Một khách sạn đặc biệt ở bờ Tây Nam của đảo Kyushu, Nhật Bản sẽ mang lại cho du khách trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ khi nhân viên phục vụ được thay thế bằng robot.

Ghé thăm khách sạn robot thay thế nhân viên phục vụ

Một khách sạn đặc biệt ở bờ Tây Nam của đảo Kyushu, Nhật Bản sẽ mang lại cho du khách trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ khi nhân viên phục vụ được thay thế bằng robot.

Henna-na thuộc thành phố Nagasaki là khách sạn đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ thống những robot thông minh thay thế cho nhân viên. Khách sạn gồm 72 phòng và 10 robot với ngoại hình giống con người, có khả năng đón khách, mang hành lý, vệ sinh dọn phòng.

Du khách làm thủ tục nhận phòng thông qua hệ thống điều khiển bên ngoài.

Một trong những nhân viên tiếp tân của khách sạn.

Nếu bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh nhân viên tiếp tân lịch sự, trẻ trung, những robot có ngoại hình giống người, biết chớp mắt và giao tiếp linh hoạt qua ánh mắt sẽ là trải nghiệm mới mẻ, thú vị. Tại sảnh tiếp tân được chia thành 3 quầy với đội ngũ nhân viên gồm một robot mô hình khủng long, robot hình nhân viên nữ và một robot thông thường.

Thông qua hệ thống máy phía ngoài, du khách có thể giao tiếp với nhân viên lễ tân để chọn đặt phòng. Đặc biệt, một số robot được lập trình có thể nói chuyện bằng một số ngôn ngữ thông dụng như Anh, Nhật, Hàn, Trung.

Hiện mô hình robot của khách sạn Henna-na vẫn đang được hoàn thiện, dự kiến tới năm 2016 sẽ hoàn thành. Tại mỗi phòng nghỉ đều được trang bị thiết bị nhận diện khuôn mặt khách hàng, do vậy bạn không cần sử dụng chìa khóa. Nhiều khu vực trong khách sạn cũng được hiện đại hóa tối ưu.

Nhân viên quầy tiếp tân

Mọi khuôn viên trong khách sạn đều được hiện đại hóa tối ưu.

Sở hữu dàn robot thông minh với thiết kế nội thất bên trong hiện đại nhưng giá cả tại Henna-na rất hợp lý. Giá cho một phòng đơn tại đây khoảng 1.4 triệu Đồng và giá phòng đôi khoảng 1.7 triệu Đồng.

Theo dantri.com.vn


congthanh
Theo dantri.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]