Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố sở hữu một tên lửa siêu vượt âm

Một quan chức quân sự thân Houthi cho biết lực lượng này đã thử nghiệm thành công một tên lửa có khả năng đạt tốc độ lên tới Mach 8 và tên lửa này sử dụng nhiên liệu rắn.

666.jpg
Một số thành viên lực lượng Houthi. (Ảnh: Houthi)

Hãng thông tấn RIA Novosti của Nga ngày 14/3 đưa tin lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã sở hữu một tên lửa siêu vượt âm mới.

Điều này có thể dẫn tới nguy cơ Houthi gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào tàu thuyền ở Biển Đỏ và các tuyến đường thủy xung quanh trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Hamas tiếp diễn ở Dải Gaza.

Theo RIA Novosti, một quan chức quân sự thân Houthi cho biết lực lượng này đã thử nghiệm thành công một tên lửa có khả năng đạt tốc độ lên tới Mach 8 (nhanh gấp 8 lần tốc độ âm thanh) và tên lửa này sử dụng nhiên liệu rắn.

Cũng theo nguồn tin này, Houthi "dự định bắt đầu sản xuất tên lửa siêu vượt âm trên để sử dụng trong các cuộc tấn công ở Biển Đỏ và Vịnh Aden, cũng như nhằm vào các mục tiêu ở Israel."

Cùng ngày 14/3, Thủ lĩnh Houthi Abdul Malik al-Houthi tuyên bố lực lượng này sẽ bắt đầu tấn công các tàu hướng tới Mũi Hảo Vọng ở cực Nam châu Phi. Cho tới nay, Houthi chủ yếu tấn công các tàu đi vào Biển Đỏ hướng tới Suez, khiến nhiều tàu phải chuyển hướng sang tuyến vận tải dài hơn.

Vũ khí siêu vượt âm, bay với vận tốc cao hơn Mach 5, có thể đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với các hệ thống phòng thủ tên lửa vì tốc độ và khả năng cơ động của chúng.

Tên lửa đạn đạo bay theo quỹ đạo nên các hệ thống chống tên lửa - như tên lửa Patriot do Mỹ sản xuất - có thể đoán trước đường đi và đánh chặn tên lửa đạn đạo. Đường bay của tên lửa càng bất thường, chẳng hạn tên lửa siêu vượt âm có khả năng đổi hướng, thì càng khó bị đánh chặn.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia đang được khuyến nghị đẩy sớm các biện pháp ứng phó trước nguy cơ siêu El Nino có thể xuất hiện vào cuối năm nay, nhằm giảm thiểu tác động đối với sức khỏe cộng đồng, an ninh nguồn nước, sản xuất nông nghiệp và môi trường.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!