Trong động thái được cho là nhằm dằn mặt nhân viên, Apple cảnh báo đã phát hiện 29 người và yêu cầu bắt giữ 12 người vì tội tiết lộ thông tin sản phẩm.

Nhiều nhân viên Apple bị bắt vì tiết lộ thông tin sản phẩm

Trong động thái được cho là nhằm dằn mặt nhân viên, Apple cảnh báo đã phát hiện 29 người và yêu cầu bắt giữ 12 người vì tội tiết lộ thông tin sản phẩm.

Hãng tin Bloomberg cho biết cảnh báo trên được đưa ra hôm 13/4, theo đó nhân viên Apple được khuyến cáo không tiết lộ thông tin cho báo chí.

Cảnh báo của Apple được đưa lên hệ thống mạng nội bộ. Mark Gurman, người chuyên thám thính tin tức nhạy cảm của Apple, đã phát hiện ra thông tin này. Toàn bộ các trường hợp phát hiện và bắt giữ trên được Apple thực hiện năm ngoái.

“Thông tin rò rỉ không chỉ ảnh hưởng tới những người làm việc tại dự án cụ thể mà còn ảnh hưởng tới toàn bộ công ty. Thông tin rò rỉ về sản phẩm mới tác động tiêu cực tới doanh số bán hàng, giúp đối thủ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn, đồng thời làm giảm doanh số bán hàng sản phẩm mới khi ra mắt”, trích nội dung thông báo của Apple được Bloomberg tiết lộ.

nhieu nhan vien apple bi bat vi tiet lo thong tin san pham

CEO Apple Tim Cook cảnh cáo nhân viên không được tiết lộ thông tin sản phẩm.

Thông báo của Apple cho biết công ty đã bắt giữ một kỹ sư tiết lộ thông tin bản iOS mới cho Axios hồi đầu năm.

Thực tế, thông tin này được tiết lộ trong hội nghị có hàng trăm nhân viên Apple và hàng nghìn người đã biết về thông tin được cho là “mật” kia. Có vẻ Apple muốn dằn mặt đội kỹ sư không được bàn luận về các thông tin mà hãng cho là nhạy cảm.

Năm ngoái, một nhân viên Apple đã cung cấp đường link phần mềm chưa ra mắt cho 9to5Mac, một trang blog chuyên về Apple. Cũng chính 9to5Mac đã tiết lộ thông tin về iPhone X và các sản phẩm Apple khi chúng chưa ra mắt.

Năm ngoái, trong hồ sơ nộp lên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), Apple liệt kê thông tin rò rỉ từ các đối tác vào mục “nguy cơ”.

Theo zing.vn


Theo zing.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]