Lào nhận thêm 500.000 liều vaccine khi số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại

(Baohatinh.vn) - Tại sân bay quốc tế Wattay, Thủ đô Vientiane, lô hàng viện trợ gồm 500.000 liều vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược Sinopharm (Trung Quốc) đã đến Lào, vào chiều 14/6.

Lào nhận thêm 500.000 liều vaccine khi số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại

Máy bay chở 500.000 liều vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược Sinopharm hạ cánh xuống sân bay Lào. (Ảnh: Lao National Radio)

Những ngày qua, số ca nhiễm Covid-19 theo ngày tại Lào có xu hướng tăng trở lại, khi Bộ Y tế nước này ngày 14/6 báo cáo thêm 14 trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2, còn hôm nay (ngày 15/6), cơ quan chức năng đã ghi nhận thêm 15 ca nhiễm mới trong 24h qua.

Trong số các trường hợp mới được báo cáo hôm nay, Thủ đô Viêng Chăn ghi nhận thêm 6 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng; các tỉnh: Champasak ghi nhận 6 trường hợp, Savannakhet ghi nhận 3 ca mới, đều là nhập cảnh cách ly ngay.

Hiện số ca nhiễm Covid-19 tại Lào là 2.025, 1.905 trường hợp đã được chữa khỏi, 3 trường hợp tử vong do Covid-19, 117 bệnh nhân vẫn đang tiếp tục được điều trị tại các cơ sở y tế. Tín hiệu mừng là số ca được chữa khỏi trong 24h qua cao hơn so với số ca nhiễm mới được ghi nhận.

Lào đang đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19. Việc tiếp nhận thêm lô vaccine mới nâng tổng số vaccine Sinopharm mà Lào được Trung Quốc viện trợ lên hơn 1,9 triệu liều.

Bộ Y tế Lào tiếp tục vận động người dân đi tiêm mũi 2 vaccine ngừa Covid-19 theo đúng lịch hẹn để đảm bảo hiệu quả, trong khi người chưa tiêm mũi đầu có thể đăng ký với cơ quan y tế địa phương để được cung cấp vaccine.

Đầu tháng này, Lào cũng vừa tiếp nhận lô vaccine Pfizer/BioNTech 100.620 liều do COVAX tài trợ. Vaccine Pfizer/BioNTech được tiêm trước ở Thủ đô Vientiane, sau đó sẽ phân phối đến các tỉnh có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 như Bokeo, Champasak và Savannakhet.

Lào đặt mục tiêu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho 50% dân số trong độ tuổi trong năm 2021.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.
Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI

Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI

Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.
Mỹ mạnh tay hủy hơn 6.000 thị thực du học sinh

Mỹ mạnh tay hủy hơn 6.000 thị thực du học sinh

Tổng cộng hơn 6.000 trường hợp thị thực bị hủy do vi phạm thời hạn lưu trú và luật pháp, trong đó phần lớn liên quan đến các hành vi hành hung, lái xe khi say rượu (DUI), trộm cắp và ủng hộ khủng bố.