Châu Á, nói: “Những con số này cho thấy sự phát triển của thể thao trong khu vực. Mọi người đều hài lòng với sự thành công và cấp độ của các cuộc thi đấu”.

Đoàn thể thao Việt Nam với thành tích 1 HCV, 10 HCB, 25 HCĐ đã đứng thứ 21 toàn đoàn.

Mở đầu lễ bế mạc là màn trình diễn của dàn đồng ca Rainbow Choir với 30 em nhỏ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tiếp đó là màn biểu diễn của nhóm nhạc Sistar và các màn múa của các nghệ sĩ nước chủ nhà.

100 vận động viên taekwondo của nước chủ nhà đã có những màn trình diễn nhằm tôn vinh các tình nguyện viên của nước chủ nhà.

Phần tiếp theo của lễ bế mạc được bắt đầu bằng lễ thượng cờ và quốc ca quốc gia nước chủ nhà Hàn Quốc. Tiếp đến mà màn trình diễn của CLB trống Serotonin với ý nghĩa như sự chào đón tới các vận động viên đã đến tham dự sân chơi Asiad tại Incheon năm nay. Sau màn biểu diễn trống là đến màn thượng cờ cho tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ đến tham dự ASIAD.

Sau đó, Ủy ban Olympic Châu Á và Ban tổ chức nước chủ nhà đã tiến hành trao giải thưởng cho VĐV xuất sắc nhất ASIAD 17 là Kosuke Hagino – VĐV bơi người Nhật đoạt 4 HCV tại ASIAD năm nay.

Cuối cùng, ban tổ chức đã tiến hành nghi thức trao quyền đăng cai kỳ ASIAD tiếp theo vào năm 2018 cho thành phố Jakarta của Indonesia. Lễ bế mạc chính thức khép lại với màn trình diễn nghệ thuật của Indonesia – nước chủ nhà của ASIAD 18 và nghi thức tắt đuốc của đại hội./.

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ bế mạc ASIAD 17:

Kosuke Hagino nhận giải VĐV xuất sắc nhất ASIAD 17

Theo VOV.VN


haixuanbht
Theo VOV.VN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]