Lào có số ca mắc COVID-19 cao nhất trong hơn 2 tháng

(Baohatinh.vn) - Thông báo ra ngày 30/10 của Bộ Y tế Lào cho biết, trong 24 giờ qua, nước này có 858 ca mắc mới COVID-19, trong đó chỉ có 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay, còn lại là ca cộng đồng.

Lào có số ca mắc COVID-19 cao nhất trong hơn 2 tháng

Người dân Lào đi tiêm vaccine ngừa COVID-19. (Ảnh: Vientiane Times)

Đây là số ca mắc mới COVID-19 theo ngày cao nhất tại Lào trong hơn 2 tháng qua. Các tỉnh có số ca nhiễm cao gồm: Thủ đô Vientiane (361 ca cộng đồng); tỉnh Luang Namtha (155 ca cộng đồng); tỉnh Vientiane (136 ca cộng đồng); tỉnh Luang Prabang (67 ca cộng đồng); tỉnh Bokeo (67 ca cộng đồng)...

Tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Lào hiện đã lên đến 39.586 trường hợp, 32.852 người đã được chữa khỏi, 62 người tử vong, 6.672 người đang tiếp tục được điều trị.

Đáng chú ý, số ca tử vong do COVID-19 tại Lào tăng cao trong tháng này. Nếu như tính từ thời điểm dịch bùng phát tại Lào vào tháng 3/2020 đến ngày 30/9/2021, tổng số ca tử vong do nCoV tại nước này chỉ là 18 ca thì chỉ trong 30 ngày của tháng 10/2021, đã có thêm 44 ca tử vong do dịch bệnh này.

Tình hình dịch COVID-19 tại 2 tỉnh của Lào giáp Hà Tĩnh là Khammuan và Bolikhamxay vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Trong ngày 30/10, tỉnh Khammuan phát hiện thêm 15 ca nhiễm mới đều là lây nhiễm trong cộng đồng. 1 ngày trước đó, tỉnh này phát hiện 7 ca lây nhiễm cộng đồng. Còn trong ngày 28/10, Khammuan phát hiện 30 ca nhiễm mới cũng đều là lây nhiễm trong cộng đồng.

Đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Khammuan là 3.448 ca, là vùng dịch lớn thứ 4 ở Lào sau tỉnh Savannakhet, Thủ đô Vientiane và tỉnh Champassak.

Trong khi đó, tỉnh láng giềng Bolikhamxay hôm nay phát hiện thêm 12 ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bolikhamxay kể từ đầu dịch là 496 ca.

Theo báo Vientiane Times, Lào vẫn chưa có kế hoạch mở cửa biên giới trở lại đối với du khách nước ngoài đã tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Ưu tiên hiện nay của Lào là đến cuối năm nay nước này phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ cho ít nhất 50% dân số.

Theo Trung tâm Thông tin Y tế Giáo dục Sức khỏe (Bộ Y tế Lào), tính đến ngày 29/10, có 44,78 % dân số Lào đã được tiêm một liều vaccine ngừa COVID và 38,38 % đã hoàn thành tiêm chủng.

(Theo Vientiane Times, Lao National Radio)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Dải Gaza với cuộc khủng hoảng chưa hồi kết

Dải Gaza với cuộc khủng hoảng chưa hồi kết

Năm 2025 khép lại song 1,3 triệu người ở Gaza vẫn “cần được hỗ trợ khẩn cấp về nơi ở”, với hơn một nửa số cơ sở y tế chỉ hoạt động một phần và thiếu nghiêm trọng trang thiết bị.
Thế giới năm 2026 với những xu hướng chính

Thế giới năm 2026 với những xu hướng chính

Bước sang năm 2026, thế giới đứng trước một ngưỡng chuyển tiếp đặc biệt. Những động lực từng nâng đỡ tăng trưởng và ổn định toàn cầu trong nhiều thập kỷ đang suy yếu, trong khi các lực đẩy mới - từ cạnh tranh địa chính trị, bảo hộ thương mại, trí tuệ nhân tạo đến yêu cầu tự chủ chiến lược - ngày càng bộc lộ rõ tác động.
Campuchia - Thái Lan đồng ý ngừng bắn

Campuchia - Thái Lan đồng ý ngừng bắn

Bộ Quốc phòng Campuchia thông báo Phnom Penh và Bangkok hôm nay đã ký thỏa thuận chấm dứt giao tranh, nối lại thực thi toàn diện lệnh ngừng bắn.
Tổng thống Nigeria nói gì sau khi Mỹ không kích?

Tổng thống Nigeria nói gì sau khi Mỹ không kích?

Ngày 25/12, Mỹ đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria. Về động thái này, phía Nigeria đã có những phát ngôn chính thức đầu tiên.