Ông Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ trong thời gian ông Phương làm Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.
Sáng 18/1, Viện KSND TP Huế cho biết, cơ quan này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an cùng cấp đối với ông Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.
Cảnh sát cơ động có mặt tại trụ sở Đại học Huế để thực hiện nhiệm vụ trong sáng 18/1.
Trong sáng cùng ngày, các lực lượng của Công an và Viện KSND TP Huế đã có mặt tại trụ sở Đại học Huế (số 3 Lê Lợi, TP Huế) để thực hiện các nhiệm vụ liên quan việc khám xét nơi làm việc của ông Phương.
Được biết, sai phạm của ông Lê Anh Phương xảy ra trong thời gian ông này giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.
Trụ sở Đại học Huế, nơi ông Lê Anh Phương làm việc.
Trước đó, ngày 10/1, ông Phương có đơn xin nghỉ ốm gửi cơ quan và các trường đại học thành viên. Ông Phương ủy nhiệm cho ông Bùi Văn Lợi, Phó Giám đốc Đại học Huế điều hành và giải quyết công việc của Đại học Huế trong thời gian này.
Được biết, ông Lê Anh Phương sinh năm 1974, quê tỉnh Quảng Bình. Ông Phương có trình độ Tiến sĩ công nghệ thông tin, được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư vào năm 2017.
Ông Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế.
Ông Phương từng giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Huế, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm. Tháng 7/2022, ông Lê Anh Phương được Bộ GD&ĐT bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Đại học Huế, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trước khi bị bắt, ông Lê Anh Phương từng bị gửi đơn tố cáo về những sai phạm trong quản lý điều hành ở thời kỳ ông giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.
Cao Thái Sơn và Cao Thái Khang là anh em ruột (cùng trú tại phường Trường Vinh, Nghệ An) cùng gây ra vụ cướp táo tợn trên tuyến tỉnh lộ 546 đoạn qua xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh).
Phạm Viết Công (trú xã Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) sử dụng mạng xã hội đăng tải hàng trăm bài viết, video vu khống, xuyên tạc, bịa đặt, xúc phạm danh dự các tổ chức, cá nhân.
Quyết tâm “làm sạch” thị trường, Công an Hà Tĩnh đã triệt phá thành công các đường dây sản xuất, buôn bán cồn y tế giả quy mô lớn, góp phần bảo vệ an toàn cho người dân trước vấn nạn hàng hóa kém chất lượng, độc hại.
Thông tin từ Bộ Công an cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Đưa hối lộ và Nhận hối lộ" xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế và các công ty có liên quan trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc; khởi tố 18 bị can.
Việc người tham gia giao thông không chấp hành các quy tắc, quy định khi lưu thông qua các ngã ba, ngã tư dẫn tới nguy cơ cao xảy ra tai nạn tại các điểm giao cắt trên địa bàn Hà Tĩnh.
Vì tranh chấp di sản thừa kế, người chung một nhà đã vứt bỏ tình thân. Vì vậy, việc tìm hiểu quy định về quyền thừa kế và cách lập di chúc hợp pháp vô cùng quan trọng.
Dải dừng xe khẩn cấp trên tuyến cao tốc qua Hà Tĩnh – nơi dành cho các tình huống cứu hộ đang trở thành “bãi rác di động” khi một số tài xế tùy tiện vứt rác sau mỗi lần dừng xe.
Di chuyển với tốc độ cao, không chú ý quan sát, không giữ đúng khoảng cách có thể dẫn tới những vụ va chạm, tai nạn giao thông nghiêm trọng trên tuyến cao tốc qua Hà Tĩnh.
Khi các đối tượng đang “phê” ma túy đá thì bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an xã Thạch Hà phát hiện, bắt quả tang.
Với những kịch bản lừa đảo "bắt cóc online" ngày càng tinh vi, mỗi người dân Hà Tĩnh cần chủ động trang bị kiến thức, nâng cao cảnh giác để tự bảo vệ mình trước mối nguy này.
Theo Công an Hà Tĩnh, các đối tượng đã thống nhất đưa các công dân đi du lịch tại Thái Lan nhằm mục đích "tráng hộ chiếu" rồi mới tổ chức sang Hàn Quốc bằng visa du lịch.
Lúc 9h sáng 11/7, hội đồng xét xử bắt đầu công bố bản án, cáo buộc cựu bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhận hối lộ 25 tỉ và 1 triệu USD từ ông chủ Phúc Sơn. Nhiều cựu lãnh đạo khác của Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi nhận tiền từ vài tỉ đến gần 50 tỉ.
Phẩm "mua" các nữ nhân viên từ nhiều đầu mối với giá hàng chục triệu đồng mỗi người, trong đó N.T.Q.A. (15 tuổi, quê Hà Tĩnh) là nạn nhân trong đường dây này.
Phóng viên Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố, tạm giam về tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức”.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, một số biển báo giao thông tại Hà Tĩnh không còn phù hợp với đơn vị hành chính mới. Việc tập trung rà soát, điều chỉnh để thống nhất trong quản lý, tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông là hết sức cần thiết.
Bên cạnh những nhà báo chân chính, tận tụy cống hiến cho sự phát triển của xã hội, đáng tiếc vẫn còn một bộ phận nhỏ lợi dụng danh nghĩa báo chí, biến nghề cao quý này thành công cụ trục lợi.
Bên cạnh hạ tầng còn một số bất cập, việc ý thức người dân chưa cao khiến cho tình hình trật tự an toàn giao thông tại các ngã ba, ngã tư trên địa bàn Hà Tĩnh diễn biến phức tạp.