Sự kết hợp giữa điện ảnh và hội họa sẽ đưa tới những trải nghiệm tuyệt vời cho những người yêu tranh.

Chiêm ngưỡng những siêu phẩm hội họa trên màn ảnh rộng

Sự kết hợp giữa điện ảnh và hội họa sẽ đưa tới những trải nghiệm tuyệt vời cho những người yêu tranh.

“Exhibition on Screen” (Triển lãm trên màn ảnh) sẽ đưa những siêu phẩm hội họa, những triển lãm mỹ thuật danh tiếng nhất thế giới đến với khán giả điện ảnh. Đây là lần thứ 2 chương trình này được tổ chức.

Chương trình năm nay sẽ cho ra mắt 5 bộ phim hội họa. Không chỉ giới thiệu những tác phẩm mỹ thuật, những bộ phim này sẽ đưa lại những phân tích sâu sắc về tác giả - tác phẩm, về thời đại sáng tác…

Chương trình “Triển lãm trên màn ảnh” được thực hiện bởi nhà làm phim tài liệu nổi tiếng người Anh - Phil Grabsky.

“Triển lãm trên màn ảnh” lần thứ nhất đã từng đưa những tác phẩm mỹ thuật kinh điển đến với người xem tại hơn 1.000 rạp chiếu phim ở hơn 30 quốc gia như Mỹ, Canada, cùng nhiều nước khác ở Châu Âu, Châu Phi, Châu Úc và Mỹ Latinh. Năm nay con số này sẽ tăng lên hơn 40 quốc gia.

“Triển lãm trên màn ảnh” cho phép người xem được quan sát cận cảnh những tác phẩm mỹ thuật nổi tiếng thế giới qua những hình ảnh có độ phân giải cực cao trên màn ảnh rộng.

Người xem không cần phải chen chúc, không cần phải xếp hàng, không cần phải đáp máy bay tới những kinh đô nghệ thuật… Họ có thể ngồi thoải mái tại chỗ của mình trong rạp chiếu phim và nhìn ngắm không sót một nét cọ nào trên những bức tranh nổi tiếng nhất lịch sử hội họa.

Trong lần trở lại này, những bộ phim hội họa sẽ tiếp tục tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của những “người khổng lồ”.

Mỗi năm có rất nhiều triển lãm nghệ thuật diễn ra, dù yêu hội họa đến mấy, các tín đồ mỹ thuật cũng khó lòng có thể đến tham quan tất cả những triển lãm mỹ thuật lớn được tổ chức ở Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan…

Trong khi đó, những bộ phim hội họa được công chiếu trong chương trình “Triển lãm trên màn ảnh” sẽ đưa người xem đến với những triển lãm mỹ thuật lớn nhất thế giới, đây hứa hẹn là một trải nghiệm hiếm có bậc nhất.

Chương trình “Triển lãm trên màn ảnh” được tổ chức với mục đích đưa hội họa đỉnh cao đến với đông đảo công chúng, theo một cách thú vị và đơn giản.

Phim “Matisse” (ra mắt tháng 11/2014)

“Bức khỏa thân màu xanh” của Matisse

Những tác phẩm nghệ thuật của danh họa người Pháp Henri Matisse được trưng bày tại triển lãm Tate Modern ở London (Anh) sẽ được khắc họa trong bộ phim này, trong đó có cả những thước phim tài liệu quý ghi lại cảnh Matisse đang sáng tác.

Phim “Rembrandt” (ra mắt tháng 12/2014)

Một bức chân dung tự họa của Rembrandt

Cuộc đời của danh họa người Hà Lan Rembrandt đan xen, gắn kết với những tác phẩm kinh điển mà ông sáng tạo ra. Vì vậy, đối với mỗi tác phẩm quan trọng, người ta lại có những câu chuyện thú vị để kể về cuộc đời ông.

Phim “Girl With A Pearl Earring” (Cô gái đeo khuyên tai ngọc trai - ra mắt tháng 1/2015)

Bức “Cô gái đeo khuyên tai ngọc trai” là bức tranh kinh điển trong sự nghiệp sáng tác của danh họa người Hà Lan Johannes Vermeer. Bức tranh đã khơi nguồn cảm hứng cho những tác phẩm văn học và điện ảnh sau này.

Phim “Vincent Van Gogh” (ra mắt tháng 4/2015)

Một bức chân dung tự họa của Van Gogh

Bộ phim sẽ đưa đến những góc nhìn cận cảnh về cuộc đời của một trong những họa sĩ được yêu mến nhất trong lịch sử hội họa. Cuộc đời Van Gogh luôn chứa đựng sức truyền cảm mãnh liệt như chính những tác phẩm của ông.

Phim “The Impressionists” (Những họa sĩ theo trường phái ấn tượng - ra mắt tháng 5/2015)

Bức “Hoa súng” của Claude Monet

Monet, Cezanne, Degas, Renoir đều là những cái tên nổi bật trong lịch sử hội họa Pháp. Những tác phẩm của họ có giá lên tới hàng chục triệu đô la. Bộ phim “The Impressionists” sẽ đưa lại những lý giải sâu sắc về các tác phẩm và về những danh họa thuộc trường phái ấn tượng này.

Bích Ngọc - Theo Art Daily

Nguồn: dantri.com.vn


congthanh
Nguồn: dantri.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]