Lào đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Lào đang tiếp tục đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine nhằm hướng đến mục tiêu hết năm 2021, 50% người dân từ 18 tuổi trở lên tại nước này sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Lào đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Các nhân viên y tế tại một điểm tiêm ở thủ đô Vientiane kiểm tra sức khỏe cho người dân trước khi tiêm vaccine. Ảnh: Phạm Kiên/Phóng viên TTXVN tại Lào

Bộ Y tế Lào cho biết Viện Pasteur Lào tại thủ đô Viêng Chăn có đầy đủ thiết bị để bảo quản vaccine ở điều kiện tiêu chuẩn nhằm phục vụ cho kế hoạch tiêm chủng của nước này. Tính đến ngày 2/8 đã có trên 1 triệu người dân tại Lào được tiêm mũi 1 vaccine ngừa COVID-19, trong khi trên 997.000 người đã được tiêm mũi thứ hai.

Lào cũng vừa tiếp nhận 415.000 liều vaccine của hãng AstraZeneca do Chính phủ Anh viện trợ; nâng tổng số vaccine ngừa COVID-19 mà Lào đã tiếp nhận từ các nước, các tổ chức quốc tế đến nay lên hơn 3 triệu liều. Chính phủ Lào sẽ phân bổ số vaccine vừa tiếp nhận đến các địa phương trên cả nước để đẩy nhanh hoạt động tiêm chủng nhằm tăng tỷ lệ người dân Lào được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Liên quan đến tình hình đại dịch COVID-19 tại Lào, ngày 4/8, Bộ Y tế nước này cho biết, trong 24h qua, nước này ghi nhận 290 ca nhiễm mới, trong đó ngoài 283 ca nhập cảnh được cách ly ngay, còn có 7 ca cộng đồng.

Đến nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 7.305 ca nhiễm COVID-19 và 7 ca tử vong.

* Tại New Zealand, Bộ trưởng Y tế nước Chris Hipkins cho biết, tính đến ngày 3/8, đã có 2 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm tại nước này. Bên cạnh đó, New Zealand sẽ bắt đầu thực hiện việc tiêm vaccine cho những người trên 55 tuổi từ ngày 6/8, trước 5 ngày so với kế hoạch dự kiến ban đầu. Bộ trưởng Hipkins nhấn mạnh dịch COVID-19 vẫn chưa chấm dứt và điều quan trọng lúc này là không để virus, đặc biệt là biến thể Delta, xâm nhập vào nước này.

Theo Baotintuc

Đọc thêm

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành thêm các cuộc tấn công vào 'nhiều mục tiêu' ở Iran nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng UAV vào một con tàu gần Hormuz.
Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của Iran sau khi cáo buộc Tehran tấn công một tàu hàng đang lưu thông qua eo biển Hormuz bằng thiết bị bay không người lái.
Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!