Nguyên liệu:
- 1 kg chân gà
- Bột chiên giòn
- Sả, lá chanh, gừng, vừng rang
- Gia vị: mắm, đường, dầu hào, chanh, tỏi, ớt.
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch với muối, chặt làm đôi. Luộc sơ chân gà với chút gừng, vớt ra để ráo.
- Sả chẻ nhỏ, lá chanh rửa sạch.
- Trộn chân gà với bột chiên giòn, xóc cho chân gà bám đều bột.
- Đun sôi chảo dầu, cho sả và lá chanh vào chiên vàng, vớt ra để ráo.
- Cho chân gà vào chảo, chiên đến khi vàng ruộm như ý.
- Pha 2 muỗng canh đường, gần 2 muỗng canh mắm, 2 thìa nhỏ dầu hào, 1-2 quả chanh vắt lấy nước cốt, vừng, ớt khô hoặc tươi.
- Lấy một chảo khác, cho chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm thì đổ hỗn hợp mắm chanh đường vừa pha ở trên đun đến khi sền sệt thì đổ chân gà vào đảo đều.
Cuối cùng thêm sả, lá chanh, xóc đều, đổ ra đĩa dùng nóng.