Khối đá quý cứng đến nỗi người thợ săn vàng đã dùng cưa đá, máy khoan, búa tạ vẫn không thể làm nó sứt mẻ tí nào.

Săn vàng, đào được khối đá quý hơn vàng

Khối đá quý cứng đến nỗi người thợ săn vàng đã dùng cưa đá, máy khoan, búa tạ vẫn không thể làm nó sứt mẻ tí nào.

Một tảng đá bí ẩn đã được ông David Hole, một thợ săn vàng người Úc đem đến Bảo tàng Victoria (Melbourne, Úc) sau 3 năm dùng hết cách vẫn không thể làm gì với nó và không xác định được nó là thứ gì.

Săn vàng, đào được khối đá quý hơn vàng

Cận cảnh "khối vàng" ngoài hành tinh. Ảnh: MUSEUM VICTORIA

Kết quả giám định hết sức bất ngờ: khối đá của ông Hole còn quý hơn vàng! Nó là một khối đá ngoài hành tinh, có thể đến trái đất trong khoảng 100 – 1.000 năm về trước.

Theo nhà khoa học Dermot Henry, người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Đại học Victoria, "quê hương" của khối đá ngoài hành tinh này rất xa xôi, ở tận vành đai tiểu hành tinh lang thang giữa Sao Hỏa và Sao Mộc.

Phân tích ban đầu cho thấy nó chứa sắt, niken và nhiều vật liệu khác. Đây là một thiên thạch thuộc loại cực hiếm. Các bạn bè ít ỏi của nó mà giới khoa học may mắn tiếp cận trước đây, thậm chí nó còn chứa các phân tử hữu cơ hay các "khối xây dựng sự sống".

Hiện khối đá bí ẩn vẫn tiếp tục được nghiên cứu và được đặt tên là "thiên thạch aryborough" - địa danh nó được phát hiện.

Còn với ông David Hole, việc phát hiện ra khối đá ngoài hành tinh hết sức thú vị. Nếu quan sát, có thể thấy nó màu nâu và lấp lánh ánh kim, đủ để các thợ săn vàng tin rằng nó ẩn chứa rất nhiều vàng bên trong. Tuy nhiên, ông Hole đã dùng hết cưa đá, máy khoan, búa tạ để "tấn công" khối đá mà thậm chí không thể để lại nổi một vết hằn!

Sau 3 năm "bó tay", ông quyết định tìm đến các nhà khoa học.

Tin liên quan:

Theo Người lao động


Theo Người lao động

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]