Lào bắt giữ 2 vụ vận chuyển ma túy cực lớn

(Baohatinh.vn) - Trong tháng 9/2023, cảnh sát Lào đã bắt giữ 2 vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn tại tỉnh Vientiane và tỉnh Khammuan.

Lào bắt giữ 2 vụ vận chuyển ma túy cực lớn

Đối tượng Khamsone cùng tang vật là 243.000 viên ma túy tổng hợp làm việc với lực lượng chức năng tỉnh Vientiane.

Cụ thể, ngày 19/9, cảnh sát thuộc tỉnh Vientiane đã bắt giữ đối tượng Khamsone (38 tuổi, trú bản Thong Saengchanh, huyện Huoixai, tỉnh Bokeo) cùng tang vật là 243.000 viên ma túy tổng hợp. Đối tượng khai nhận, khoảng 4h sáng 18/9, có một người thuê chở số ma túy trên từ bản Mai Phoukham, huyện Huoixai, tỉnh Bokeo tới bản Naxon, huyện Na Xaithong, Thủ đô Vientiane với tiền công 20.000 bath.

Khi đối tượng Khamsone lái xe đến khu vực bản Huoixan, huyện Kasi, tỉnh Vientiane thì gây tai nạn với 2 ô tô bán tải. Sau vụ việc, Khamsone bỏ chạy về phía bản Thamtai, huyện Kasi. Khi lực lượng chức năng đến giải quyết vụ tai nạn thì phát hiện số ma túy nói trên liền tiến hành truy đuổi và bắt giữ Khamsone.

Lào bắt giữ 2 vụ vận chuyển ma túy cực lớn

Hai anh em ruột bị bắt giữ cùng 144 gói ma túy tại tỉnh Khammuan.

Trước đó, vào ngày 8/9, cảnh sát huyện Thakhek, tỉnh Khammuan nhận nguồn tin do quần chúng cung cấp nên phát tín hiệu kiểm tra 2 ô tô bán tải đang lưu thông trên địa bàn. Sau khi dừng phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện số ma túy lớn được giấu sau thùng 2 chiếc ô tô, gồm 144 gói chứa 2,88 triệu viên ma túy tổng hợp.

Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển là Thaonoi (34 tuổi) và Thaochoi (38 tuổi), là 2 anh em ruột, cùng trú bản Thongnami, huyện Pakkading, tỉnh Bolikhamxay.

Cả hai vụ ma túy đều bị cảnh sát thu giữ tang vật, phương tiện và tạm giam đối tượng để tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Ngày 1/5 (giờ địa phương), một quan chức Mỹ thông báo tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã rời Trung Đông sau khi tham gia các hoạt động chống lại Iran, để lại hai tàu chiến lớn khác của Washington tại khu vực này. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!