Lào có số ca mắc COVID-19 cao nhất trong hơn 2 tháng

(Baohatinh.vn) - Thông báo ra ngày 30/10 của Bộ Y tế Lào cho biết, trong 24 giờ qua, nước này có 858 ca mắc mới COVID-19, trong đó chỉ có 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay, còn lại là ca cộng đồng.

Lào có số ca mắc COVID-19 cao nhất trong hơn 2 tháng

Người dân Lào đi tiêm vaccine ngừa COVID-19. (Ảnh: Vientiane Times)

Đây là số ca mắc mới COVID-19 theo ngày cao nhất tại Lào trong hơn 2 tháng qua. Các tỉnh có số ca nhiễm cao gồm: Thủ đô Vientiane (361 ca cộng đồng); tỉnh Luang Namtha (155 ca cộng đồng); tỉnh Vientiane (136 ca cộng đồng); tỉnh Luang Prabang (67 ca cộng đồng); tỉnh Bokeo (67 ca cộng đồng)...

Tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Lào hiện đã lên đến 39.586 trường hợp, 32.852 người đã được chữa khỏi, 62 người tử vong, 6.672 người đang tiếp tục được điều trị.

Đáng chú ý, số ca tử vong do COVID-19 tại Lào tăng cao trong tháng này. Nếu như tính từ thời điểm dịch bùng phát tại Lào vào tháng 3/2020 đến ngày 30/9/2021, tổng số ca tử vong do nCoV tại nước này chỉ là 18 ca thì chỉ trong 30 ngày của tháng 10/2021, đã có thêm 44 ca tử vong do dịch bệnh này.

Tình hình dịch COVID-19 tại 2 tỉnh của Lào giáp Hà Tĩnh là Khammuan và Bolikhamxay vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Trong ngày 30/10, tỉnh Khammuan phát hiện thêm 15 ca nhiễm mới đều là lây nhiễm trong cộng đồng. 1 ngày trước đó, tỉnh này phát hiện 7 ca lây nhiễm cộng đồng. Còn trong ngày 28/10, Khammuan phát hiện 30 ca nhiễm mới cũng đều là lây nhiễm trong cộng đồng.

Đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Khammuan là 3.448 ca, là vùng dịch lớn thứ 4 ở Lào sau tỉnh Savannakhet, Thủ đô Vientiane và tỉnh Champassak.

Trong khi đó, tỉnh láng giềng Bolikhamxay hôm nay phát hiện thêm 12 ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bolikhamxay kể từ đầu dịch là 496 ca.

Theo báo Vientiane Times, Lào vẫn chưa có kế hoạch mở cửa biên giới trở lại đối với du khách nước ngoài đã tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Ưu tiên hiện nay của Lào là đến cuối năm nay nước này phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ cho ít nhất 50% dân số.

Theo Trung tâm Thông tin Y tế Giáo dục Sức khỏe (Bộ Y tế Lào), tính đến ngày 29/10, có 44,78 % dân số Lào đã được tiêm một liều vaccine ngừa COVID và 38,38 % đã hoàn thành tiêm chủng.

(Theo Vientiane Times, Lao National Radio)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!