Món canh cá măng chua với vị ngọt của cá tươi, vị chua thanh của măng rất thích hợp với bữa cơm gia đình.

Chua chua canh cá nấu măng tươi cho ngày se lạnh

Món canh cá măng chua với vị ngọt của cá tươi, vị chua thanh của măng rất thích hợp với bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

Cá trắm (cá chép, cá quả đều được): 400 gr; Măng củ: 300 gr; Cà chua: 1 quả; Hành lá, rau ngổ hoặc rau thì là.

Cách làm:

Chua chua canh cá nấu măng tươi cho ngày se lạnh

Bước 1:

Măng mua về rửa sạch, thái lát mỏng. Cho măng vào nồi luộc sôi vớt ra để ráo.

Chua chua canh cá nấu măng tươi cho ngày se lạnh

Bước 2:

Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Đun nóng dầu, cho cá vào rán sơ.

Chua chua canh cá nấu măng tươi cho ngày se lạnh

Bước 3:

Phi thơm hành khô, cho măng vào xào. Cà chua rửa sạch thái múi cau cho vào xào cùng măng. Nêm một chút gia vị cho ngấm. Cho nước vào đun sôi.

Chua chua canh cá nấu măng tươi cho ngày se lạnh

Bước 4:

Canh sôi cho cá chiên vào nấu thêm khoảng 10 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cho rau thơm, hành lá vào tắt bếp.

Chua chua canh cá nấu măng tươi cho ngày se lạnh

Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.net



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]