Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 12/11, báo cáo của Liên hợp quốc cho biết đến năm 2050, khoảng 50 triệu người sẽ tử vong ở châu Á mỗi năm do kháng thuốc kháng sinh.
Thuốc kháng sinh được bày bán tại một hiệu thuốc ở Mumbai, Ấn Độ. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Báo cáo trên được đưa ra tại Tuần lễ Nhận thức kháng sinh thế giới (WAAW) ở châu Á và Thái Bình Dương. Các cơ quan của Liên hợp quốc bao gồm Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Chương trình môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã kêu gọi sử dụng kháng sinh có trách nhiệm hơn ở người, động vật và trong nông nghiệp.
Liên hợp quốc nhấn mạnh nhiều loại thuốc kháng sinh đã không còn hiệu quả trong việc chống nhiễm trùng. Tổ chức này dự báo số người tử vong do kháng kháng sinh (AMR) có thể vượt qua số người tử vong do ung thư hàng năm. Đây được xem là “tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.”
Với thông điệp chính là “sử dụng thuốc kháng sinh thận trọng,” Tuần lễ nhận thức trong năm nay tập trung vào các kế hoạch hành động nhằm ngăn ngừa nhiễm trùng trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và trồng trọt trong khi thúc đẩy canh tác tốt và an toàn thực phẩm.
Liên hợp quốc coi tử vong do kháng kháng sinh là vấn đề y tế ưu tiên để giải quyết các vấn đề khẩn cấp như dịch Ebola và HIV./.
Bổ sung yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt, cá giàu Omega-3, các loại hạt, đậu, trái cây họ cam quýt và dầu ôliu vào khẩu phần ăn hằng ngày có thể giúp giảm cholesterol xấu và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Việc ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục tại một số trạm, cùng với nền nhiệt trung bình cao hơn bình thường, được đánh giá là dấu hiệu cho thấy mùa nắng nóng năm nay có thể đến sớm hơn so với quy luật khí hậu thông thường.
Nhiều học sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh đang có những lựa chọn phù hợp với năng lực cũng như xu thế nhằm thích ứng với yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.
Trong “dòng chảy” du lịch số, mỗi điểm đến không chỉ được khám phá mà còn được “kể chuyện” bằng công nghệ. Tuổi trẻ Hà Tĩnh đang thổi làn gió mới để lan tỏa hình ảnh quê hương
Thức khuya lướt mạng đến bắt đầu ngày mới với chiếc điện thoại, nhiều người trẻ Hà Tĩnh đang đối mặt với tình trạng thời gian bị phân tán, ảnh hưởng không nhỏ đến học tập, làm việc.
Ngày Quốc tế Hạnh phúc là dịp để tôn vinh giá trị hạnh phúc của con người trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây, Việt Nam liên tục cải thiện thứ hạng trong bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc, cho thấy mức độ hài lòng của người dân đối với cuộc sống ngày càng được nâng cao.
Trong bối cảnh hiện nay tại Hà Tĩnh, khi mỗi người đều bận rộn với nhiều lo toan, việc kiến tạo các giá trị gia đình chính là ươm mầm cho cuộc sống hạnh phúc.
Huyết dụ là loại cây cảnh quen thuộc có màu sắc độc đáo, khả năng thích nghi và sức sống mãnh liệt. Bên cạnh đó, đây cũng là một cây thuốc quý có nhiều giá trị trong việc chăm sóc sức khỏe.
Ngoài thực phẩm giàu đạm động vật, nhiều loại trái cây – đặc biệt là trái cây sấy khô giúp bổ sung sắt cho cơ thể, giúp cải thiện tình trạng thiếu sắt, hỗ trợ tạo hồng cầu và duy trì sức khỏe.
Các chuyên gia cảnh báo việc tiêu thụ trà sữa kéo dài làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng axit uric máu ở trẻ em, dẫn đến tổn thương chức năng thận liên tục.
Chóng mặt là triệu chứng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như rối loạn tiền đình, bệnh lý tai trong, rối loạn huyết áp, bệnh tim mạch hoặc các tổn thương tại não.