(Baohatinh.vn) - Facebook hôm nay (6/9) cho biết sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD để xây dựng trung tâm dữ liệu (Data Center) đầu tiên ở châu Á, đặt tại Singapore, dự kiến đi vào hoạt động năm 2022.
Facebook “đổ” hơn 1 tỷ USD vào Singapore để xây trung tâm dữ liệu. (Ảnh minh họa: Reuters)
Trung tâm dữ liệu của Facebook sẽ tọa lạc ở phía Tây đảo quốc sư tử Singapore, gần các trung tâm dữ liệu của Google.
Google cũng đang “rót” 850 triệu USD để mở rộng các Data Center của mình tại Singapore trong bối cảnh tăng trưởng điện thoại di động, nhu cầu thương mại điện tử và điện toán đám mây đang bùng nổ trong khu vực.
“Đây sẽ là trung tâm dữ liệu đầu tiên của chúng tôi tại châu Á”, Thomas Furlong, Phó Chủ tịch trung tâm hạ tầng dữ liệu Facebook, nói trong cuộc họp báo sáng nay tại Singapore.
Ông Furlong cho biết thêm, Data Center của Facebook dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2022, tùy thuộc vào tiến độ xây dựng.
Data Center đầu tiên của Facebook tại châu Á rộng 170.000 m2, được đầu tư hơn 1 tỷ USD và sẽ giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao động.
Facebook đã có một số trung tâm dữ liệu đặt ở Mỹ, Ireland và Thụy Điển. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng đang xây dựng một Data Center tại Đan Mạch.
YouTube yêu cầu người làm nội dung đạt 8.000 giờ xem mới có thể kiếm tiền từ quảng cáo, đạt 10 triệu lượt xem Shorts trong 90 ngày để duy trì nhận tiền từ video ngắn.
Trong tiết lộ mới nhất, OpenAI thừa nhận mô hình AI "nổi loạn" và xâm nhập thành công vào Hugging Face đã tiếp tục tấn công thêm 4 dịch vụ công cộng khác.
“Bình dân học vụ số” đang lan tỏa ở Hà Tĩnh, với hàng nghìn lượt cán bộ cơ sở đến từng nhà, hướng dẫn người dân kỹ năng số, từng bước đưa công nghệ vào đời sống.
Trung Quốc vừa hoàn thành bản đồ địa chất cập nhật của toàn bộ Mặt Trăng, đây là lần đầu tiên thế giới có một bản đồ địa chất Mặt Trăng phân chia chi tiết hơn các đơn vị địa tầng.
Không phải kỹ sư công nghệ, anh Trần Viết Hồng vẫn tự mày mò xây dựng hệ thống lấy số thứ tự trực tuyến, tạo nên thay đổi lớn trong phục vụ người dân tại xã Đan Hải (Hà Tĩnh).
Công ty DEEP ở Anh đã phát triển trạm sinh sống Vanguard, môi trường sinh sống dưới nước dành cho con người đầu tiên được triển khai tại vùng biển Mỹ trong 40 năm qua.
Xóa trang cá nhân phụ trên Facebook giúp bạn quản lý tài khoản thuận tiện hơn, giảm bớt hồ sơ không cần thiết và tập trung sử dụng trang cá nhân chính.
Hội nghị đã cập nhật các quy định mới của pháp luật, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện, qua đó nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công nghệ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hội nghị tập huấn đã giúp cán bộ, công chức tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh nâng cao kỹ năng vận hành và kiểm soát hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015.
Người Việt dành 704 triệu giờ và chi 14,4 triệu USD cho ứng dụng AI trong nửa đầu 2026, cũng như có xu hướng lựa chọn các công cụ hỗ trợ tốt tiếng Việt.
Các công ty AI đang âm thầm thu mua số lượng lớn sách in cũ nhằm sở hữu nguồn dữ liệu huấn luyện chuẩn xác, hoàn toàn không bị lẫn nội dung do AI tạo ra.
Cả nước đang triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ với quyết tâm đưa thêm nhiều người con của Tổ quốc trở về với gia đình, quê hương.
Hiện nay, khi chuyển SIM sang thiết bị di động khác, người dùng cần thực hiện xác thực sinh trắc học theo quy định mới nhằm bảo vệ thuê bao, hạn chế nguy cơ SIM bị lợi dụng để thực hiện các hành vi gian lận, lừa đảo.
Điện thoại ngày càng mạnh mẽ nhưng thời lượng pin vẫn là nỗi bận tâm của nhiều người. Thực tế, không phải lúc nào pin tụt nhanh cũng do viên pin xuống cấp. Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân lại đến từ những tính năng chạy ngầm được bật mặc định và âm thầm tiêu tốn năng lượng mỗi ngày.
Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2026 quy tụ 68 giải pháp tiêu biểu, phản ánh tinh thần sáng tạo của học sinh Hà Tĩnh, đồng thời tạo môi trường khuyến khích nghiên cứu, ứng dụng khoa học vào thực tiễn.
Người dùng Facebook giờ đây đã có thêm cơ hội sở hữu huy hiệu tick trắng mà không mất phí nhờ tính năng mới từ Meta. Cùng tìm hiểu cách đăng ký và kích hoạt nhanh.
Người dùng vẫn chần chừ bật VoLTE (cuộc gọi 4G/5G) vì lo phát sinh chi phí, tốn dung lượng hoặc hao pin. Thực tế, đây đều là những hiểu lầm phổ biến và những lý giải sau đây sẽ giúp bạn yên tâm chuyển đổi.
Mẹo bật chế độ máy bay để sạc pin nhanh hơn đã được truyền tai nhau từ lâu. Thực tế cách này có hiệu quả, nhưng lợi ích không lớn như nhiều người nghĩ.
Các thành viên Hội đồng KH&CN chuyên ngành đánh giá cao tính khoa học, tính thực tiễn và hiệu quả của dự án liên quan đến sản phẩm gạo Kỳ Anh - Hà Tĩnh.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!