Cập nhật: 10:57 03/05/2018 GMT+7
(Baohatinh.vn) - Thật ấn tượng khi được “mục sở thị” trang trại trồng rau thủy canh lớn nhất Hà Tĩnh của HTX An Tâm Farm ở thôn Trường Lam, xã Xuân Hải (Nghi Xuân) đang vào kỳ thu hoạch cho năng suất, sản lượng cao.

"Mục sở thị" trang trại trồng rau thủy canh lớn nhất Hà Tĩnh

Thật ấn tượng khi được "mục sở thị" trang trại trồng rau thủy canh lớn nhất Hà Tĩnh của HTX An Tâm Farm ở thôn Trường Lam, xã Xuân Hải (Nghi Xuân) đang vào kỳ thu hoạch cho năng suất, sản lượng cao.

muc so thi trang trai trong rau thuy canh lon nhat ha tinhCà chua đã bắt đầu cho thu hoạch

Anh Võ Thành Tâm – Giám đốc HTX An Tâm Farm cho biết: Trước lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình và người dân, anh đã mạnh dạn đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng xây dựng mô hình trồng rau thủy canh và các loại rau ăn quả. Trang trại của anh có tổng diện tích hơn 1.000 m2. Trong đó, hơn 500 m2 trồng rau thủy canh ăn lá và 500 m2 trồng các loại cây cà chua, dưa chuột. Mô hình được xây dựng với mục đích chính là cung cấp một số loại rau quả an toàn, có giá trị kinh tế cao ra thị trường...

muc so thi trang trai trong rau thuy canh lon nhat ha tinhHệ thống trồng rau ăn lá thủy canh theo quy trình hoàn lưu dinh dưỡng...

muc so thi trang trai trong rau thuy canh lon nhat ha tinhvà các loại rau ăn quả theo công nghệ tưới nhỏ giọt của Israel.

“Sau khi đi tham quan, học hỏi các mô hình trồng rau thủy canh ở Đà Lạt, Vĩnh Phúc..., đến tháng 10/2017, anh triển khai xây dựng hạ tầng và tiến hành chuyển giao công nghệ. Trong đó, có 2 khu nhà màng riêng biệt với hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ trên nền giá thể của Israel. Hệ thống nhà màng khép kín nhằm bảo vệ cây trồng trước những tác động của thời tiết và điều kiện ngoại cảnh, tạo môi trường tốt cho cây sinh trưởng, phát triển, năng suất cao" - anh Tâm cho biết thêm.

muc so thi trang trai trong rau thuy canh lon nhat ha tinhXà lách xoan xanh và tím

muc so thi trang trai trong rau thuy canh lon nhat ha tinhcải cầu vồng

muc so thi trang trai trong rau thuy canh lon nhat ha tinhCải bó xôi

Hiện nay, sản phẩm chủ yếu của HTX An Tâm là các loại rau cải ngồng, cải bó xôi, cái thìa, cải cầu vồng và xà lách xoan xanh, xà lách tím; các loại cà chua và dưa chuột... Những loại giống trên đều được HTX nhập về từ Hà Lan, Nhật Bản..., có giá đắt hơn giống nội địa cả chục lần.

muc so thi trang trai trong rau thuy canh lon nhat ha tinh

muc so thi trang trai trong rau thuy canh lon nhat ha tinhCác loại cà chua giống Hà Lan

muc so thi trang trai trong rau thuy canh lon nhat ha tinhDưa chuột Nhật Bản

Nhờ chăm sóc tốt, theo đúng quy trình kỹ thuật công nghệ, đến nay, HTX An Tâm đã cho thu hoạch, mang lại giá trị kinh tế cao. Chị Vân – công nhân kỹ thuật của HTX cho hay: Với sản phẩm sạch, chất lượng cao nên giá cả đầu ra tương đối tốt. Chỉ tính riêng hơn 2 tấn cà chua và dưa chuột vừa thu hoạch, HTX đã thu về hơn 60 triệu đồng (giá 25 – 35 nghìn đồng/kg); gần 2 tấn rau các loại cũng bán được 40 triệu đồng. Trừ chi phí, HTX lãi trên 50 triệu đồng.

muc so thi trang trai trong rau thuy canh lon nhat ha tinhNhững sản phẩm của HTX An Tâm Farm bước đầu được khách hàng yên tâm sử dụng, bởi không chỉ chất lượng ngon, lạ... mà đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thị trường tiêu thụ chủ yếu trên địa bàn huyện Nghi Xuân, Thành Phố Hà Tĩnh ,Nghệ An và Hà Nội. Khi khách hàng có nhu cầu sẽ được HTX cung ứng tận nơi.

muc so thi trang trai trong rau thuy canh lon nhat ha tinhTiếp tục ươm giống cho vụ tiếp theo

muc so thi trang trai trong rau thuy canh lon nhat ha tinhHiện tại, HTX An Tâm Farm đang tiếp tục ươm các loại giống rau, đồng thời đưa giống dưa lưới vào trồng nhằm nâng cao giá trị kinh tế. Được biết, các cơ quan chuyên môn đã kiểm tra, đánh giá rất cao về mô hình trồng rau thủy canh của HTX An Tâm Farm và đang tiến hành làm thủ tục để cấp chứng chỉ về quy trình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap.

"Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng, đặc biệt là các em học sinh mầm non trên địa bàn Nghi Xuân, HTX An Tâm Farm sẽ có những chương trình hỗ trợ về giá nhằm cung ứng những sản phẩm nông sản chất lượng đến các trường học..." - anh Tâm chia sẻ.

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Dinh Nam Dan - 01:39 05/05/18

 Trả lời

Chúc mừng thành công Mô hình trang trai của HTX đứng đầu là GĐ Tâm. Xuân hải quê mình đã biến vùng gió Lào thành thiên đường thuỷ canh rau củ quả . Thật kỳ diệu vùng đất ven bờ Sông Lam

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]