Lào bắt giữ 2 vụ vận chuyển ma túy cực lớn

(Baohatinh.vn) - Trong tháng 9/2023, cảnh sát Lào đã bắt giữ 2 vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn tại tỉnh Vientiane và tỉnh Khammuan.

Lào bắt giữ 2 vụ vận chuyển ma túy cực lớn

Đối tượng Khamsone cùng tang vật là 243.000 viên ma túy tổng hợp làm việc với lực lượng chức năng tỉnh Vientiane.

Cụ thể, ngày 19/9, cảnh sát thuộc tỉnh Vientiane đã bắt giữ đối tượng Khamsone (38 tuổi, trú bản Thong Saengchanh, huyện Huoixai, tỉnh Bokeo) cùng tang vật là 243.000 viên ma túy tổng hợp. Đối tượng khai nhận, khoảng 4h sáng 18/9, có một người thuê chở số ma túy trên từ bản Mai Phoukham, huyện Huoixai, tỉnh Bokeo tới bản Naxon, huyện Na Xaithong, Thủ đô Vientiane với tiền công 20.000 bath.

Khi đối tượng Khamsone lái xe đến khu vực bản Huoixan, huyện Kasi, tỉnh Vientiane thì gây tai nạn với 2 ô tô bán tải. Sau vụ việc, Khamsone bỏ chạy về phía bản Thamtai, huyện Kasi. Khi lực lượng chức năng đến giải quyết vụ tai nạn thì phát hiện số ma túy nói trên liền tiến hành truy đuổi và bắt giữ Khamsone.

Lào bắt giữ 2 vụ vận chuyển ma túy cực lớn

Hai anh em ruột bị bắt giữ cùng 144 gói ma túy tại tỉnh Khammuan.

Trước đó, vào ngày 8/9, cảnh sát huyện Thakhek, tỉnh Khammuan nhận nguồn tin do quần chúng cung cấp nên phát tín hiệu kiểm tra 2 ô tô bán tải đang lưu thông trên địa bàn. Sau khi dừng phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện số ma túy lớn được giấu sau thùng 2 chiếc ô tô, gồm 144 gói chứa 2,88 triệu viên ma túy tổng hợp.

Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển là Thaonoi (34 tuổi) và Thaochoi (38 tuổi), là 2 anh em ruột, cùng trú bản Thongnami, huyện Pakkading, tỉnh Bolikhamxay.

Cả hai vụ ma túy đều bị cảnh sát thu giữ tang vật, phương tiện và tạm giam đối tượng để tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Ngày 28/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhóm chuyên gia của tổ chức này đã đề xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một số vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm chống lại chủng Bundibugyo - một biến thể hiếm gặp của virus Ebola hiện chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phác đồ điều trị đặc hiệu, làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tập kích "địa điểm quân sự Iran" bị cho là mối đe dọa với lực lượng và hoạt động hàng hải ở eo biển Hormuz, theo Reuters.
Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

35,1 độ C tại London, 36 độ C ở tây nam Pháp, 38 độ C tại Seville là những con số cho thấy châu Âu trải qua đợt nóng trái mùa hiếm gặp, phá vỡ nhiều kỷ lục ngay từ cuối mùa xuân.
Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tình hình quân sự - chính trị thế giới đang trở nên căng thẳng hơn, với sự xuất hiện của các điểm bất ổn mới, trong đó có khu vực gần biên giới các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!