Lào đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Lào đang tiếp tục đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine nhằm hướng đến mục tiêu hết năm 2021, 50% người dân từ 18 tuổi trở lên tại nước này sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Lào đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Các nhân viên y tế tại một điểm tiêm ở thủ đô Vientiane kiểm tra sức khỏe cho người dân trước khi tiêm vaccine. Ảnh: Phạm Kiên/Phóng viên TTXVN tại Lào

Bộ Y tế Lào cho biết Viện Pasteur Lào tại thủ đô Viêng Chăn có đầy đủ thiết bị để bảo quản vaccine ở điều kiện tiêu chuẩn nhằm phục vụ cho kế hoạch tiêm chủng của nước này. Tính đến ngày 2/8 đã có trên 1 triệu người dân tại Lào được tiêm mũi 1 vaccine ngừa COVID-19, trong khi trên 997.000 người đã được tiêm mũi thứ hai.

Lào cũng vừa tiếp nhận 415.000 liều vaccine của hãng AstraZeneca do Chính phủ Anh viện trợ; nâng tổng số vaccine ngừa COVID-19 mà Lào đã tiếp nhận từ các nước, các tổ chức quốc tế đến nay lên hơn 3 triệu liều. Chính phủ Lào sẽ phân bổ số vaccine vừa tiếp nhận đến các địa phương trên cả nước để đẩy nhanh hoạt động tiêm chủng nhằm tăng tỷ lệ người dân Lào được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Liên quan đến tình hình đại dịch COVID-19 tại Lào, ngày 4/8, Bộ Y tế nước này cho biết, trong 24h qua, nước này ghi nhận 290 ca nhiễm mới, trong đó ngoài 283 ca nhập cảnh được cách ly ngay, còn có 7 ca cộng đồng.

Đến nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 7.305 ca nhiễm COVID-19 và 7 ca tử vong.

* Tại New Zealand, Bộ trưởng Y tế nước Chris Hipkins cho biết, tính đến ngày 3/8, đã có 2 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm tại nước này. Bên cạnh đó, New Zealand sẽ bắt đầu thực hiện việc tiêm vaccine cho những người trên 55 tuổi từ ngày 6/8, trước 5 ngày so với kế hoạch dự kiến ban đầu. Bộ trưởng Hipkins nhấn mạnh dịch COVID-19 vẫn chưa chấm dứt và điều quan trọng lúc này là không để virus, đặc biệt là biến thể Delta, xâm nhập vào nước này.

Theo Baotintuc

Đọc thêm

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/3, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận đã trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định, với mục tiêu chính phủ sẽ trình bày tuyên bố chính sách trước Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ Songkran vào giữa tháng 4.
Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu năm góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.
Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Áp lực chiến tranh đang đẩy Iran vào một ngã rẽ nguy hiểm: tiếp tục kiềm chế hay phá vỡ “lằn ranh đỏ” hạt nhân. Khi những rào cản cũ dần biến mất, câu hỏi lớn hơn là liệu quyết định của Tehran có châm ngòi cho một cuộc chạy đua hạt nhân mới trong khu vực.
Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Ngày 27/3, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tiếp tục thể hiện tinh thần thiện chí cải thiện quan hệ với Triều Tiên khi nhấn mạnh thông điệp “hòa bình” trong lễ kỷ niệm Ngày bảo vệ Hoàng Hải. Cách tiếp cận này được giới quan sát đánh giá là dấu hiệu điều chỉnh chiến lược của chính quyền đương nhiệm trong bối cảnh an ninh khu vực còn nhiều biến động.
Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Sóng nhiệt đang nổi lên như một trong những mối đe dọa liên quan đến khí hậu nghiêm trọng nhất đối với châu Phi và điều đáng lo ngại là không chỉ các thành phố lớn chịu tác động mà còn cả ở những vùng nông thôn nghèo, nơi người dân sống chủ yếu dựa vào đồng ruộng và lao động ngoài trời.
Mỹ hoãn tấn công Iran, chuyên gia giải mã nước cờ ông Trump

Mỹ hoãn tấn công Iran, chuyên gia giải mã nước cờ ông Trump

Mỹ hoãn đòn đánh Iran ngay trước giờ G của tối hậu thư 48 giờ, khiến cục diện xoay chiều trong tích tắc. Giới phân tích cho rằng đây có thể là bước lùi chiến thuật để tránh cú sốc năng lượng toàn cầu, hoặc một nước cờ tính toán lại sau khi rủi ro leo thang vượt kiểm soát.