(Baohatinh.vn) - Facebook hôm nay (6/9) cho biết sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD để xây dựng trung tâm dữ liệu (Data Center) đầu tiên ở châu Á, đặt tại Singapore, dự kiến đi vào hoạt động năm 2022.

Facebook đầu tư hơn 1 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu đầu tiên ở châu Á

Facebook hôm nay (6/9) cho biết sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD để xây dựng trung tâm dữ liệu (Data Center) đầu tiên ở châu Á, đặt tại Singapore, dự kiến đi vào hoạt động năm 2022.

Facebook đầu tư hơn 1 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu đầu tiên ở châu Á

Facebook “đổ” hơn 1 tỷ USD vào Singapore để xây trung tâm dữ liệu. (Ảnh minh họa: Reuters)

Trung tâm dữ liệu của Facebook sẽ tọa lạc ở phía Tây đảo quốc sư tử Singapore, gần các trung tâm dữ liệu của Google.

Google cũng đang “rót” 850 triệu USD để mở rộng các Data Center của mình tại Singapore trong bối cảnh tăng trưởng điện thoại di động, nhu cầu thương mại điện tử và điện toán đám mây đang bùng nổ trong khu vực.

“Đây sẽ là trung tâm dữ liệu đầu tiên của chúng tôi tại châu Á”, Thomas Furlong, Phó Chủ tịch trung tâm hạ tầng dữ liệu Facebook, nói trong cuộc họp báo sáng nay tại Singapore.

Ông Furlong cho biết thêm, Data Center của Facebook dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2022, tùy thuộc vào tiến độ xây dựng.

Data Center đầu tiên của Facebook tại châu Á rộng 170.000 m2, được đầu tư hơn 1 tỷ USD và sẽ giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao động.

Facebook đã có một số trung tâm dữ liệu đặt ở Mỹ, Ireland và Thụy Điển. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng đang xây dựng một Data Center tại Đan Mạch.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]