Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Đại học Huế

Ông Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ trong thời gian ông Phương làm Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Sáng 18/1, Viện KSND TP Huế cho biết, cơ quan này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an cùng cấp đối với ông Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Cảnh sát cơ động có mặt tại trụ sở Đại học Huế để thực hiện nhiệm vụ trong sáng 18/1.
Cảnh sát cơ động có mặt tại trụ sở Đại học Huế để thực hiện nhiệm vụ trong sáng 18/1.

Trong sáng cùng ngày, các lực lượng của Công an và Viện KSND TP Huế đã có mặt tại trụ sở Đại học Huế (số 3 Lê Lợi, TP Huế) để thực hiện các nhiệm vụ liên quan việc khám xét nơi làm việc của ông Phương.

Được biết, sai phạm của ông Lê Anh Phương xảy ra trong thời gian ông này giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Trụ sở Đại học Huế, nơi ông Lê Anh Phương làm việc.
Trụ sở Đại học Huế, nơi ông Lê Anh Phương làm việc.

Trước đó, ngày 10/1, ông Phương có đơn xin nghỉ ốm gửi cơ quan và các trường đại học thành viên. Ông Phương ủy nhiệm cho ông Bùi Văn Lợi, Phó Giám đốc Đại học Huế điều hành và giải quyết công việc của Đại học Huế trong thời gian này.

Được biết, ông Lê Anh Phương sinh năm 1974, quê tỉnh Quảng Bình. Ông Phương có trình độ Tiến sĩ công nghệ thông tin, được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư vào năm 2017.

Ông Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế.
Ông Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế.

Ông Phương từng giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Huế, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm. Tháng 7/2022, ông Lê Anh Phương được Bộ GD&ĐT bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Đại học Huế, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước khi bị bắt, ông Lê Anh Phương từng bị gửi đơn tố cáo về những sai phạm trong quản lý điều hành ở thời kỳ ông giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

cand.com.vn

Đọc thêm

Triệt xóa nhiều đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả hàng hiệu

Triệt xóa nhiều đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả hàng hiệu

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ triệt phá thành công Chuyên án “Sản xuất, buôn bán hàng giả”, triệt xóa các đường dây chuyên sản xuất, mua bán các sản phẩm nước hoa giả, mang các thương hiệu nổi tiếng thế giới (CHANEL, GUCCI, DIOR...) được bảo hộ tại Việt Nam.
Giữ bình yên giữa nhịp phát triển đô thị

Giữ bình yên giữa nhịp phát triển đô thị

Bằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp, đặc biệt phát huy sức mạnh toàn dân, phường Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) không chỉ giữ vững bình yên mà còn khẳng định vị thế phường đạt chuẩn về an ninh, trật tự.
Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong

Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông dẫn đến cháy xe khách giường nằm trên QL1 khiến 7 người tử vong và nhiều người bị thương vào sáng ngày 21/7, Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai đã phối hợp đại diện VKSND cùng cấp tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và làm việc với những người liên quan...
Các trào lưu tạo hình ảnh bằng AI đang thu hút đông đảo người dùng mạng xã hội tham gia chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh: Internet.

Cẩn trọng khi "bắt trend" trên không gian mạng

Sự phát triển của internet và mạng xã hội đang khiến các trào lưu (hay còn gọi là trend) hình thành với tốc độ chóng mặt. Không ít trào lưu tưởng chỉ để giải trí lại tiềm ẩn nguy cơ xâm phạm quyền riêng tư, lộ dữ liệu cá nhân, lan truyền thông tin sai lệch hoặc tiếp tay cho các hành vi sai trái.
Những kỹ năng cần biết để thoát thân khi xe khách bốc cháy

Những kỹ năng cần biết để thoát thân khi xe khách bốc cháy

Vụ cháy xe khách giường nằm trên quốc lộ 1 qua ở Đồng Nai khiến 7 người tử vong và 5 người bị thương là lời cảnh báo về nguy cơ hỏa hoạn trên các phương tiện vận tải hành khách. Theo cơ quan chức năng, ngọn lửa bùng phát rất nhanh khiến nhiều hành khách không kịp thoát ra ngoài.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!