Lãnh đạo tối cao Iran cấm chính phủ nhập khẩu vaccine ngừa Covid-19 của Mỹ, Anh

(Baohatinh.vn) - Reuters đưa tin, Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei ngày 8/1/2021 đã cấm chính phủ nước này nhập khẩu vaccine ngừa Covid-19 của Mỹ và Anh.

Lãnh đạo tối cao Iran cấm chính phủ nhập khẩu vaccine ngừa Covid-19 của Mỹ, Anh

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei có bài phát biểu trên truyền hình tại thủ đô Tehran ngày 8/1/2021. (Ảnh: Reuters)

“Nhập khẩu vaccine của Mỹ và Anh vào nước này bị cấm. Tôi đã nói điều này với các quan chức và bây giờ tôi đang nói công khai”, ông Khamenei nói trong một bài phát biểu được truyền hình trực tiếp.

Lãnh đạo tối cao Iran nói thêm, nếu người Mỹ có thể sản xuất một loại vaccine, họ sẽ không gặp phải thất bại với Covid-19 như vậy ở đất nước của họ.

Iran là quốc gia Trung Đông bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19. Nước này đã tiến hành giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ nhất đối với vaccine ngừa nCoV đầu tiên do chính các nhà khoa học Iran phát triển vào cuối tháng trước.

Tehran kỳ vọng loại vaccine nội địa có thể giúp nước Cộng hòa Hồi giáo này đối phó với đại dịch bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ ảnh hưởng đến khả năng nhập khẩu vaccine.

Ông Khamenei ca ngợi những nỗ lực của Iran trong việc phát triển vaccine nội địa, nhưng cho biết, nhà chức trách vẫn cân nhắc tất cả các loại vaccine đang được sản xuất “từ những nơi đáng tin cậy khác”.

(Ảnh: Reuters)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Tại Pretoria, làn sóng biểu tình bạo lực và các hành vi thù địch nhằm vào người nhập cư tại Nam Phi đang buộc nhiều quốc gia châu Phi khẩn cấp triển khai các chiến dịch hồi hương công dân trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục diễn biến phức tạp.
Hàn Quốc có nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử

Hàn Quốc có nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử

Hàn Quốc vừa ghi thêm một dấu mốc lịch sử khi bà Han Sung Sook chính thức trở thành nữ Thủ tướng thứ hai của đất nước này, sau gần hai thập kỷ kể từ khi người phụ nữ đầu tiên đảm nhận cương vị đó.
Động đất tại Venezuela: Cảng biển quan trọng La Guaira hoạt động trở lại

Động đất tại Venezuela: Cảng biển quan trọng La Guaira hoạt động trở lại

Ngày 29/6, Quân đội Mỹ thông báo cảng biển quan trọng La Guaira của Venezuela đã hoạt động trở lại nhằm đẩy nhanh quá trình tiếp nhận hàng viện trợ, trong bối cảnh số người thiệt mạng do 2 trận động đất mạnh liên tiếp tuần trước đã vượt 1.700 người và vẫn còn hàng chục nghìn người mất tích.
Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tình hình an ninh tại các tỉnh cực Nam của Thái Lan tiếp tục diễn biến phức tạp khi 2 du khách người Malaysia bị thương trong một vụ nổ bom ven đường ở tỉnh Narathiwat, chỉ ít ngày sau loạt vụ tấn công nhằm vào các trạm xăng và cơ sở hạ tầng tại khu vực này.
Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Lãnh đạo Ban quản lý kênh đào Suez của Ai Cập cho biết doanh thu từ kênh đào Suez trong năm tài khóa 2025-2026 tăng rất mạnh, đạt 4,67 tỷ USD. Nguyên nhân là bởi lượng tàu và hàng hóa lưu thông qua tuyến Biển Đỏ gia tăng.
Mỹ tiếp tục không kích Iran

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành thêm các cuộc tấn công vào 'nhiều mục tiêu' ở Iran nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng UAV vào một con tàu gần Hormuz.
Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của Iran sau khi cáo buộc Tehran tấn công một tàu hàng đang lưu thông qua eo biển Hormuz bằng thiết bị bay không người lái.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!